logo2
097 1832 666

TIKTOK ANALYTICS – TỔNG QUAN CÁC CHỈ SỐ ĐO LƯỜNG HIỆU QUẢ CỦA CHIẾN DỊCH

quang-cao-game-tren-tiktok

Thời gian gần đây, TikTok là một trong những kênh truyền thông xã hội đang làm mưa làm gió trên thị trường, sự phát triển bùng nổ của TikTok đã tạo ra “mảnh đất vàng” cho thị trường kinh doanh và được rất nhiều người quan tâm. Vì thế, việc thấu hiểu ý nghĩa và phân tích các chỉ số đo lường quan trọng của TikTok Analytics sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quát về thị trường toàn diện hơn từ thực tế.

Nếu doanh nghiệp bạn chỉ vừa mới tham gia TikTok, tài khoản TikTok Pro sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin chi tiết từ thời gian đăng bài thích hợp, nội dung bạn nên đăng là gì, số liệu nào bạn nên theo dõi đến phân tích chúng như thế nào để tối ưu hiệu quả.

THẾ NÀO LÀ TÀI KHOẢNG TIKTOK CHUYÊN NGHIỆP? (TIKTOK PRO)

Sự khác biệt chính giữa tài khoản TikTok Pro và tài khoản TikTok thông thường nằm ở việc phân tích số liệu. Tài khoản TikTok Pro sẽ cung cấp đầy đủ các tính năng phân tích số liệu hiệu quả chiến dịch của bạn, trong khi tài khoản thường sẽ không có được những tính năng này.

Cũng như profile Instagram Creator, tài khoản TikTok Pro cho phép doanh nghiệp đo lường thông tin chi tiết về đối tượng mục tiêu và hiệu suất của chiến dịch. Từ bảng phân tích số liệu của TikTok, người dùng tài khoản Pro có thể tìm hiểu về những người theo dõi họ, kiểm tra lượt xem cũng như đo lường mức độ tương tác,…

Hướng dẫn chuyển sang tài khoản TikTok Pro với các bước đơn giản:

Bước 1: Truy cập vào mục tài khoản cá nhân của bạn, nhấp vào dấu ba chấm nằm ở góc trên bên phải.

Bước 2: Chọn mục Quản lý tài khoản của tôi (Manage My Account).

Bước 3: Bấm chọn Chuyển sang tài khoản Pro (Switch to Pro Account).

Bước 4: Lựa chọn danh mục và giới tính phù hợp.

Bước 5: Nếu bạn không dùng số điện thoại để đăng ký tài khoản, TikTok sẽ yêu cầu bạn thêm số điện thoại và được xác minh bằng mã xác nhận mà TikTok gửi đến.

SỬ DỤNG TIKTOK ANALYTICS NHƯ THẾ NÀO? 

Nếu bạn chưa biết cách truy cập vào TikTok Analytics, thì hãy theo dõi các bước đơn giản sau đây.

Truy cập bằng điện thoại, vào tài khoản cá nhân TikTok của bạn, nhấp vào dấu ba chấm nằm ở trên cùng bên phải.

Tại mục Tài khoản (Account), bạn sẽ thấy tab Analytics như trong ảnh.

Truy cập bằng máy tính, bạn Đăng nhập vào TikTok, nhấp vào ảnh đại diện cá nhân, sau đó chọn Xem phân tích (View Analytics). Nếu bạn muốn tải data phân tích về máy, bạn chỉ có thể làm tác vụ này từ bảng điều khiển trên máy tính.

1. Phân tích lượng người theo dõi trên TikTok

Từ tab Tổng quan (Overview), bạn sẽ thấy mục phân tích Follower đầu tiên. Bạn dễ dàng chuyển đổi và theo dõi dữ liệu từ 7 ngày đến 28 ngày, từ đó có thể lập được biểu đồ các mô hình tăng trưởng ngắn hạn và dài hạn cho tài khoản của bạn.

Để hiểu rõ hơn về đối tượng mục tiêu, nhấp chọn tab Followers ngay góc phía trên bên phải. Mục này sẽ bao gồm giới tính, vị trí cũng như hành vi của follower, những video mà họ đã xem hay các bài hát mà họ đã nghe.

2. Phân tích profile trên TikTok

Tại tab Tổng quan (Overview) bạn có thể xem một lượt về phân tích profile của bạn. Để theo dõi Số lượt xem (Profile Views) profile của bạn, hãy cuộn qua biểu đồ Follower, bạn dễ dàng chuyển đổi giữa chế độ xem 28 ngày hoặc 7 ngày để xác định mức độ tăng giảm đột biến về lưu lượng truy cập.

3. Phân tích video trên TikTok

Đối với dữ liệu về video, TikTok sẽ cung cấp thông tin đầy đủ và chi tiết nhất, có giá trị nhất giúp bạn dễ dàng đo lường được số liệu hiệu quả của chiến dịch. Tại mục Tổng quan (Overview), bạn sẽ thấy biểu đồ thanh hiển thị lượt xem video trong tuần hoặc tháng vừa qua. Để phân tích video TikTok cụ thể hơn, bạn hãy chuyển đến tab Nội dung (Content). 

Tại tab này, bạn sẽ thấy được những bài đăng gần đây và các bài đăng theo trend trong 7 ngày qua. Hãy nhấp vào bất kỳ video nào để thấy tổng quát về số lượng lượt like, bình luận, chia sẻ, thời gian phát, nguồn lưu lượng truy cập, nhân khẩu học của đối tượng mục tiêu,…

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kiểm tra video TikTok từ trang profile cá nhân của mình. Hãy mở video, chọn More (…), sau đó nhấp vào Analytics.

TÌM HIỂU VỀ CÁC SỐ LIỆU TRÊN TIKTOK

Dưới đây là bản tóm tắt về số liệu phân tích trên TikTok mà bạn nên theo dõi và cần hiểu rõ.

1. Tổng quan về TikTok Analytics

Tab Tổng quan (Overview) sẽ cung cấp đến bạn bản tóm tắt các số liệu sau.

Lượt xem video (Video views): Là tổng số lần video trong tài khoản của bạn được xem trong một khoảng thời gian nhất định.

Số lượng Followers: Là tổng số người dùng trên TikTok theo dõi tài khoản của bạn.

Lượt xem Profile: Là số lần profile của bạn được xem trong khoảng thời gian đã chọn. Chỉ số này trên TikTok là một dấu hiệu tốt cho thấy mức độ quan tâm đến thương hiệu của bạn. Chỉ số này đo lường được số người yêu thích video của bạn, cảm thấy đủ thu hút để xem profile của bạn hoặc họ tò mò muốn xem thương hiệu của bạn có gì trên TikTok.

2. Tab người theo dõi

Để hiểu hơn về đối tượng mục tiêu của bạn hãy truy cập vào tab Follower. Ngoài số liệu thông kê nhân khẩu học ra, bạn cũng có thể theo dõi, đo lường được những người follower của bạn đang quan tâm đến điều gì, và chính tính năng này cũng sẽ giúp bạn có thêm nguồn cảm hứng bất tận trong việc sáng tạo ra những nội dung truyền thông chất lượng và thu hút hơn.

Về giới tính (Gender): Bạn dễ dàng theo dõi được tệp follower tài khoản của mình theo giới tính. Nếu bạn hài lòng với thị trường ngách của mình, hãy tiếp tục duy trì và kết nối đến tệp khách hàng tiềm năng của mình.

Nếu bạn muốn tăng lượng khách hàng tiềm năng của mình, hãy cân nhắc sáng tạo nội dung có sức thu hút hơn. Hoặc hợp tác với các KOL/Influencers phù hợp sẽ giúp bạn mở rộng và tiếp cận đến các nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu khác nhau. Ví dụ: một thương hiệu mỹ phẩm có thể muốn hợp tác với một người có sức ảnh hưởng trên TikTok như Tyler Brown để tiếp cận khán giả của mình.

Top các quốc gia có lượt xem cao: Số liệu sẽ giúp bạn đo lường được lượng người follower theo từng quốc gia. Bên cạnh đó, bạn hãy tối ưu hoá nội dung của chiến dịch quảng cáo phù hợp với văn hoá cho các khu vực mà bạn muốn chạy quảng cáo.

Hành vi của follower: Mục này sẽ cho bạn biết chi tiết thời gian và ngày mà các follower của bạn hoạt động, tương tác tích cực nhất trên TikTok. Từ đó, bạn sẽ biết khoảng thời gian nào là thích hợp và hiệu quả để đăng bài.

Các loại video mà followers đã xem: Phần này sẽ giúp bạn đo lường nội dung nào mà các follower của bạn đang quan tâm nhất. Vì thế, hãy thường xuyên kiểm tra và cập nhật số liệu của phần này sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng để sáng tạo nội dung hấp dẫn cho người xem.

Các bài hát được các follower quan tâm: Như bạn đã biết, một trong những yếu tố giúp TikTok trở thành một hiện tượng toàn cầu chính là các bài hát được lồng ghép vào video, vì thế việc thường xuyên cập nhật những bài hát “viral”, bắt trend nhanh các âm thanh được yêu thích trong cộng đồng sẽ giúp bạn phát triển ý tưởng, cũng như tạo ra sức hút cho người xem.

3. Tab nội dung

Từ tab Nội dung (Content), bạn có thể đo lường hiệu suất nội dung của mình.

Các video thịnh hành: Phần này sẽ cho bạn biết top 9 video của bạn có lượng người xem tăng nhanh nhất trong 7 ngày qua.

4. Các số liệu về bài đăng cá nhân

4. Các số liệu về bài đăng cá nhân

Tổng số lượt thích của bài đăng: Số liệu cho biết một bài đăng của bạn đã nhận được bao nhiêu lượt thích.

Tổng số bình luận: Cho biết một bài đăng đã nhận được bao nhiêu bình luận.

Tổng số lượt chia sẻ: Số lần bài đăng đã được chia sẻ.

Tổng thời gian phát video: Tổng thời gian mà mọi người đã dành ra để xem video của bạn, bạn có thể so sánh chỉ số này của các bài đăng khác nhau để xác định tổng thời gian trung bình mà các follower đã dành ra cho tài khoản của bạn.

Tổng số lượt xem video: Số lần một bài đăng đã được xem.

Thời gian xem trung bình: Lượng thời gian trung bình mà mọi người đã dành ra để xem video của bạn, chỉ số này sẽ cung cấp dấu hiệu nhận biết về mức độ thành công của bạn trong việc duy trì sự chú ý.

Các loại nguồn lưu lượng truy cập (Traffic Source Types): Chỉ số này sẽ cho bạn biết lưu lượng truy cập bài đăng của bạn đến từ đâu như từ For you feed, profile của bạn, Following feed, nguồn âm thanh bài hát, nguồn tìm kiếm, hay nguồn #hashtag. Nếu bạn đang sử dụng thẻ #hashtag hay nguồn âm thanh để tăng cường khả năng hiển thị, thì số liệu của phần này sẽ cho bạn thấy rõ chúng có hoạt động hiệu quả hay không.

Khu vực đối tượng mục tiêu: Phần này sẽ giúp bạn nắm rõ đối tượng tiếp cận của mình (tổng số user đã xem video của bạn) và các vị trí hàng đầu của người xem cho bài đăng. Nếu bạn đã tạo bài đăng hay chiến dịch chạy quảng cáo ở khu vực đối tượng mục tiêu cụ thể, số liệu này sẽ cho bạn thấy chiến dịch quảng cáo có tiếp cận đến khách hàng mục tiêu hay không. 

Để kiểm tra và theo dõi thẻ #hashtag đã nhận được bao nhiêu lượt xem, bạn hãy tìm kiếm thẻ trong tab Khám phá (Discover). Số liệu tổng quan về kết quả tìm kiếm sẽ xuất hiện trong Top Tab, bạn sẽ nắm được số lượt xem, các thẻ #hashtag liên quan và một số video hàng đầu sử dụng #hashtag này.

Tổng số lượt thích: Từ profile của bạn, bạn sẽ thấy được tổng số lượt thích trên tất cả nội dung bạn đã đăng. Chỉ số này dùng để ước tính tổng quan về mức độ tương tác trung bình cho kênh của bạn.

Tỷ lệ tương tác TikTok: Cũng như các nền tảng mạng xã hội khác, có nhiều cách để tính tỷ lệ tương tác trên TikTok. Đây là hai công thức phổ biến được các nhà quảng cáo sử dụng:

((Số lượt thích + Số lượt bình luận) / Số người theo dõi) * 100

((Số lượt thích + Số bình luận + Số lượt chia sẻ) / Số người theo dõi) * 100

Vì chỉ số lượt thích và lượt bình luận hiển thị rõ trên TikTok, nên bạn dễ dàng so sánh số liệu TikTok của mình với các tài khoản khác. Bạn cũng có thể xác định được tỷ lệ tương tác của các KOL/Influencers trước khi quyết định hợp tác với họ.

Ước tính mức độ tương tác trung bình: Để có ước tính tổng quát về mức độ tương tác trung bình của một tài khoản, hãy thử các cách sau:

 • Từ một hồ sơ, nhấp vào “Thích” để xem toàn bộ.
 • Đếm số lượng video đã đăng.
 • Chia lượt thích cho số lượng video.
 • Chia số này cho tổng số người theo dõi của tài khoản.
 • Nhân với 100.

Lưu ý: Hầu hết các công thức tính tỷ lệ tương tác đều đã bao gồm lượng bình luận và lượt thích, vì vậy bạn không nên so sánh các kết quả này với các phép tính đó. Công thức này được sử dụng như một cách tính nhanh chóng để so sánh các tài khoản nội bộ, tránh tốn nhiều thời gian để đo lường tổng quát lượng bình luận.

Nếu chưa hiểu rõ cũng như chưa có nhiều kinh nghiệm về quảng cáo TikTok, bạn nên lựa chọn lựa chọn một đơn vị có nhiều kinh nghiệm, chuyên môn trong lĩnh vực này làm đối tác đồng hành. Một trong số các doanh nghiệp có uy tín trong làng marketing game có thể kể đến là 24hMedia. 24hMedia có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng nhận thức người dùng về game sẽ giúp doanh nghiệp của bạn đạt được mức tăng trưởng người chơi ngoài mong đợi.

Ngoài ra, nếu bạn đã tìm hiểu và muốn tự chạy quảng cáo TikTok, nhưng tài khoản của bạn là tài khoản cá nhân nên có nhiều hạn chế, 24hMedia cũng có thể hỗ trợ bạn bằng việc cho thuê tài khoản TikTok Agency để chạy ads hiệu quả hơn.

Share This Post

Phản hồi của bạn về bài viết

  Các bài viết khác

  Liên Kết

  Thông Tin Liên Hệ

  Copyrights © 2023 All Rights Reserved by 24H Media

  Quý khách vui lòng để lại thông tin để được tư vấn