logo2
097 1832 666

TƯ DUY ADS FACEBOOK – ĐỪNG CHỈ CHÚ TRỌNG VÀO KỸ THUẬT 

facebook-add

Thời gian gần đây, có rất nhiều bạn trao đổi trên các web, diễn đàn cộng đồng các kiến thức, vấn đề về chạy ads facebook và mình nhận ra một điều rằng các bạn đang chỉ chú trọng đến phần kỹ thuật: chạy như thế nào, test như thế nào…mà những tư duy về việc xây dựng nội dung lại rất thiếu. Các bạn quan niệm giỏi thủ thuật, giỏi kĩ thuật, giỏi chạy ads, chạy đúng đối tượng là rất giỏi…nhưng đó là một tư tưởng rất sai lệch.

TƯ DUY SAI LỆCH

Thị trường facebook hiện nay không còn như xưa, mức độ cạnh tranh không chỉ còn là 1, 2 cá nhân hay 1, 2 doanh nghiệp và không phải cứ chạy quảng cáo cho sản phẩm là có lãi. Kinh doanh, bán hàng luôn là một câu chuyện dài và bạn cần lập một kế hoạch dài cho những vấn đề này.

Khi đã lập cho mình một page bán hàng, chạy ads và bạn nghĩ sẽ ra đơn? Ai sẽ là khách hàng mua sản phẩm của bạn khi fanpage của bạn chỉ có vài like và không có tương tác của mọi người??

Để có thể chạy ads hiệu quả, bạn cần xây dựng một kê hoạch, quy trình cụ thể cho fanpage của mình.

ĐẦU TIÊN – “TÌM”

Bạn có sản phẩm vậy đâu là khách hàng của bạn?

Tìm ở đây có nghĩa là bạn cần tư duy, xác định phân khúc khách hàng của mình. Phân khúc khách hàng là xác định đặc điểm của khách hàng: họ ở đâu? Bao nhiêu tuổi? sở thích, hành vi… Sau khi đã thống kê được tất cả những thông tin trên thì công việc của bạn chỉ là điền những thông tin đó vào ads.

Tiếp theo khi đã xác định được khách hàng của bạn là ai, bạn cần tìm và phân loại nhu cầu của khách hàng thông qua tháp nhu cầu cảu Maslow. Khi xác định được mức nhu cầu của khách hàng, bạn sẽ dễ dàng vạch ra các chiến lược để thu hút khách hàng, đánh đúng vào tâm lý của khách hàng.

SAU ĐÓ – “TẠO”

Tạo – tạo ra giá trị cho khách hàng. Giá trị ở đây có thể là sản phẩm hoặc lợi ích của sản phẩm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Trong facebook thì đây được gọi là quá trình để xây dựng content. Việc bạn xác định khách hàng và insight của họ ở bước phía trên sẽ giúp đỡ bạn trong bước này.

Khi bạn đã xây dựng được một fanapge và xác định được khách hàng mà bạn hướng tới, hãy biến fanpage thành một nơi mà khách hàng muốn đến, hãy đăng những content mà họ muốn xem, muốn đọc và nhận được lượt share càng nhiều càng tốt. Content gồm 2 dạng text và hình ảnh nên hãy lựa chọn đưng những nội dung và hình ảnh hấp dẫn nhất.

Hãy nhớ kỹ: phân tích insight khách hàng của mình để đăng bài hiệu quả. Nếu bạn không phân tích insight khách hàng mà dăng bài linh tinh thì, không chạm tới insight thì sẽ không bao giờ hiệu quả. Đó chính là tác dụng của việc tư duy. Tư duy để tạo ra những nội dung mang lại giá trị cho khách hàng và bạn sẽ nhận lại được những gì xứng đáng.

CUỐI CÙNG – “TRUYỀN TẢI”

Khi bạn đã biết được khách hàng của mình là ai và những giá trị mà mình mang lại được cho khách hàng hay những giá trị khách hàng mong muốn thì bước tiếp theo mà bạn cần làm là truyền tải những giá trị này.

Hãy xây dựng những cách để khách hàng có thể bằng một cách dễ nhất tiếp cận những giá trị mà bạn cung cấp đơn cử như chạy ads. Tất nhiên còn nhiều cách khác như share vào group, gửi email… nhưng cách mà mình muốn nói đến là phương thức khác.

Truyền tải – nói đơn giản chính là chạy quảng cáo – hay chính là test quảng cáo.

Bạn phải chạy liên tục dưới các dạng bài nội dung khác nhau. Hãy chuẩn bị cho mình riêng một quyển sổ để ghi chép lại hiệu quả của các bài quảng cáo, thay đổi để giúp hoàn thiện và đem lại hiệu quả cao nhất.

Trên đây là những chia sẻ mà 24hMedia muốn gửi tới các bạn. Đừng nghĩ người khác giỏi kỹ thuật hơn mình nên chạy ads giỏi; đơn giản chỉ là sự kiên trì đến cùng của mỗi người mà thôi.

Share This Post

Phản hồi của bạn về bài viết

    Các bài viết khác

    Liên Kết

    Thông Tin Liên Hệ

    Copyrights © 2023 All Rights Reserved by 24H Media

    Quý khách vui lòng để lại thông tin để được tư vấn