logo2
097 1832 666

TẤT TẦN TẬT VỀ CHẠY QUẢNG CÁO GOOGLE SHOPPING

google-shopping

Bạn đang muốn tìm hiểu về cách chạy quảng cáo google shopping mang lại hiệu quả cao trong bán hàng online? Với những năm gần đây, hình thức google shopping được chuyển hoá từ một kênh hoàn toàn mới sang kênh đã được đầu tư về chi phí. Đóng vai trò khá quan trọng với tất cả các nhà bán trẻ trên online. Cho dù bạn là nhà quảng cáo hay kinh doanh thì google shopping luôn là xu hướng mà bạn không nên bỏ qua.

VẬY GOOGLE SHOPPING LÀ GÌ?

Google Shopping chính là hình thức quảng cáo mua sắm dựa trên Google, đây là hình thức quảng cáo trực tuyến. Với mục đích có thể mang lại cho cho người mua với các thông tin chính xác nhất về sản phẩm. Google Shopping Ads luôn vận hành dựa vào 2 nền tảng: Google Ads và Google Merchant Center.

Trong khi đó, Google Merchant Center là nguồn dữ liệu sản phẩm của bạn. Merchant Center chứa tất cả các chi tiết sản phẩm của bạn được sắp xếp theo định dạng riêng của Google. Google Ads là nơi các chiến dịch Google Mua sắm của bạn chạy, bạn có thể điều chỉnh chi phí, giá thầu. Và tối ưu hóa quảng cáo dựa trên hành vi của người dùng.

Thiết lập và quản lý Quảng cáo mua sắm của Google khác so với thiết lập quảng cáo văn bản truyền thống. Với quảng cáo văn bản, bạn tạo chiến dịch, nhóm quảng cáo và chỉnh sửa quảng cáo tập trung vào các từ khóa bạn chọn.

Với Google Mua sắm, Google xác định thời điểm quảng cáo danh sách sản phẩm của bạn sẽ xuất hiện. Google sẽ xem xét các sản phẩm, trang web và giá thầu của bạn. Để xác định những truy vấn tìm kiếm nào mà quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện. Vì vậy, thiết lập quảng cáo mua sắm rất giống với cách bạn làm SEO.

HƯỚNG DẪN VỀ CHẠY QUẢNG CÁO GOOGLE SHOPPING

Việc chạy Google Shopping luôn đảm bảo mang lại hiệu quả bán hàng tốt nhất cho Google. Bởi vậy, với cách chạy quảng cáo Google Shopping có khó không? Bạn có thể theo dõi về video ở dưới đây xem khá chi tiết về thông tin. Với loại hình quảng cáo này khá giống với cách cài đặt và đăng quảng cáo bài viết trên Google.

Để thiết lập Quảng cáo Google Mua sắm, trước tiên, bạn cần có tài khoản Google Ads và Google Merchant Center. Một lưu ý nhỏ, Google Shopping Ads dựa trên 2 nền tảng là Google Ads và Google Merchant Center. Vì vậy 2 tài khoản này cần được liên kết với nhau để tạo nguồn dữ liệu cho Google Shopping.

Bước 1 – Tạo ra tài khoản Merchant Center

Bạn chưa có tài khoản cho mình, cần truy cập ngay vào link sau để đăng ký: https:  //www.google.com/retail/solutions/merchant-center/#/#%3Fmodal_active=none

Bước 2 – Cần xác mình Merchant Center với website

Đây là một trong những bước quan trọng, việc hiển thị Quảng cáo Google Mua sắm cần có địa chỉ trang web (URL của trang web). Trong đó, ZaFaGo xin giới thiệu với bạn bốn cách để xác minh Merchant Center:

– Cách 1: Xác minh với việc gắn đoạn HTML của Merchant Center

Cần xác minh với việc gắn đoạn HTML của Merchant Center lên trên website theo hưỡng dẫn như sau:

 • Google sẽ gửi một tệp HTML và tải xuống
 • Đính kèm tệp vào trang web của bạn
 • Xác nhận với Merchant Center việc tải tệp của bạn lên qua liên kết được đề xuất
 • Nhấp vào xác minh URL để gửi URL tới Google Search Console và xác minh

– Cách 2: Phương pháp xác minh bằng thẻ HTML

Sao chép thẻ Meta do Merchant Center đề xuất vào trang chủ Trang web. Thẻ này sẽ nằm bên trong <head>. nhãn. Nhấp vào xác minh URL để gửi URL tới Google Search Console và xác minh

– Cách 3: Phương pháp xác minh bằng Analytics

 • Điều kiện email quản trị viên Analytics phân cấp email đã đăng ký với Merchant Center. Với tư cách là người đồng quản trị và mã Analytics đã được đính kèm vào trang web. Trong trường hợp cùng một email, hãy nhấp vào xác minh như bình thường
 • Gửi xác minh URL

– Cách 4: Phương thức xác mình bằng Google Tag Manager

Điều kiện đối với email quản trị Trình quản lý thẻ của Google phân cấp email đã đăng ký với Merchant Center với tư cách là đồng quản trị (có quyền xuất bản) và mã GTM đã được đính kèm vào Trang web. Trong trường hợp cùng một email, hãy nhấp vào xác minh như bình thường

Gửi xác minh URL

Bước 3 – Liên kết giữa Merchant Center cùng với Google Adwords

 • Để có thể thực hiện việc liên kết giữa Merchant Center cùng với Google Adwords, bạn cần làm theo hướng dẫn như sau:
 • Đăng nhập vào Merchant Center và nhấp vào biểu tượng 3 chấm ở góc trên bên phải màn hình. Chọn liên kết tài khoản
 • Tiếp tục chọn liên kết AdWords

Tiếp tục nhập ID tài khoản AdWords của bạn vào đó và nhấp vào gửi (nếu Merchant Center không đề xuất tài khoản cho bạn). Cuối cùng đăng nhập vào tài khoản Google Ads, vào Cài đặt, chọn Tài khoản được liên kết, chọn Merchant center, tiếp tục Xác nhận liên kết.

Bước 4 – Thường xuyên cập nhật dữ liệu sản phẩm lên Merchant Center

Vậy là bạn đã liên kết tài khoản Google Ads của mình với Merchant Center. Bước tiếp theo là cập nhật thông tin dữ liệu sản phẩm lên Merchant Center. Bạn cần thực hiện như sau: Merchant Center => Chọn mục Sản Phẩm => Nguồn cấp dữ liệu => Bấm vào dấu + tạo nguồn cấp dữ liệu chính.

Đối với cách này bạn cần thực hiện theo các bước cụ thể trong phần dưới đây mà 24hMedia đã ghi lại khá chi tiết:

1 – Nhập đầy đủ thông tin yêu cầu:

Nhập đầy đủ thông tin yêu cầu, với phần ngôn ngữ cá nhân thì bạn nên lựa chọn tiếng anh để tránh trường hợp bị lỗi.

2 – Đặt tên và lựa chọn thiết lập ngôn ngữ dữ liệu bằng trang tính.

3 – Lựa chọn “Tạo bảng tính Google mới tính từ bản mẫu”.

Bước 5 – Tạo ra chiến dịch mua sắm – Google Shopping

Để có thể tạo ra chiến dịch mua sắm tại Google Shopping bạn cần thực hiện chi tiết theo các yêu cầu như dưới đây:

 • Bắt đầu bằng cách đăng nhập vào Google AdWords

Tạo chiến dịch và chọn mục tiêu cho bán hàng, khách hàng tiềm năng hoặc lượt truy cập hoặc chọn không mục tiêu (chọn các mục tiêu khác sẽ không khởi chạy chiến dịch mua sắm).

 • Chọn tài khoản Google Merchant có các sản phẩm để quảng cáo
 • Chọn vị trí hiển thị
 • Chọn chiến dịch mua sắm tiêu chuẩn (nếu bạn có mục tiêu lượt truy cập hoặc không có mục tiêu). Chọn mua sắm thông minh (nếu bạn lấy doanh số hoặc khách hàng tiềm năng làm mục tiêu và tài khoản phải được đo lường chuyển đổi, có ít nhất 20 chuyển đổi mỗi tháng)
 • Thiết lập chiến dịch và nhóm quảng cáo tiếp theo giống như một chiến dịch bình thường

QUẢNG CÁO GOOGLE SHOPPING ADS MANG LẠI LỢI ÍCH NHƯ THẾ NÀO?

Khác với các loại hình chạy adwords truyền thống, chạy quảng cáo google shopping mang lại nhiều thuận lợi cho doanh nghiệp và khách hàng:

1. Khách hàng tiềm năng có chất lượng tốt hơn

Là người bán, bạn có thể tăng chất lượng khách hàng tiềm năng bằng cách làm nổi bật thông tin sản phẩm ngay trong quảng cáo mua sắm của mình để giúp người mua hàng đưa ra quyết định mua hàng sáng suốt.

Ví dụ: khi Erik tìm kiếm “giày thể thao” trên Google, anh ấy “có thể thấy” Quảng cáo mua sắm từ những người bán “giày thể thao”. Erik chỉ cần xem hình ảnh là có thể biết được đôi giày thể thao phù hợp với sở thích của mình và cũng nhanh chóng biết được giá của đôi giày đó. Từ đó Erik có thể nhấp vào quảng cáo và nhanh chóng hoàn tất việc mua hàng trên trang web của bạn.

2. Dễ dàng trong việc quản lý chiến dịch tập trung nhờ vào hoạt động bán lẻ:

Thay vì sử dụng từ khóa, Quảng cáo Quảng cáo mua sắm của Google sử dụng các thuộc tính sản phẩm bạn đã xác định trong nguồn cấp dữ liệu Merchant Center của mình để hiển thị quảng cáo trong các kết quả tìm kiếm có liên quan. Duyệt qua danh mục sản phẩm của bạn trực tiếp trong Google Ads và tạo nhóm sản phẩm cho các mặt hàng bạn muốn đặt giá thầu

3. Việc hiển thị sẽ rộng lớn hơn

Nếu thích hợp, Quảng cáo mua sắm của bạn có thể xuất hiện trong cùng một tìm kiếm của người dùng và Quảng cáo mua sắm và quảng cáo văn bản cũng có thể xuất hiện cùng một lúc. Điều này có nghĩa là phạm vi tiếp cận của bạn với người mua sắm cho một lần tìm kiếm có thể được nhân đôi.

4. Về tỷ lệ nhấp chuột (CTR) tốt hơn

Từ các tài khoản 24hMedia quản lý, chúng tôi đã thấy tỷ lệ nhấp (CTR) trung bình được cải thiện là 34 – 45% so với quảng cáo PPC truyền thống và các quảng cáo tương đương với quảng cáo GDN. Một trong những lý do cho điều này là những người duyệt qua các sản phẩm cụ thể có xu hướng tiến xa hơn trong quá trình mua – họ thường nghiên cứu và quyết định chính xác những gì họ đang tìm kiếm.

5. Giảm chi phí trong mỗi lần nhấp chuột

Giống như quảng cáo Pay Per Click (PPC) truyền thống, giá mỗi nhấp chuột (CPC) của Google bị ảnh hưởng bởi tỷ lệ nhấp CTR, do đó, CTR được cải thiện cũng đồng nghĩa với việc giảm CPC của bạn. Chiến dịch Google Mua sắm thường dẫn đến CPC trung bình thấp hơn, giúp bạn tiết kiệm tiền và mang lại cho bạn nhiều lưu lượng truy cập hơn cho ngân sách của mình.

6. Tỷ lệ trong việc hoàn vốn (ROI) tốt hơn

Sự kết hợp giữa CTR được cải thiện và CPC thấp hơn có nghĩa là lợi tức đầu tư (ROI) được cải thiện. Thống kê của chúng tôi cho thấy chi phí mỗi lần bán hàng giảm gần một nửa trong một số trường hợp. Thật tuyệt vời phải không?

Bạn có thể chi một nửa ngân sách cho các chiến dịch của mình hoặc bạn có thể tạo ra doanh số bán hàng gấp đôi ! Khách hàng của chúng tôi cho biết ROI của họ đã cải thiện lên đến 43% do kết quả trực tiếp của các chiến dịch Google Mua sắm…

7. Với tỷ lệ hiện thị tốt hơn trên thiết bị di động

Bạn có thể nhận thấy rằng Google chỉ hiển thị 2 quảng cáo PPC truyền thống trên thiết bị di động. Điều này có nghĩa là bạn phải tối ưu hóa quảng cáo của mình để đảm bảo chúng hiển thị ở một trong hai vị trí hàng đầu. Quảng cáo của bạn sẽ được nhìn thấy nhiều hơn. Nhiều tìm kiếm hiện được thực hiện trên thiết bị di động, máy tính bảng so với máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay.

Tuy nhiên, đối với Google, quảng cáo mua sắm có thể xuất hiện ở đầu các tìm kiếm trên thiết bị di động trong băng chuyền hiển thị 15 kết quả đầu tiên.

8. Khả năng hiển thị thu hút hơn nhờ vào hình ảnh sản phẩm

Nội dung trực quan đến não người dùng và được diễn giải nhanh hơn nhiều so với nội dung văn bản. Đó là lý do tại sao hình ảnh được sử dụng cho các biển báo, biểu tượng, bản đồ và hơn thế nữa. Và là yếu tố hình ảnh độc đáo và hấp dẫn nhất trên SERPs. Nếu sản phẩm của bạn nổi bật về mặt hình ảnh và bạn có hình ảnh chất lượng tốt, nó sẽ thu hút sự chú ý của người mua!

9. Giúp cho các nhà quảng cáo tiết kiệm thời gian và công sức

Nếu bạn có nhiều sản phẩm, thì việc xây dựng một chiến dịch Google Ads truyền thống có cấu trúc tốt có thể là một quá trình tốn nhiều công sức, tạo danh sách từ khóa đầy đủ, nhiều chiến dịch, nhóm quảng cáo và quảng cáo. cáo, v.v. Vì chiến dịch Google Mua sắm tạo quảng cáo từ dữ liệu bạn cung cấp, bạn chỉ cần đảm bảo tiêu đề, thuộc tính và mô tả sản phẩm của mình là chính xác và Google sẽ làm phần còn lại!

10. Tự đông trong việc cập nhật

Khi bạn đã thiết lập nguồn cấp sản phẩm tự động, chiến dịch Google Mua sắm sẽ tự động cập nhật quảng cáo của bạn. Để đảm bảo rằng chúng không đặt giá thầu trên quảng cáo cho các sản phẩm mà bạn không còn bán hoặc hết hàng.

Tương tự, nếu bạn thêm các sản phẩm mới vào trang web của mình, chúng sẽ tự động được thêm vào nguồn cấp dữ liệu của bạn vào ngày hôm sau, vì vậy bạn không phải cập nhật liên tục các chiến dịch của mình theo cách thủ công. nhân công.

11. Nhãn dễ dàng tuỳ chỉnh

Chiến dịch Google Mua sắm mang đến cho bạn cơ hội thêm tối đa 5 lớp nhãn tùy chỉnh. Giúp bạn kiểm soát nhiều hơn hiệu suất chiến dịch của mình. Ví dụ: bạn có thể muốn gắn nhãn các mặt hàng đang giảm giá để dọn hàng tồn kho, vì vậy bạn có thể theo dõi lợi nhuận của mình chặt chẽ hơn.

12. Báo cáo khá chi tiết về dữ liệu cạnh tranh

Chiến dịch Google Mua sắm cung cấp khả năng xem dữ liệu hiệu suất của bạn theo sản phẩm hoặc thuộc tính sản phẩm. Vì các chỉ số hiệu suất được liên kết với mặt hàng, không phải nhóm sản phẩm. Bạn có thể lọc và phân đoạn dữ liệu theo thuộc tính sản phẩm của mình. Bao gồm những thứ như danh mục sản phẩm, thương hiệu, tình trạng, loại sản phẩm, id sản phẩm và nhãn tùy chỉnh.

Ngoài ra, bằng cách sử dụng các điểm chuẩn, Google sẽ cung cấp cho bạn các số liệu CPC và CPC ẩn danh trên các đối thủ cạnh tranh của bạn, vì vậy, bạn sẽ có ngay ý tưởng sơ bộ về việc đặt giá thầu của mình. Các chiến dịch của bạn có hiệu quả về chi phí ngay từ đầu.

PHƯƠNG THỨC HOẠT ĐỘNG CỦA CHIẾN DỊCH GOOGLE SHOPPING 

Quảng cáo mua sắm sử dụng dữ liệu sản phẩm Merchant Center hiện có của bạn (không phải từ khóa) để xác định cách thức và vị trí quảng cáo của bạn xuất hiện. Dữ liệu sản phẩm bạn gửi qua Merchant Center chứa thông tin chi tiết về các sản phẩm bạn bán. Chúng tôi sẽ sử dụng những thông tin chi tiết này khi đối sánh tìm kiếm của người dùng với quảng cáo của bạn để đảm bảo hiển thị sản phẩm phù hợp nhất.

1. Quảng cáo Google Shopping với 3 hình thức

Bạn quản lý Google Shopping trong Google Ads bằng chiến dịch Mua sắm. Đây là một cách đơn giản và linh hoạt để tổ chức và quảng cáo danh mục sản phẩm Google Merchant Center của bạn trong Google Ads. Bạn có thể quảng cáo cửa hàng thực và sản phẩm của mình bằng 3 loại Google Shopping sau:

 • Google Shopping sản phẩm: Những quảng cáo này được tạo dựa trên dữ liệu sản phẩm mà bạn gửi trong Merchant Center.
 • Quảng cáo mặt hàng trưng bày: Bạn sẽ tạo loại quảng cáo này trong Google Ads bằng cách nhóm các sản phẩm có liên quan lại với nhau. Bằng cách đó, mọi người có thể so sánh một số sản phẩm của bạn và nhấp vào sản phẩm phù hợp.
 • Quảng cáo hàng lưu kho tại cửa hàng gần nhất: Loại quảng cáo này sử dụng dữ liệu nguồn cấp dữ liệu được cung cấp từ quảng cáo hàng lưu kho tại cửa hàng gần nhất. Để thu hút người dùng trên Mạng hiển thị của Google thúc đẩy lưu lượng truy cập đến các cửa hàng địa phương của bạn.

2. Quảng cáo Google Mua sắm sẽ hiển thị ở 4 vị trí chính sau

 • Tab Mua sắm trên Google Tìm kiếm (ở một số quốc gia)
 • Ngoài kết quả tìm kiếm trên Google Tìm kiếm (tách biệt với quảng cáo văn bản) và Google Hình ảnh
 • Trang web Đối tác tìm kiếm của Google (nếu bạn đặt chiến dịch của mình để bao gồm các đối tác tìm kiếm)
 • Mạng hiển thị của Google, bao gồm YouTube, Gmail và Google Discover

GOOGLE SHOOPING THÍCH HỢP VỚI NHỮNG DOANH NGHIỆP NÀO?

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp đang áp dụng hình thức quảng bá sản phẩm của mình trên Google Shopping. Để rõ hơn, xem ngành hàng của mình có phù hợp với loại hình quảng bá này không. Bạn cần hiểu chúng hợp với các mô hình kinh doanh như sau:

1. Đối với thương mại điện tử

Dạo quanh thị trường, bạn sẽ thấy những ông lớn thương mại điện tử trên thế giới như: Amazon, ebay, Alibaba, Bestbuy, Walmart, Taobao … Và những doanh nghiệp thương mại điện tử nổi tiếng tại Việt Nam là: Lazada, Shopee, Tiki, Sendo, Thegioididong… Tất cả đều đã áp dụng chiến dịch quảng cáo Google Mua sắm để quảng bá sản phẩm.

2. Đối với cửa hàng Online

Không chỉ các doanh nghiệp lớn mà các doanh znhiệp nhỏ, các shop bán hàng trực tuyến cũng nên dành ngân sách của mình cho Quảng cáo Google Mua sắm. Việc chạy quảng cáo trên các nền tảng như Facebook có thể hoạt động tốt, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu khách hàng của bạn không có thói quen mua hàng trên Facebook, hoặc không tin tưởng kênh.

Như vậy, bài viết trên đây 24hMedia đã tổng hợp khá chi tiết về các thông tin cơ bản nhất của Google Shopping. Đặc biệt, còn hướng dẫn bạn về cách chạy quảng cáo google shopping mang lại hiệu quả tốt nhất. Để rõ hơn, hoặc tham gia vào dịch vụ chuyên nghiệp, bạn có thể liên hệ ngay đến chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Share This Post

Phản hồi của bạn về bài viết

  Các bài viết khác

  Liên Kết

  Thông Tin Liên Hệ

  Copyrights © 2023 All Rights Reserved by 24H Media

  Quý khách vui lòng để lại thông tin để được tư vấn