logo2
097 1832 666

HƯỚNG DẪN CÁCH CHẠY QUẢNG CÁO GOOGLE ADS CƠ BẢN CHI TIẾT TỪNG BƯỚC

huong-dan-cach-chay-quang-cao-google-ads

Những hình thức quảng cáo online phổ biến nhất hiện nay thì ngoài Facebook ads, Zalo ads hay Tiktok ads. Thì Google Ads là một kênh quảng cáo cực kì hiệu quả rất lâu từ trước tới nay. Nhờ lượt khách hàng search Google để tìm hiểu thông tin sản phẩm, mua sản phẩm tăng liên tục. Không ít các Marketer mong muốn biết cách chạy quảng cáo Google Ads hiệu quả. Nhầm hiển thị kịp thời, tiếp cận đến hàng triệu khách hàng tiềm năng mỗi ngày trên kênh. Trong bài viết này, 24hMedia sẽ chia sẻ đến bạn về chủ đề “ Quảng cáo Google Ads là gì? “. ” Các bước chạy quảng cáo Google Ads cơ bản nhất “.

QUẢNG CÁO GOOGLE ADS LÀ GÌ?

Google là một trong những công cụ tìm kiếm phổ biến tại Việt Nam hiện nay, hành vi của khách hàng trên kênh Google là họ nhập một cụm từ sau đó nhận được một danh sách trang web liên quan nhất đến yêu cầu ấy. Tại bảng kết quả tìm kiếm ấy, ngoài những kết quả được tối ưu một cách tự nhiên ( miễn phí ) thì còn những kết quả được trả phí ( quảng cáo ) để được xuất hiện. Đây gọi là quảng cáo Google ads, nhà quảng cáo sẽ chọn những từ khóa mà khi khách hàng nhập vào cụm từ đó trang web của nhà quảng cáo sẽ xuất hiện.

Google ads tính phí theo lượt click ( mô hình Cost Per Click ), tức là chỉ khi bạn quảng cáo và có người nhấp vào website của bạn thì bạn mới trả tiền cho mỗi lượt click đó.

Các doanh nghiệp cũng không cần phải thực hiện SEO từ khóa mà quảng cáo vẫn được hiển thị. Và các website áp dụng cách chạy quảng cáo Google ads sẽ có các kí hiệu để nhận biết. Đó là chữ QC hoặc Ad được viết ở ngay phần đầu của đường link. Và điểm đặc biệt ở hình thức này, là chỉ khi nào khách hàng click vào đường link. Quảng cáo Google mới bắt đầu tính phí trong trình quản lý.

CHẠY QUẢNG CÁO GOOGLE ADS CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG?

Do tính hiệu quả và tỷ lệ chuyển đổi cực cao khi khách hàng đến từ kênh Google Ads. Do đó Google là một trong những kênh quảng cáo online hiệu quả nhất. Tuy nhiên, vì được xem là kênh vô cũng tiềm năng như vậy. Nên Google ads cũng có tỉ lệ cạnh tranh cao hơn hẳn những kênh quảng cáo khác. Giá cho một lượt click tùy thuộc vào mức độ cạnh tranh ( từ khóa càng tiềm năng thì cạnh tranh càng cao ). Sẽ có giá từ vài trăm đồng cho đến vài chục ngàn trên một click. Nhà quảng cáo cần cân nhắc khi chọn triển khai chiến lược quảng bá sản phẩm dịch vụ của mình trên kênh Google ads. Các lợi ích khi chạy quảng cáo Google Ads:

 • Khả năng xuất hiện kịp thời, đúng lúc

Chỉ cần bạn trao đổi với những người xung quanh hay tìm kiếm các vấn đề mà bạn quan tâm trên Facebook. thì ngay lập tức các quảng cáo liên quan đến sản phẩm bạn tìm kiếm sẽ được xuất hiện trên bất kỳ website nào bạn đang truy cập. Cũng chính bởi độ nhanh nhạy và được hiển thị đúng lúc khách hàng cần nên khả năng tiêu thụ sản phẩm sẽ được đẩy mạnh hơn.

 • Nhân rộng quảng cáo với nhiều đối tác khác của google

Yếu tố quyết định việc chạy quảng cáo google hiệu quả. Là khi sản phẩm của bạn được nhiều người biết đến trên nhiều phương tiện khác nhau. Chính vì thế Google đã thúc đẩy sự hợp tác với nhiều nền tảng khác nhau. Tất cả các nền tảng thuộc đối tác của Google. Sẽ cấp quyền hiển thị cho quảng cáo của bạn. Điều này sẽ giúp sản phẩm của doanh nghiệp tiếp cận được với nhiều đối tượng khách hàng hơn. 

 • Chi phí rõ ràng, minh bạch

Khi tiến hành setup chiến dịch chạy quảng cáo google. Điều đầu tiên các bạn quan tâm có lẽ là về chi phí. Và Google vượt trội hơn các nền tảng khác. Chính là những quy định rõ ràng, cụ thể về giá thành chạy quảng cáo. Thậm chí các bạn chỉ phải thanh toán phí nếu như hoạt động quảng cáo có kết quả tốt. Tức là chỉ khi khách hàng click vào đường link của doanh nghiệp thì mới bắt đầu tính phí. Điều này sẽ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

 • Kiểm soát dễ dàng 

Các bạn sẽ là chủ động quyết định mọi hoạt động. Tức là chúng ta có thể dừng hoặc tăng hiệu suất quảng cáo tùy theo nhu cầu riêng. Thậm chí cũng có thể tự quyết định chi phí chạy. Ngay cả nội dung hiển thị và các từ khóa trọng điểm cũng thay đổi được theo quyết định của doanh nghiệp.

 • Thuận tiện cho việc theo dõi hiệu quả 

Google cho phép bạn theo dõi mọi hoạt động của khách hàng. Có bao nhiêu khách hàng click vào quảng cáo? Hay có bao nhiêu hoạt động mua bán được diễn ra đều được thống kê đầy đủ. Chính vì thế, chúng ta sẽ dễ dàng hơn trong việc kiểm soát tính hiệu quả của từng chiến dịch. Từ đó đưa ra được những phương án thay đổi phù hợp.

HƯỚNG DẪN CHẠY QUẢNG CÁO GOOGLE ADS 2021

Để đưa sản phẩm đến được nhiều đối tượng tiềm năng. Thì các bạn phải nắm rõ được cách chạy quảng cáo Google Ads. Tất cả thao tác phải được tiến hành theo một quy trình nhất định. Dưới đây là các bước chạy quảng cáo Google Adwords:

 • Bước 1: Tạo Gmail

Gmail là điều kiện cần thiết để tiến hành phương thức quảng cáo này. Nếu các bạn chưa có tài khoản email thì có thể truy cập vào trang “ Tạo tài khoản Gmail” để đăng ký.

 • Bước 2: Đăng ký tài khoản chạy quảng cáo Google Ads

Đầu tiên truy cập vào trang quảng cáo và nhập gmail của bạn. Sau đó trên giao diện của trang sẽ hiển thị 3 Option tương ứng với mục tiêu mà quảng cáo hướng đến của doanh nghiệp. Sau khi đã quyết định được mục tiêu các bạn cần cung cấp thông tin về tên và trang web của bạn. Và cuối cùng là lựa chọn các khu vực cung cấp quảng cáo.

 • Bước 3: Cách thức thanh toán

Chắc hẳn ai cũng biết chạy quảng cáo Google Ads cần những gì? Điều kiện cần đầu tiên chính là kinh phí. Để thanh toán được thì bạn phải có thẻ ngân hàng (Visa hoặc Mastercard – thanh toán quốc tế). 

 • Bước 4: Thiết lập thanh toán

Bạn cần thực hiện lần lượt các thao tác sau: chọn cài đặt => tạo hóa đơn => chọn quốc gia => nhấn tiếp tục => cung cấp địa chỉ doanh nghiệp => gửi và kích hoạt. 

 • Bước 5: Tạo từ khóa

Đây là bước rất quan trọng vì từ khóa là yếu tố chính quyết định việc chạy quảng cáo Google Ads hiệu quả. Bạn cần chọn các từ khóa liên quan đến các mặt hàng đang kinh doanh để khách hàng dễ tìm kiếm hơn.

 • Bước 6: Thiết kế quảng cáo

Đầu tiên bạn vào mục Tất cả chiến dịch. Tại đây click vào mục Chiến dịch mới và chọn Tải cài đặt chiến dịch. Trên cửa sổ làm việc sẽ đề xuất 5 chiến dịch cho bạn lựa chọn. Sau khi chọn xong thì bạn ấn tiếp tục để tiến hành cài đặt chiến dịch với những nội dung tương ứng theo yêu cầu của Google.

 • Bước 7: Lên ngân sách chi tiết 

Bạn phải thiết lập chi phí chạy quảng cáo Google Adwords theo từng ngày. Việc thống kê chi tiết ngân sách sẽ giúp bạn dễ kiểm soát hơn và không xảy ra tình trạng vượt quá chi phí đã đề ra.

 • Bước 8: Viết quảng cáo

Được coi là bước quan trọng nhất. Vì nội dung phải đặc sắc thì mới thu hút khách hàng click vào và xem quảng cáo. Chính vì thế các bạn cần phải chú trọng đầu tư vào content nhưng vẫn phải cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm.

Nếu các bạn muốn tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng hơn cũng như có nguồn kinh phí dồi dào thì có thể ứng dụng cách chạy quảng cáo Google Ads. Đây sẽ là giải pháp hữu hiệu nhất góp phần đẩy mạnh doanh thu cũng như thương hiệu của doanh nghiệp.

Share This Post

Phản hồi của bạn về bài viết

  Các bài viết khác

  Liên Kết

  Thông Tin Liên Hệ

  Copyrights © 2023 All Rights Reserved by 24H Media

  Quý khách vui lòng để lại thông tin để được tư vấn