logo2
097 1832 666

CPC VÀ CPM – LỰA CHỌN NÀO TỐT NHẤT CHO QUẢNG CÁO FACEBOOK?

1

Khi bắt đầu công việc quảng cáo với facebook đầu tiên ta phải biết đến thuật ngữ CPC và CPM. Vậy CPC là gì? CPM là gì? CPC hay CPM sẽ tốt hơn cho chiến dịch quảng cáo Facebook Ads? đây đã là lựa chọn tốt nhất cho quảng cáo Facebook?

CPC là gì? CPM là gì?

CPC là từ viết tắt của tên tiếng anh Cost per Click, khái niệm của nó giống như tên gọi, là hình thức thanh toán dựa vào số click vào quảng cáo mà facebook thực hiện.

CPM là Cost per Mile, là hình thức thanh toán dựa vào số lượt hiển thị quảng cáo, không cần biết người dùng có tương tác hay không. CPC và CPM lựa chọn nào cho facebook Ads

Khi nào chọn CPC?

CPC là hình thức tốt cho việc tìm kiếm và dẫn dụ người dùng. Trong trường hợp bạn đã xác định được rõ cách kích thích người dùng thì hãy chọn CPC, vì nó mang đến cho bạn tỷ lệ chuyển đổi cao nhất.

Nếu người dùng không có nhu cầu thì họ sẽ không click vào quảng cáo của bạn và đương nhiên bạn sẽ không mất tiền cho nhà quảng cáo. Còn khi người dùng bấm vào quảng cáo của bạn, điều đó có nghĩa là họ thật sự quan tâm đến sản phẩm/ dịch vụ bạn cung cấp, đồng nghĩa với việc cơ hội họ trở thành khách hàng của bạn rất cao. Khi đó bạn sẽ mất phí cho nhà quảng cáo, nhưng chi phí đó hoàn toàn xứng đáng.

Do vậy, nếu mục tiêu của bạn là tỷ lệ chuyển đổi người dùng thành khách hàng, mong muốn khách hàng sẽ có hành động cụ thể nào đó với quảng cáo của bạn, có thể là mua hàng hoặc đơn giản là bình luận thôi chẳng hạn…

CPC sẽ tiết kiệm chi phí cho bạn theo thời gian. Khi người dùng đã quá quen với quảng cáo của bạn thì lượng click sẽ thấp xuống. Mặc dù vậy quảng cáo của bạn cũng đã đủ in sâu trong tâm trí của người dùng rồi.

Khi nào nên chọn CPM?

CPM là hình thức được đánh giá là khá tốn kém khi mà tỷ lệ chuyển đổi không cao, người dùng dù không nhìn đến thì chỉ cần quảng cáo hiển thị là người quảng cáo sẽ mất tiền.Tuy nhiên nói vậy không có nghĩa là CPM không tốt, CPC là lựa chọn duy nhất. Bởi có những trường hợp sử dụng CPM sẽ mang đến hiệu quả hơn so với việc sử dụng CPC.

Bằng chứng là những quảng cáo thực hiện với mục đích xây dựng, quảng bá thương hiệu hay để người dùng ghi nhận vào tiềm thức thì CPM là lựa chọn tốt nhất. Với hình thức này bạn không chỉ đạt được mục đích là quảng bá thương hiệu sâu rộng mà còn có thêm những click của người dùng quảng cáo mà đối với nhà cung cấp dịch vụ facebook bạn sẽ không phải mất tiền. Đó gọi là “một mũi tên trúng 2 đích”.

Những thương hiệu lớn như Cocacola, Starbucks thường lựa chọn CPM bởi mục tiêu của họ chính là quảng bá tên tuổi, logo, hình ảnh doanh nghiệp thường xuyên chứ không phải là những hành động đăng ký thành viên hay mua hàng… như CPC.

Từ đó có thể thấy CPM có tác dụng rất lớn cho các Brand – thương hiệu lớn đưa hình ảnh của họ đến người dùng mà không quá tốn kém khi so sánh với các phương tiện truyền thông cổ điển (TV, báo chí..).

Kết luận

Qua sự phân tích trên chính ta thấy rằng không có câu trả lời rằng CPC hay CPM là tốt hơn cho chiến dịch quảng cáo Facebook Ads. Mà sự lựa chọn CPC hay CPM còn phải phụ thuộc vào mục đích người thực hiện quảng cáo là gì.

Share This Post

Phản hồi của bạn về bài viết

    Các bài viết khác

    Liên Kết

    Thông Tin Liên Hệ

    Copyrights © 2023 All Rights Reserved by 24H Media

    Quý khách vui lòng để lại thông tin để được tư vấn