logo2
097 1832 666

8 CÁCH QUẢNG CÁO APP GAME MOBILE ONLINE VÀ ỨNG DỤNG

cach-quang-cao-app-game-ung-dung-di-dong-hieu-qua

Các ứng dụng và trò chơi khác nhau liên tục được xuất hiện trên các giỏ hàng của điện thoại. Đối với việc xây dựng ra chiến lược quảng cáo sáng tạo khá cần thiết để sản phẩm càng trở nên phổ biến hơn. Nhưng cũng có nhiều trường hợp đã bất chấp mọi cố gắng của mình nhưng vẫn thất bại. Trong bài viết này, hãy cùng 24hMedia tìm hiểu về một số phương pháp quảng bá game và ứng dụng về di động đơn giản và hiệu quả nhất.

1/ Tạo ra biểu tượng ấn tượng

Có thể nhiều người sẽ nghĩ rằng công việc này không quan trọng lắm. Nhưng biểu tượng game và ứng dụng mới là thứ thu hút và tạo dựng uy tín cho thương hiệu và sản phẩm game.

Trước khi quyết định, bạn có thể tự hỏi mình đã tải xuống ứng dụng có biểu tượng với thiết kế kém hấp dẫn bao nhiêu lần? Chắc chắn là rất hiếm. Ngoài ra, bạn chỉ có thể sử dụng các ứng dụng đó vì chúng được người khác giới thiệu với sự đảm bảo an toàn.

Các biểu tượng ứng dụng hoặc trò chơi được thiết kế đẹp mắt. Sẽ gây ấn tượng mạnh và kích thích tải về với người dùng. Họ sẽ thấy bạn đầu tư bao nhiêu công sức, thời gian, thậm chí là tiền bạc. Để xây dựng một sản phẩm hoàn hảo từ đầu.

Bên cạnh đó, biểu tượng cần có tính gợi mở. Bạn có thể sử dụng điện thoại thông minh của người khác để kiểm tra. Xem biểu tượng bạn thiết kế sẽ xuất hiện như thế nào trên thiết bị và liên kết nào. Sau khi cảm thấy tò mò về ứng dụng, nhiều khách hàng tiềm năng sẽ tìm hiểu sâu hơn. Thử cài đặt, sử dụng và thậm chí trở thành nhà quảng cáo miễn phí.

Nếu không tự tin trong việc tự thiết kế biểu tượng. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn nhiều giải pháp có sẵn như thuê thiết kế đồ họa, tổ chức cuộc thi để chọn ra logo phù hợp nhất.. Đầu tiên là đảm bảo độ tin cậy và chất lượng thiết kế. Nhưng thứ hai sẽ cung cấp nhiều lựa chọn hơn với chi phí thấp hơn.

2/ Đăng thông tin ứng dụng lên trang Taimienphi.vn

Nếu bạn muốn quảng bá game và ứng dụng di động của mình thì Taimienphi.vn. ( Kênh đánh giá Soft, App, Game hiệu quả ) sẽ là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Khi tiếp cận một trò chơi hoặc ứng dụng mới, người dùng thường sẽ tìm kiếm các video, bài đánh giá. Từ các chuyên gia và các trang web nổi bật trong cùng lĩnh vực. Để có game hay ứng dụng hay, ban biên tập sẽ viết hướng dẫn và đánh dấu trên website Taimienphi.vn. Điều này có thể giúp trò chơi / ứng dụng của bạn thu hút sự chú ý của người đọc. Và phát triển ngay cả trước khi chúng được phát hành trên Google Play.

Ngoài ra, Taimienphi.vn còn sở hữu hệ thống Fanpage về công nghệ, game, ứng dụng với lượng lớn người theo dõi. Thông qua những phản hồi, đánh giá chuyên sâu trên Taimienphi.vn. Bạn cũng có thể đo lường được nhu cầu thực sự của người dùng. Từ đó đề xuất những điều chỉnh tốt nhất cho sản phẩm.

Các bạn có thể liên hệ với Admin của Taimienphi.vn theo địa chỉ email info@xmedia.vn. Để đăng bài giới thiệu, đánh giá về game / app tại đây.

3/ Đăng thông tin của game hay ứng dụng lên Reddit

Cách quảng cáo app game và ứng dụng dành cho thiết bị di động của mình. Bạn nên cân nhắc đăng bài trên Reddit, đặc biệt hướng đến người dùng Android.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng Reddit cũng có các quy tắc riêng của kênh. Vì vậy trước khi bạn đăng bất kỳ nội dung nào, hãy cẩn thận để không vi phạm nội dung đó. Luôn có những lựa chọn gián tiếp nhưng phù hợp hơn.

Bạn có thể giới thiệu dự án mới nhất của mình bằng cách đăng bản xem trước. Điều này có thể giúp bạn thu hút sự chú ý đối với sản phẩm của mình. Giúp trò chơi hoặc ứng dụng của bạn phát triển ngay cả trước khi chúng được phát hành chính thức trên Google Play.

Nếu các bài đăng và bản xem trước của bạn liên tục đạt được sức hút. Hãy cân nhắc phát hành bản beta của ứng dụng hoặc trò chơi. Điều này hiện có thể được thực hiện thông qua Google Play. Nhưng luôn có tùy chọn cung cấp bản sao của APK trên Reddit.

4/ Sử dụng với kênh truyền thông Facebook

Cách quảng cáo app game trên Facebook là một lựa chọn cần thiết. Bạn có thể tạo một trang và nhờ bạn bè / người thân của mình chia sẻ hoặc mời người quen của họ tham gia. Điều này thực sự giúp tăng lượng người dùng tiềm năng khi sản phẩm chính thức ra mắt.

Không chỉ đơn thuần là đăng và chia sẻ, Facebook còn là một nền tảng hỗ trợ quảng cáo hiệu quả. Nếu bạn nghĩ rằng lựa chọn ngẫu nhiên các quảng cáo trên một số trang web có thể là một giải pháp kinh tế hơn. Thì hãy nghĩ đến thực tế rằng Facebook thực sự là một mạng xã hội khổng lồ có tất cả các loại dữ liệu nhân khẩu học.

Nói một cách đơn giản, với phương pháp quảng bá trò chơi và ứng dụng dành cho thiết bị di động của Facebook, bạn sẽ không cần phải xác định trang web nào phù hợp với đối tượng mục tiêu của mình. Họ sẽ giúp bạn liên hệ dựa trên tính toán về vị trí, độ tuổi, ngành nghề và thậm chí cả tình trạng mối quan hệ. Ngoài ra, sở thích và thói quen tiêu dùng của đối tượng mục tiêu cũng được phân tích rõ ràng.

5/ Đăng sản phẩm lên cửa hàng ứng dụng ngoài Google Play

Mặc dù Google Play là thị trường ứng dụng lớn nhất dành cho các thiết bị Android. Nhưng đó không phải là lựa chọn duy nhất mà bạn có.

Ví dụ, Amazon cũng là nơi yêu thích của các nhà phát triển ứng dụng. Nhiều người sở hữu thiết bị Amazon thường xuyên mua sắm thông qua trang web của công ty thương mại điện tử. Có nghĩa là về nhiều khía cạnh, Amazon có thể là cửa hàng ứng dụng hoạt động tốt hơn Google Play.

Tuy nhiên, giao diện trên Amazon khá lộn xộn và có thể khiến người dùng khó tìm thấy ứng dụng / trò chơi mình muốn. Thông thường, các đề xuất về ứng dụng hoặc trò chơi của Amazon. Được đưa ra dựa trên các giao dịch mua trước đó.

Quá trình phát hành trò chơi hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động tương đối đơn giản. Hầu hết yêu cầu hoàn thành danh sách kiểm tra trước khi gửi sản phẩm. Ngoài ra, bạn cần xem lại chính sách nội dung và chuẩn bị các hình ảnh dự định sử dụng trên trang web riêng của phần mềm. Có thể có liên quan đến kiểm tra ứng dụng ( mà bạn sẽ phải chuẩn bị trước ). Cũng như chọn cấu hình bảo mật phù hợp.

6/ Mang đến nhiều lợi ích vàng từ chương trình giảm giá

Giảm giá sản phẩm không phải lúc nào cũng là một giải pháp tốt. Nhưng đôi khi nó là một cách quảng cáo app game và ứng dụng di động hiệu quả.

Ngay cả các nhà phát triển và nhà xuất bản nổi tiếng đôi khi cũng chọn cách giảm giá các sản phẩm mới nhất của họ. Họ hy vọng sẽ nhận được nhiều lượt mua hàng. Đồng thời có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng. Sau đó tiếp tục thúc đẩy doanh số bán hàng và kiếm tiền từ ứng dụng / trò chơi.

Tạo ưu đãi giảm giá trên Google Play đơn giản như đặt giá ưu đãi cho ngày bắt đầu và ngày kết thúc. Bạn không cần phải lo lắng về tỷ giá khu vực hoặc quốc gia vì Google sẽ tự động tính toán số tiền chính xác. Ngoài ra, bạn có thể tạo các ưu đãi giảm giá theo khu vực ( nếu muốn ).

Giảm giá có thể giúp bạn nhận được nhiều lượt tải xuống ứng dụng / trò chơi hơn. Nhưng nó không hiệu quả đối với doanh nghiệp của bạn hoặc đưa bạn lên đầu bảng xếp hạng.

7/ Tạo ra các gói cao cấp kích thích người chơi

Cung cấp phiên bản “freemium” là kỹ thuật quảng bá thương hiệu game, ứng dụng hiệu quả, được nhiều tổ chức, cá nhân sử dụng. Như bạn có thể thấy, rất nhiều nhà phát triển chọn cung cấp “freemium”. Một chiến lược giá trong đó sản phẩm miễn phí nhưng yêu cầu người dùng trả tiền cho một số tính năng. Cho ứng dụng hoặc trò chơi của họ.

Ngay cả khi bạn vừa phát hành gói cao cấp, bạn vẫn có thể tiếp tục với phiên bản freemium. Nó có thể giúp tăng lợi nhuận ( thông qua IAP ). Cũng như tạo ra nhiều tiếng vang hơn bằng cách tăng lượt tải xuống.

Tuy nhiên, cung cấp phiên bản freemium không chỉ là một cách để kiếm danh tiếng. Bạn vẫn phải đảm bảo rằng đó là một sản phẩm chất lượng cao, thân thiện với người dùng. Và khiến họ sẵn sàng trả tiền cho các tính năng của phiên bản cao cấp.

Bên cạnh đó, sự thất bại trong nỗ lực cân bằng các giá trị. Có thể khiến sản phẩm nhận nhiều đánh giá tiêu cực. Ảnh hưởng đến nỗ lực tiếp thị của bạn. Bí quyết ở đây không phải là ẩn các tính năng cần thiết của ứng dụng. Mà là tạo ra các chức năng và hỗ trợ bổ sung đáng để đầu tư cho gói cao cấp. Ví dụ: nếu bạn phát triển trò chơi, gói cao cấp có thể giúp người chơi tăng XP nhanh hơn.

8/ Nhờ vào sự hỗ trợ từ các Vlogger

Ngày nay, hầu hết mọi người không tải xuống ứng dụng trên Google Play chỉ vì họ vô tình nhìn thấy chúng. Họ lo ngại về các rủi ro bảo mật hoặc các sản phẩm tốn thời gian mà không hữu ích. Trong trường hợp này, họ phải làm gì để lựa chọn đúng?

Thông thường người dùng sẽ lên Youtube và tìm kiếm các video, đánh giá. Đặc biệt là các cảnh quay trực tiếp từ trò chơi hoặc ứng dụng.

Nếu sản phẩm của bạn nhận được nhiều phản hồi tốt từ người dùng Android. Đó sẽ là cơ hội để được các vlogger quan tâm và đánh giá chi tiết. Tuy nhiên, vấn đề ở đây là tại sao bạn phải ngồi chờ cơ hội đến?

Rõ ràng, bạn có thể yêu cầu họ xếp hạng ứng dụng/trò chơi của bạn. Bằng cách cung cấp cho họ một bản sao miễn phí của sản phẩm. Các vlogger thường có nhiều hoặc nhiều người đăng ký. Sử dụng Vlogger là một phương pháp quảng cáo trò chơi hiệu quả. Một kênh tiếp cận nhiều độc giả và người dùng cho ứng dụng của bạn.

Trên đây là 8 cách quảng cáo app game mobile online và ứng dụng di động. Với những thông tin chia sẻ này bạn hãy dùng nhiều cách quảng bá ứng dụng của mình như: chạy quảng cáo, thuê streamer giới thiệu,… Cho dù với bất kể cách nào chỉ cần có chiến lược marketing cụ thể. Thì việc quảng cáo sẽ được tối ưu một cách hiệu quả nhất.

Không thể không phủ nhận rằng, ngành công nghiệp game giờ đây đã trở thành một gã khổng lồ trong thế giới kinh doanh thời hiện đại. Tuy nhiên, vẫn có không ít các doanh nghiệp game đã phải “ngậm ngùi” ra đi vì tình hình kinh doanh thua lỗ. Mà một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn đến thất bại đó chính là không có một chiến lược marketing phù hợp, hiệu quả.

Đó là lý do vì sao mà các doanh nghiệp phát hành game tại thị trường Việt Nam hay Global nên lựa chọn một đơn vị có nhiều kinh nghiệm, chuyên môn trong lĩnh vực này làm đối tác đồng hành. Một trong số các đơn vị có uy tín trong làng marketing game có thể kể đến là 24hMedia. 24hMedia có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng nhận thức người dùng về game sẽ giúp doanh nghiệp của bạn đạt được mức tăng trưởng người chơi ngoài mong đợi.

Share This Post

Phản hồi của bạn về bài viết

    Các bài viết khác

    Liên Kết

    Thông Tin Liên Hệ

    Copyrights © 2023 All Rights Reserved by 24H Media

    Quý khách vui lòng để lại thông tin để được tư vấn