logo2
097 1832 666

TỔNG HỢP 10 LÝ DO KHIẾN QUẢNG CÁO GOOGLE ADS BỊ DISAPPROVED

google-ads(1)

Đối với những nhà quảng cáo Google Ads, chắc cảm giác ức chế nhất vẫn là việc đầu tư thời gian công sức viết được mẫu quảng cáo ưng ý nhưng lại bị Google cho Disapproved thẳng thừng.

Và trong bài viết này, là chia sẻ đến bạn 10 lý do khiến quảng cáo Google Ads thường xuyên bị disapproved.

1. LỖI DẤU CÂU TRONG QUẢNG CÁO GOOGLE ADS 

Theo quy định của Google, các dấu câu như dấu chấm, hỏi, ngã phải viết liền với từ đứng trước nó và cách từ đứng sau một khoảng trắng. Ngoài trường hợp dấu 3 chấm (…) thì bạn không được viết hai dấu câu liền nhau như: “!!, !?, ??”

Và cuối cùng là lỗi dùng quá nhiều dấu chấm than và chấm hỏi. Theo quy định thì bạn chỉ được sử dụng tối đa 1 dấu chấm thang trong phần Description (không được chấm than trong phần Header) và một dấu chấm hỏi trong toàn bộ nội dung quảng cáo. 

2. LỖI VIẾT IN HOA TRONG GOOGLE ADS 

Google chỉ cho phép hai cách viết in hoa là viết in hoa các chữ cái đầu câu, hoặc viết in hoa tất cả các chữ cái đầu mỗi từ. 

Tất nhiên vẫn có trường hợp ngoại lệ là các từ viết tắt thông dụng (HCM, HN, … ) hoặc tên thương hiệu. Với trường hợp này, bạn cần lưu ý trong trang đích tên thương hiệu cũng viết giống như trong mẫu Ads.

3. LỖI TUYÊN BỐ NHẤT TRONG GOOGLE ADS 

Google Ads không thích những tuyên bố như: “số một”, “nhất”. Trừ khi đó là tên một giải thưởng và có thật, còn không bạn không được đưa những nội dung đó vào quảng cáo. 

4. QUẢNG CÁO MẶT HÀNG NHẠY CẢM  

Hiện nay ở Việt Nam những mặt hàng bị cấm quảng cáo như: vũ khí, thuốc lá, cờ bạc ăn tiền, hàng fake các loại, thức uống có cồn, và các nội dung chính trị và khiêu dâm.

Riêng đối với dịch vụ chăm sóc sức khỏe, Google Ads cho phép quảng cáo thực phẩm chức năng với hai điều kiện: 

 • Landing Page tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: ( tác dụng sản phẩm tùy cơ địa mỗi người )
 • Không nhập nhằng với thuốc đặc trị, và không đưa ra tuyên bố cụ thể về tác dụng chữa bệnh. 

Tương tự, với dịch vụ thẩm mỹ, nha khoa, khám chữa bệnh bạn vẫn có thể quảng cáo với điều kiện quảng cáo và landing page không chứa những tuyên bố quá cụ thể hoặc bất hợp lý về khả năng chữa trị.  

Google vẫn chưa cho phép bán thuốc kê đơn qua quảng cáo Google Ads.

5. LỖI THƯƠNG HIỆU 

Đây là một lỗi rất thường gặp, đặc biệt là đối với các trang thương mại điện tử. Nếu bạn bán hàng chính hãng thì hãy liên hệ đội ngũ Google ads để họ hỗ trợ. Còn nếu bạn muốn dùng trademark nhằm mục đích lừa đảo hay so sánh thì hãy quên đi.

6. ĐƯA SỐ ĐIỆN THOẠI VÀO NỘI DUNG QUẢNG CÁO 

Google ads cấm việc để số điện thoại trong bất kì phần nào của mẫu quảng cáo. Thay vào đó bạn có thể sử dụng chức năng Call Extension (tiện ích cuộc gọi ) để hiển thị số điện thoại bên cạnh ad text, hãy sử dụng nó.

7. LỖI LẶP TỪ HOẶC CỤM TỪ 

8. LỖI DÙNG CALL TO ACTION 

Những cụm Call to action kêu gọi chung chung như “Nhấn vào đây”, “Click ngay”, “Liên hệ ngay” ,… sẽ không được cho phép. Thay vào đó, hãy nêu hành động cụ thể bạn muốn khách hàng thực hiện “Đặt hàng ngay”, “Đăng ký ngay”, “Tham quan ngay”, …

9. DÙNG KÝ HIỆU MỘT CÁCH SÁNG TẠO 

Cần lưu ý là việc sử dụng những kí hiệu để trang trí hay thể hiện các ý nghĩa không chính thống sẽ không được cho phép. Một trường hợp hiếm hoi có thể sử dụng kí tự * là cho quảng cáo nhà hàng và khách sạn.

Ngoài ra thì từ giữa tháng 7 năm 2017, Google ads cho phép việc sử dụng ký tự | để chia các phần trong văn bản quảng cáo.

10. MỘT SỐ LỖI KHÁC 

Đôi khi bạn không cố tình phạm lỗi những vẫn bị hệ thống tự động của Google duyệt nhầm. Khi đó, bạn không cần sửa vội mà hãy chọn xem chi tiết và tick vào “Yêu cầu xem xét” để Google kiểm tra lại quảng cáo của bạn.

Trên đây là tổng hợp 10 lý do quảng cáo Google Ads của bạn bị Disapproved phổ biến. Hãy bình tĩnh và tìm lỗi để khắc phục mẫu quảng cáo của mình, 24hMedia chúc bạn chạy Google Ads thành công và hiệu quả. 

Share This Post

Phản hồi của bạn về bài viết

  Các bài viết khác

  Liên Kết

  Thông Tin Liên Hệ

  Copyrights © 2023 All Rights Reserved by 24H Media

  Quý khách vui lòng để lại thông tin để được tư vấn