logo2
097 1832 666

TỰ CHẠY QUẢNG CÁO FACEBOOK THEO 6 BƯỚC ĐƠN GIẢN MÀ HIỆU QUẢ

target-doi-tuong-facebook

Quảng cáo trên Facebook là một trong những hoạt động marketing không thể thiếu của các doanh nghiệp, công ty. Nếu bạn muốn tự chạy quảng cáo facebook thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé. 24hMedia sẽ hướng dẫn dến bạn các bước thực hiện một quảng cáo trên facebook vô cùng đơn giản và hiệu quả.

Bước 1: Tạo chiến dịch quảng cáo

Bước đầu tiên khi tự chạy quảng cáo facebook đó là bạn tạo chiến dịch quảng cáo. Cách đơn giản nhất để chạy quảng cáo Facebook đó là bạn click vào nút xanh Quảng cáo bài viết phía dưới post hoặc Quảng cáo sự kiện đối với các bài quảng cáo sự kiện trên Facebook.

Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập: https://www.facebook.com/business/ để tạo quảng cáo cho bài viết sẵn có hoặc tạo một bài viết hoàn toàn mới mà mình muốn. Tại đây, bạn có thể click vào nút tạo quảng cáo trên thanh menu để tạo quảng cáo trên facebook. Lúc này, bạn sẽ được điều hướng đến Trình quản lý quảng cáo. Tại đây bạn dễ dàng quản lý được quảng cáo trên facebook của mình

Tùy vào mục đích bạn chạy quảng cáo chẳng hạn: nâng cao nhận thức về thương hiệu, đẩy mạnh tương tác bài viết hay tăng tỷ lệ chuyển đổi… bạn sẽ chọn một trong những nội dung tương ứng ở trong phần Mục tiêu tiếp thị của bạn là gì.

Sau khi click chọn mục tiêu, bạn kéo xuống dưới và nhập tên chiến dịch quảng cáo Facebook và click nút Thiết lập tài khoản quảng cáo để tạo tài khoản quảng cáo trên facebook. Bạn cũng có thể thiết lập giới hạn chi tiêu cho chiến dịch quảng cáo này bằng cách ấn vào mục Đặt giới hạn ở cuối trang.

Bước 2: Cách tạo tài khoản chạy quảng cáo facebook

Nếu là lần đầu tiên chạy quảng cáo Facebook thì điều đầu tiên bạn cần làm là thiết lập tài khoản quảng cáo với các thông tin cụ thể: như quốc gia, loại tiền, múi giờ… Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi tên tài khoản quảng cáo bằng cách click vào mục Hiển thị cài đặt nâng cao. Sau khi hoàn thành thiết lập tài khoản quảng cáo, bạn click vào Tiếp tục.

Bước 3: Nhắm đối tượng mục tiêu của quảng cáo

Tại đây, bạn dễ dàng tùy chỉnh các thông tin phù hợp với đối tượng mục tiêu mà mình muốn hướng đến trong chiến dịch quảng cáo Facebook. Đây là việc vô cùng quan trọng bởi quảng cáo facebook hiệu quả hay không phụ thuộc vào bước nhắm mục tiêu này.

Dựa vào chiến dịch marketing trong thời điểm này, lĩnh vực, sản phẩm hay dịch vụ của công ty mà bạn có thể nhắm mục tiêu cụ thể với các thông tin như vị trí (nơi ở), tuổi, giới tính, ngôn ngữ, mối quan hệ, học vấn, sở thích, hành vi… Nên nhớ rằng bạn càng xác định cụ thể bao nhiêu, chi phí quảng cáo của bạn cũng như kết quả tỷ lệ chuyển đổi cũng sẽ được nâng cao bấy nhiêu.

Tương ứng với mỗi thông tin mà bạn chọn, Facebook sẽ đưa ra các kết quả dự kiến về số lượng khách hàng mục tiêu tiềm năng, bạn có thể theo dõi thông qua biểu đồ phía bên tay phải trang. Sau khi thiết lập xong đối tượng mục tiêu của mình để chạy quảng cáo Facebook, bạn click nút Lưu đối tượng này.

Bước 4: Lựa chọn vị trí quảng cáo

Ở đây, bạn có 2 lựa chọn đó là Vị trí quảng cáo tự động và Chỉnh sửa vị trí quảng cáo. Nếu bạn chọn Vị trí quảng cáo tự động thì quảng cáo sẽ được Facebook hiển thị ở những vị trí được cho là phù hợp và tối ưu nhất, có thể hiển thị trên Instagram và Audience Network.

Bạn cũng có thể tùy chỉnh vị trí quảng cáo mà mình mong muốn bằng cách click chọn vào Chỉnh sửa vị trí quảng cáo. Tại đây, bạn có thể lựa chọn loại thiết bị (chẳng hạn: tất cả các thiết bị, chỉ thiết bị di động hay chỉ máy tính), nền tảng (ví dụ: trên Facebook, Instagram, Audience Network hay Messenger).

Có rất nhiều loại quảng cáo trên mọi nền tảng và Facebook có phần hiển thị để bạn dễ dàng xem trước của mỗi loại ngay bên phải, việc này giúp bạn hình dung quảng cáo của mình sẽ xuất hiện ở đâu, như thế nào.

Bước 5: Thiết lập ngân sách quảng cáo

Bạn thiết lập ngân sách chạy quảng cáo và lên lịch trình thời gian chạy. Trong phần Ngân sách, bạn có thể lựa chọn một trong hai loại đó là: Ngân sách ngày hoặc Ngân sách trọn đời. Nếu chọn Ngân sách ngày thì mỗi ngày Facebook sẽ phân phối quảng cáo theo mức chi tiêu mà bạn đã đặt, đồng thời cân đối phù hợp trong suốt thời gian quảng cáo.

Ngân sách trọn đời cũng hoạt động như vậy, chỉ khác là thay vì đặt chi phí theo ngày thì bạn nên đặt ngân sách trọn gói cho cả chiến dịch quảng cáo là bao nhiêu.

Bước 6: Xem trước giao diện xuất hiện trên Facebook khi quảng cáo

Tại đây, bạn lựa chọn fanpage và bài viết muốn quảng cáo, có thể xem trước quảng cáo sẽ hiển thị như thế nào với người dùng trên thiết bị di động, trên điện thoại thông thường, trên máy tính hay các thiết bị thông minh khác.

Để lựa chọn page sẽ quảng cáo, bạn bấm vào menu thả trang Facebook, tại đây sẽ hiện ra danh sách các fanpage mà bạn đang quản trị. Bấm vào chọn bài viết hoặc bạn nhập ID bài viết để lựa chọn bài viết sẽ quảng cáo. Nếu muốn tạo một post quảng cáo mới thì click vào tạo quảng cáo mới trên menu phía trên, bạn cũng có thể tải lên ảnh, video hoặc bản trình chiếu và viết nội dung quảng cáo, thêm nút CTA cho bài viết…

Sau khi hoàn tất hết các bước, bạn vào Xét duyệt để xem lại tổng quan chiến dịch quảng cáo và thay đổi một số nội dung nếu muốn. Khi đã chắc chắn với tất cả các bước trên bạn chỉ cần bấm nút Xác nhận là xong.

Trên đây là những hướng dẫn của 24hMedia hy vọng đã giúp bạn biết cách tự chạy quảng cáo facebook. Trong quá trình thực hiện nếu gặp vấn đề hoặc có bất cứ sự cố gì thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp nhé!

Share This Post

Phản hồi của bạn về bài viết

    Các bài viết khác

    Liên Kết

    Thông Tin Liên Hệ

    Copyrights © 2023 All Rights Reserved by 24H Media

    Quý khách vui lòng để lại thông tin để được tư vấn