logo2
097 1832 666

TẠI SAO BẠN BỊ HẠN CHẾ QUYỀN QUẢNG CÁO FACEBOOK?

chinh-sach-quang-cao-facebook-2021

Bạn bị hạn chế quyền quảng cáo facebook nhưng không biết lý do tại sao để có thể khắc phục? Theo kinh nghiệm của chúng tôi, đó là do tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hóa trên facebook. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này,

Nguyên nhân chính mà bạn bị hạn chế quyền quảng cáo facebook là do tài khoản quảng cáo của bạn đã bị vô hiệu hóa. Chúng tôi sẽ liệt kê một số những lý do khiến tài khoản của bạn không thể hoạt động trên facebook:

1. Sử dụng tài khoản quảng cáo cá nhân

Như chúng ta đã biết, có hai kiểu tài khoản quảng cáo: tài khoản cá nhân và tài khoản doanh nghiệp. Tài khoản cá nhân rất dễ bị khóa vì vậy chúng tôi khuyên bạn không nên chạy quảng cáo với tài khoản này. Đó là bởi với tài khoản quảng cáo cá nhân, chỉ cần Facebook cá nhân của bạn có hoạt động bất thường là Facebook sẽ khóa luôn tài khoản quảng cáo.

Chẳng hạn như bạn đăng nhập Facebook trên nhiều IP (nhiều mạng internet khác nhau) nhất là khi bạn đi du lịch đâu đó, hoặc khi bạn đăng nhập nhiều Facebook trên cùng một trình duyệt Internet… Điều này khiến tài khoản cá nhân của bạn bị gắn cờ, tài khoản quảng cáo vì thế cũng có thể bị khóa theo.

2. Tài khoản quảng cáo mới

Với tài khoản quảng cáo mới, nếu bạn sử dụng không cẩn thận thì khá dễ bị khóa tài khoản. Vì vậy có thể những chiến dịch quảng cáo đầu tiên mà quảng cáo không được phê duyệt là do vi phạm chính sách quảng cáo của Facebook.

Có thể đang chạy quảng cáo facebook nhưng không trừ tiền vào thẻ Visa không được, điều này khiến facebook nghĩ là bạn có thể chạy bùng, nên tự động khóa luôn.

Bạn sử dụng tài khoản mới nhưng bắt đầu lại chạy ngân sách quá lớn, khả năng cao tài khoản cũng bị khóa. Vì vậy, theo kinh nghiệm của chúng tôi, bạn nên chạy bắt đầu từ ngân sách nhỏ rồi tăng từ từ.

3. Vi phạm chính sách quảng cáo Facebook

Bạn vi phạm chính sách quảng cáo của Facebook quá nhiều lần nên Facebook khóa luôn tài khoản của bạn. Đây cũng là một trong những trường hợp rất khó để kháng nghị về được.

4. Nội dung vi phạm thương hiệu

Nội dung quảng cáo của bạn vi phạm thương hiệu, chẳng hạn bạn bán đồ giả của Nike, Adidas, Gucci, Rolex… Việc này vi phạm pháp luật nên Facebook sẽ không cho phép bạn chạy quảng cáo là điều chắc chắn.

5. Vi phạm chính sách quảng cáo lặp đi lặp lại

Khi bạn vi phạm chính sách của Facebook thì họ sẽ từ chối quảng cáo của bạn kèm theo lý do. Nhưng nếu bạn lặp lại việc đó thường xuyên, Facebook sẽ khóa luôn tài khoản quảng cáo này của bạn.

6. Sử dụng các AutoTool

Nếu bạn sử dụng các phần mềm autotool chẳng hạn như những phần mềm seeding, phần mềm quét id, phần mềm mời bạn bè vào group, hack like… thì tài khoản quảng cáo của bạn sẽ bị rủi ro khi sử dụng những công cụ vì nó có thể gây hại cho Facebook. Chính vì vậy, đội ngũ facebook sẽ khóa tài khoản của bạn lại.

Cách kháng nghị tài khoản quảng cáo

Chúng tôi sẽ hướng dẫn đến bạn cách kháng nghị tài khoản quảng cáo rất đơn giản và hiệu quả sau đây:

Cách 1: Kháng nghị tài khoản quảng cáo trong Trình quản lý quảng cáo

Khi tài khoản quảng cáo của bạn bị khóa, thông thường Facebook sẽ hiển thị một thông báo cho bạn trong Trình quản lý quảng cáo, trong nội dung cũng đã có link kháng nghị. Bạn chỉ cần bấm vào rồi kháng nghị tài khoản quảng cáo là được. Cách này rất đơn giản đó là bởi Facebook lấy được toàn bộ thông tin về tài khoản quảng cáo của bạn mà không cần phải khai báo gì thêm.

Cách 2: Điền form kháng nghị

Cách này sẽ phức tạp hơn cách trên, vì bạn phải điền form kháng nghị tài khoản quảng cáo tại link, làm theo yêu cầu, sau đó chọn tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa của bạn và nhập nội dung kháng nghị.

Trên mạng đã có sẵn có rất nhiều mẫu kháng nghị tài khoản quảng cáo. Tuy nhiên, việc copy – paste này sẽ khiến tài khoản quảng cáo của bạn khó về hơn.

Khi viết nội dung kháng nghị tài khoản quảng cáo, bạn nên:

Viết bằng tiếng Anh: VD: “Dear supporter”

Viết mục đích chiến dịch quảng cáo của bạn: “I’m running messenger ads for my … store”

Sau đó, thêm đường link Fanpage của bạn: “Here’s my Fanpage: https://facebook.com/fanpagecuaban”

Nêu vấn đề bạn đang gặp phải: “My ads account was disabled. I think this is a mistake”

Bạn cũng có thể đưa ra phán đoán của bạn về lý do tài khoản của mình bị khóa: “I’ve recently traveled to another City. So, there were several abnormal activities on my Facebook Account”

Bạn đã làm những gì để lấy lại tài khoản: “I checked all my ads. I complied with Facebook Advertising Policy”

Gửi yêu cầu đến facebook: “Please help me review and reactivate my ads account”

Đừng quên cảm ơn nhé: “Thank you so much for your support”

Chắc hẳn sau khi đọc bài viết này, bạn đã biết tại sao bạn bị hạn chế quyền quảng cáo facebook. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc vấn đề nào liên quan đến các hoạt động quảng cáo trên facebook thì bạn hãy liên hệ với 24hMedia để được hỗ trợ và tư vấn nhé!

Share This Post

Phản hồi của bạn về bài viết

    Các bài viết khác

    Liên Kết

    Thông Tin Liên Hệ

    Copyrights © 2023 All Rights Reserved by 24H Media

    Quý khách vui lòng để lại thông tin để được tư vấn