logo2
097 1832 666

6 BÍ KÍP CHẠY QUẢNG CÁO GAME TRÊN FACEBOOK HIỆU QUẢ

quang-cao-game-tren-facebook

LỢI ÍCH KHI CHẠY QUẢNG CÁO GAME TRÊN FACEBOOK.

Facebook hiện là mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất tại Việt Nam. Có 1,15 tỷ người dùng và 699 triệu người sử dụng Facebook hàng ngày trên toàn thế giới. Riêng Việt Nam có khoảng hơn 70 triệu người dùng hàng ngày, thời gian trung bình là 24 phút / ngày. Do đó, quảng cáo trên Facebook giúp bạn nhanh chóng tăng khả năng thúc đẩy bán hàng.

 • Có tính tương tác và lan truyền cao, bạn có thể liên kết quảng cáo tới 1 bài, 1 trang, 1 website ngay trên Facebook.
 • Tiếp cận đối tượng chính xác mà bạn muốn tiếp cận dựa trên giới tính, độ tuổi, khu vực, sở thích, địa lý, v.v.
 • Không giới hạn mẫu quảng cáo, truyền tải nhiều hình ảnh và thông điệp, hình ảnh trong 1 chiến dịch.
 • Mẫu quảng cáo ấn tượng bao gồm cả hình ảnh và văn bản, video…
 • Trong quá trình quảng cáo, bạn sẽ được gián tiếp tăng lượng like, reach, talking about this
 • Tất cả các lượt thích đều là tự nguyện, họ là những người quan tâm trực tiếp đến thương hiệu và sản phẩm của bạn.

CÁC HÌNH THỨC QUẢNG CÁO GAME TRÊN FACEBOOK 

Hiện nay, có rất nhiều loại hình quảng cáo trên Facebook khác nhau, nhằm mang lại những lợi ích tốt nhất cho người dùng. Cụ thể về các loại hình chạy quảng cáo trên Facebook ở dưới đây:

1. Quảng cáo game trên facebook theo định dạng cơ bản

Quảng cáo trò chơi trên Facebook cơ bản sẽ được hiển thị ở cột bên phải của trang News Feed. Bao gồm tối đa 25 ký tự trong tiêu đề, 90 ký tự trong mô tả ngắn. Và một hình ảnh hấp dẫn có kích thước 100 × 72 pixel.

Trang đích được gọi là URL đích về ứng dụng game được quảng cáo. Đưa người hâm mộ trò chơi đến liên kết trang web trò chơi của bạn. Khi tạo các quảng cáo trò chơi này, bạn cần đặt mục tiêu là lượt click của khách hàng. Chỉ qua một hình ảnh minh họa nhỏ và vài dòng giới thiệu ngắn gọn. Thử nghiệm với nhiều nội dung và hình ảnh khác nhau để tìm thị hiếu của khách hàng chơi game.

2. Quảng cáo game trên facebook theo hình thức được tài trợ

Quảng cáo trò chơi được tài trợ này có thể được hiển thị ở bên phải hoặc chính giữa bảng tin. Bao gồm hình ảnh và mô tả có thể được trích xuất tự động từ fanpage hoặc một bài đăng trên Fanpage. Người dùng hoàn toàn có thể like trực tiếp Fanpage của game. Bình luận hoặc chia sẻ ngay trên mẫu quảng cáo Facebook game này. Và khi click vào quảng cáo game, họ sẽ vào Page hoặc đăng bài trên đó.

3. Quảng cáo game trên Facebook theo hình thức đăng nội dung

Hình thức quảng cáo một bài đăng trên Trang Game này chỉ hiển thị trên News Feed. Bao gồm 1 hình ảnh và chữ được trích xuất tự động từ 1 bài đăng trên fanpage.

CÁCH CHẠY QUẢNG CÁO GAME TRÊN FACEBOOK

Tạo và chạy quảng cáo trò chơi không còn là vấn đề nữa. Bạn cần có tài khoản Facebook và một hoặc nhiều thẻ VISA để thanh toán quốc tế. Là bạn có thể dễ dàng chạy quảng cáo Facebook cho thương hiệu game của mình. Nếu bạn tạo quảng cáo tốt một cách tối ưu, bạn không những tiết kiệm được chi phí quảng cáo Facebook. Mà còn chủ động hơn trong việc kiểm soát quảng cáo game facebook để mang lại hiệu quả cao nhất.

Bước 1 – Tạo ra chiến dịch trong quảng cáo

Rất dễ dàng, để chạy quảng cáo game Facebook cho một bài viết. Bạn chỉ cần bấm vào nút xanh quảng bá bài viết hoặc Quảng cáo sự kiện game trên Facebook.

Tạo ra chiến dịch trong quảng cáo

Ngoài ra, bạn có thể truy cập https://www.facebook.com/business/ để tạo quảng cáo cho một bài đăng hiện có hoặc tạo một bài đăng hoàn toàn mới. Quá đơn giản, bạn chỉ cần click vào nút tạo quảng cáo trên thanh menu để tạo quảng cáo. Sau đó, bạn sẽ được điều hướng đến Trình quản lý quảng cáo. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng quản lý quảng cáo Facebook của mình.

Tùy thuộc vào mục đích bạn chạy quảng cáo trò chơi, phủ độ nhận biết thương hiệu trò chơi. Tăng mức độ tương tác với bài viết hoặc tăng tỷ lệ chuyển đổi… Bạn sẽ chọn một trong các mục tiêu tương ứng trong phần mục tiêu tiếp thị của mình.

Sau khi nhấp vào mục tiêu quảng cáo, vui lòng kéo xuống cuối màn hình, nhập tên chiến dịch quảng cáo trò chơi Facebook. Và nhấp vào nút Thiết lập tài khoản quảng cáo trò chơi của bạn. Cần đặt giới hạn chi tiêu cho chiến dịch quảng cáo bằng cách nhấp vào đặt giới hạn chi tiêu ở cuối trang.

Bước 2 – Tạo tài khoản quảng cáo game trên facebook

Nếu bạn là người mới học cách quảng cáo game / ứng dụng di động trên Facebook. Bạn cần thiết lập một tài khoản quảng cáo với các thông tin như Quốc gia, đơn vị tiền tệ, múi giờ. Nếu không, bạn có thể đổi tên tài khoản quảng cáo Facebook của mình bằng cách nhấp vào hiển thị cài đặt nâng cao. Khi bạn hoàn thành việc tạo quảng cáo facebook, hãy nhấp vào nút Tiếp tục.

Bước 3 – Nhắm đúng đối tượng mục tiêu cần quảng cáo trên Facebook

Tại đây, bạn sẽ đặt tên cho nhóm quảng cáo game và tùy chỉnh thông tin cho phù hợp với đối tượng. Mà bạn muốn hướng đến trong chiến dịch quảng cáo game trên Facebook.

Quảng cáo trò chơi trên Facebook sẽ thực sự hoạt động khi bạn thực hiện bước nhắm mục tiêu này. Bạn dự định chạy quảng cáo game facebook trong lĩnh vực của mình, bạn nên nhắm mục tiêu cụ thể các thông tin như Vị trí, Độ tuổi, Giới tính, Ngôn ngữ, mối quan hệ gia đình, học tập, sở thích, hành vi người dùng,… Càng cụ thể, chi phí quảng cáo game của bạn càng nhiều. và kết quả quảng cáo của bạn sẽ cải thiện hiệu suất.

Tương ứng với đối tượng bạn cài đặt quảng cáo game, Facebook sẽ đưa ra kết quả như mong đợi về lượng khách hàng mục tiêu tiềm năng thông qua biểu đồ bên tay phải trang.

Sau khi thiết lập đối tượng quảng cáo trò chơi mục tiêu để chạy quảng cáo Facebook, hãy nhấp vào nút Lưu đối tượng này.

Bước 4 – Lựa chọn vị trí hiển thị quảng cáo

Ở bước này, bạn cần chọn vị trí để đặt quảng cáo game Facebook. Tại đây bạn có 2 tùy chọn Auto Placement và Edit Placement.

Nếu bạn chọn với các vị trí tiếp cận quảng cáo trò chơi tự động, quảng cáo của bạn sẽ được Facebook hiển thị ở những vị trí phù hợp nhất có thể, bao gồm tất cả các lần hiển thị trên Instagram và Audience Network.

Bạn cũng có thể tùy chỉnh vị trí đặt quảng cáo bạn muốn bằng cách nhấp vào Chỉnh sửa vị trí trò chơi. Tại đây bạn có thể chọn Loại thiết bị (Tất cả thiết bị, Chỉ thiết bị di động hoặc Chỉ máy tính để bàn), Nền tảng (Facebook, Instagram, Mạng đối tượng hoặc Messenger).

Có nhiều loại quảng cáo trò chơi trên mỗi nền tảng và Facebook có bản demo vị trí hiển thị của mỗi quyền để bạn có thể dễ dàng hình dung vị trí và cách thức quảng cáo trò chơi của mình sẽ xuất hiện. Bạn đánh dấu vào ô bên phải những nơi bạn muốn hiển thị quảng cáo hoặc bỏ chọn nếu bạn thấy không cần thiết phải quảng cáo ở đó.

Bước 5 – Thiết lập về ngân sách quảng cáo

Bước tiếp theo là đặt ngân sách cho quảng cáo trò chơi của bạn và lên lịch thời gian chạy. Trong phần Ngân sách, bạn có thể chọn giữa Ngân sách Hàng ngày hoặc Ngân sách Trọn đời. Chọn chi ngân sách quảng cáo trò chơi theo ngày, sau đó Facebook sẽ phân phối quảng cáo theo mức chi tiêu mà bạn đặt ra, nhưng không phải cứ đặt 50k thì Facebook sẽ phân hết 50k mà có thể hôm nay chi 80, ngày mai là 30k… Facebook sẽ cân đối sao cho trong thời gian thời gian chạy quảng cáo, ngân sách trung bình hàng ngày sẽ là 50k.

Việc bạn chọn ngân sách quảng cáo trò chơi trọn đời cũng vậy, chỉ khác là thay vì đặt chi phí hàng ngày, bạn đặt ngân sách trọn đời cho toàn bộ chiến dịch quảng cáo.

Làm thế nào để thiết lập lịch quảng cáo trò chơi? Nếu bạn đặt ngân sách quảng cáo trò chơi của mình theo ngày, bạn có 2 tùy chọn: Tiếp tục chạy các bộ quảng cáo bắt đầu từ hôm nay và Đặt ngày bắt đầu và ngày kết thúc. Với ngân sách quảng cáo game ở dạng trọn gói, bạn sẽ phải đặt ngày bắt đầu và ngày kết thúc cho chiến dịch.

Khi đã chọn xong vị trí quảng cáo game, khán giả chọn hũ quảng cáo game và đặt ngân sách chạy, bạn bấm vào nút Tiếp tục.

Bước 6 – Hiển thị quảng cáo tại bản xem trước

Tại đây, bạn sẽ lựa chọn fanpage game và bài viết muốn quảng cáo, xem trước quảng cáo game sẽ hiển thị như thế nào với người dùng trên thiết bị di động, trên điện thoại thông thường, trên máy tính …

Chọn Fanpage quảng cáo game, bạn bấm vào menu xổ xuống Trang sẽ hiện ra danh sách các Fanpage game mà bạn đang quản trị. Bạn bấm vào chọn bài viết hoặc nhập ID của bài viết để chọn bài cần quảng bá. Nếu bạn muốn tạo một bài viết quảng cáo trò chơi mới, bạn có thể nhấp vào Tạo Quảng cáo Mới trên menu trên cùng, nơi bạn có thể tải lên ảnh, video, trình chiếu và nội dung quảng cáo cũng như thêm các nút tương tác vào bài đăng. Viết…

Sau khi hoàn thành tất cả các bước, hãy nhấp vào nút Xem lại để xem lại tổng quan chiến dịch quảng cáo hoặc thay đổi một số nội dung. Bây giờ bạn chỉ cần nhấp vào nút Xác nhận.

Thanh toán chi phí quảng cáo game facebook như thế nào? Những bạn chưa tạo tài khoản quảng cáo facebook trên Facebook sẽ hiển thị thêm một biểu mẫu thông tin để thêm tài khoản quảng cáo facebook. Điền đầy đủ, chính xác các thông tin thanh toán và nhấn nút Tiếp tục để hoàn tất.

Bây giờ tất cả những gì còn lại là chờ Facebook phê duyệt quảng cáo trò chơi trên Facebook. Quá trình này diễn ra trong vòng 24h, quảng cáo sẽ mặc định chạy ngay khi Facebook thông báo xác nhận thành công.

Trong quá trình chạy quảng cáo game trên facebook, nếu cảm thấy chiến dịch quảng cáo game không mang lại hiệu quả như ý muốn, bạn có thể tạm thời tắt quảng cáo hoặc xóa quảng cáo hoàn toàn.

Bước 7 – Bật tắt quảng cáo tùy ý lựa chọn

 • Quyền truy cập vào Trình quản lý quảng cáo
 • Nhấp vào phần Chiến dịch -> chọn tab Nhóm quảng cáo hoặc tab Quảng cáo
 • Sau đó, bạn bấm vào công tắc bên cạnh quảng cáo chiến dịch. Nhóm quảng cáo hoặc trò chơi mà bạn muốn bật hoặc tắt quảng cáo facebook.

Bước 8 – Xóa bỏ luôn mẫu quảng cáo

 • Đầu tiên, bạn cần vào trang quản lý quảng cáo facebook
 • Sau đó, bạn nhấp vào Chiến dịch -> chọn Nhóm quảng cáo hoặc Quảng cáo
 • Cuối cùng, chọn quảng cáo trò chơi bạn muốn xóa. Và bạn bấm vào biểu tượng Xóa để loại bỏ quảng cáo.

BÍ KÍP CHẠY QUẢNG CÁO GAME TRÊN FACEBOOK HIỆU QUẢ

Trước khi tạo quảng cáo game Facebook, mình sẽ hướng dẫn các bạn một số mẹo hay để chạy quảng cáo game giá rẻ mà không phải ai cũng biết, nhất là những bạn mới chạy quảng cáo game lần đầu. Bạn cần áp dụng cách này để tiết kiệm chi phí quảng cáo game cũng như tăng hiệu quả cho chiến dịch quảng cáo facebook của mình.

1. Đảm bảo tối ưu về hình ảnh quảng cáo

Phải tối ưu hình ảnh quảng cáo game facebook hay để giúp chiến dịch “nhẹ” tiền và tiếp cận được nhiều người hơn. Sẽ có những quy định về khung hình để hiển thị tốt nhất từng loại ảnh khác nhau, bạn có thể sử dụng phần mềm để cắt ảnh cho đúng kích thước. Các kích thước hình ảnh cần nhớ khi bán hàng trên Facebook tìm hiểu kích thước chuẩn của từng loại để giúp hình ảnh của bạn hiển thị với chất lượng tốt nhất và giúp giảm chi phí quảng cáo game.

2. Nên lựa chọn quảng cáo bài post, video

Bạn không nên chọn hình thức quảng cáo tăng like Fanpage game. Vì nếu không thực sự hiểu rõ thì loại hình quảng cáo này sẽ rất tốn kém trên mỗi lượt like Page. Đối với người mới, bạn nên chọn chạy quảng cáo trên các bài viết hoặc video. Hãy đầu tư một bài bán hàng thật “chất” rồi hãy quảng cáo bài game đó. Đừng quên tối ưu hình ảnh để bài quảng cáo đạt hiệu quả với chi phí tối ưu nhất.

3. Lựa chọn bài viết có tỷ lệ tương tác tốt nhất

Với những bài viết có sẵn trên Fanpage, khi chạy quảng cáo cho một bài game đã có lượng tương tác lớn sẽ luôn hiệu quả và rẻ hơn một bài viết mới. Vì vậy, bài viết bán game nên để trên trang một thời gian để thu hút lượng tương tác tự nhiên trước khi chạy quảng cáo, giúp giảm chi phí.

4. Chia nhỏ các chiến dịch quảng cáo ra

Theo kinh nghiệm của nhiều người thì ngân sách 200k một ngày như nhau. Nhưng nếu bạn đổ hết 200k vào một bài thì lượt tiếp cận sẽ thấp hơn so với việc bạn chia 200k thành 3-5 chiến dịch. Chia thành nhiều chiến dịch để chia nhỏ ngân sách chạy quảng cáo game.

5. Chạy quảng cáo vào các khung giờ vàng

Thời gian tốt nhất để chạy quảng cáo trò chơi là từ 8:30 sáng đến 7 giờ tối. Bạn nên chạy quảng cáo vào buổi tối sẽ tăng tỉ lệ tải game của người dùng.

6. Sử dụng phần mềm quản lý comment, inbox

Việc quảng cáo game Facebook hiện nay ngày càng cạnh tranh hơn. Đôi khi được ví như việc bạn phải “vò đầu bứt da” để có được đơn hàng. Nhưng để bị đối thủ cướp mất là rất nhiều công sức và công sức. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng! Hiện nay, có rất nhiều phần mềm hỗ trợ ẩn bình luận, quản lý đơn hàng khi bán hàng trên Facebook.

Như vậy, với những thông tin chia sẻ trên đây không chỉ nói về cách chạy quảng cáo game trên Facebook. Mà chúng tôi còn mang đến cho bạn những mẹo chạy quảng cáo mang lại tỷ lệ hiệu quả cao nhất. Chúc bạn luôn thành công và kiếm được nhiều tiền từ các chiến thuật marketing game của mình trên Facebook.

KẾT

Không thể không phủ nhận rằng, ngành công nghiệp game giờ đây đã trở thành một gã khổng lồ trong thế giới kinh doanh thời hiện đại. Tuy nhiên, vẫn có không ít các doanh nghiệp game đã phải “ngậm ngùi” ra đi vì tình hình kinh doanh thua lỗ. Mà một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn đến thất bại đó chính là không có một chiến lược marketing phù hợp, hiệu quả.

Đó là lý do vì sao mà các doanh nghiệp phát hành game tại thị trường Việt Nam hay Global nên lựa chọn một đơn vị có nhiều kinh nghiệm, chuyên môn trong lĩnh vực này làm đối tác đồng hành. Một trong số các đơn vị có uy tín trong làng marketing game có thể kể đến là 24hMedia. 24hMedia có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng nhận thức người dùng về game sẽ giúp doanh nghiệp của bạn đạt được mức tăng trưởng người chơi ngoài mong đợi.

Share This Post

Phản hồi của bạn về bài viết

  Các bài viết khác

  Liên Kết

  Thông Tin Liên Hệ

  Copyrights © 2023 All Rights Reserved by 24H Media

  Quý khách vui lòng để lại thông tin để được tư vấn