logo2
097 1832 666

NHỮNG VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP KHI CHẠY QUẢNG CÁO FACEBOOK BẰNG TỆP SỐ ĐIỆN THOẠI

target-doi-tuong-facebook

Quảng cáo Facebook có thể được phân thành nhiều phương thức khác nhau dựa trên mục tiêu chiến dịch, nhắm đối tượng mục tiêu. Trong một số trường hợp, sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp chỉ hướng đến một số đối tượng người dùng nhất định, như những người đã đăng ký sử dụng sản phẩm, nhận email dịch vụ…. 

Trong đó, chạy quảng cáo Facebook bằng tệp số điện thoại là chiến dịch được nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hình dung rõ hơn về chạy quảng cáo trên điện thoại, đồng thời hướng dẫn cách chạy quảng cáo bằng tệp số điện thoại mới nhất hiện nay.

Chạy quảng cáo Facebook bằng tệp số điện thoại là gì?

Nhiều nghiên cứu cho thấy Facebook cho phép sử dụng thông tin nhận dạng cá nhân, chẳng hạn như số điện thoại của người dùng, để nhắm mục tiêu quảng cáo dựa trên hồ sơ thông tin ẩn mà người dùng đã đăng ký. Hay nói cách khác, khi bạn cung cấp số điện thoại của mình cho Facebook để bảo mật tài khoản, Facebook cũng sẽ sử dụng nó để nhắm mục tiêu bạn cho các quảng cáo.

Vậy, quảng cáo nhắm mục tiêu là gì?

Khi một nhà tiếp thị, cá nhân, hoặc doanh nghiệp muốn chạy một quảng cáo trên Facebook, đều mong muốn quảng cáo được hiển thị cho nhóm người có nhiều khả năng thực sự nhấp vào quảng cáo đó nhất, nhằm tiết kiệm tối đa chi phí và tăng lượt chuyển đổi. Vì vậy, Facebook, Google, Twitter, v.v., tất cả các nền tảng mạng xã hội đều cung cấp các tùy chọn nhắm mục tiêu (target bằng số điện thoại) cho phép người dùng cố gắng tìm đối tượng lý tưởng cho quảng cáo của mình.

Hiện nay, Facebook đã cập nhật tính năng nhắm mục tiêu khách hàng mà doanh nghiệp có được khi ngoại tuyến. Ví dụ, nếu doanh nghiệp có danh sách khách hàng đã đặt hàng, hay chính xác hơn là địa chỉ email, số điện thoại và thông tin khác, Facebook cho phép nhà quảng cáo tải lên danh sách thông tin nhận dạng cá nhân và sử dụng thông tin đó để xác định xem có hiển thị quảng cáo cho bạn hay không.

Bên cạnh tính năng quảng cáo theo tệp số điện thoại, tệp địa chỉ email mà doanh nghiệp tải lên từ máy tính, Facebook còn cung cấp nhiều tính năng tùy chọn nhắm mục tiêu chi tiết nhất có thể thông qua việc thu thập dữ liệu từ mọi nơi, bao gồm mọi thứ bạn đã từng xem, thích, nhấp vào, chia sẻ trên Facebook hoặc bất kỳ nơi nào khác (zalo, twitter, email…), đặc biệt là target bằng số điện thoại.

Chung kết lại, cách chạy quảng cáo Facebook bằng số điện thoại được sử dụng khi doanh nghiệp đã có sẵn danh sách thông tin liên hệ, như số điện thoại, email…. Chiến dịch chạy quảng cáo trên tệp số điện thoại Facebook cũng chỉ được áp dụng trong một số trường hợp nhất định, phổ biến như tiếp thị lại, chương trình khuyến mãi, ưu đãi đặc biệt cho khách hàng thân thiết.

Các loại quảng cáo Facebook trên điện thoại?

Nếu chọn cách chạy quảng cáo trên điện thoại, nhà quảng cáo có thể sử dụng 7 vị trí đặt quảng cáo trên điện thoại di động khác nhau, bao gồm:

 • Quảng cáo dạng dữ liệu tin tức: Bảng tin Facebook, Bảng tin Instagram
 • Câu chuyện (Stories): Câu chuyện trên Facebook, Stories Câu chuyện trên Instagram, Câu chuyện trên Messenger Stories.
 • Ứng dụng & Trang web
 • Tin nhắn: Facebook Messenger
 • Tìm kiếm: Kết quả tìm kiếm trên Facebook
 • Video trong luồng: Video Facebook

Ưu điểm và nhược điểm khi chạy Facebook theo data số điện thoại

 • Ưu điểm: Chạy Facebook theo data số điện thoại giúp phân phát quảng cáo đến đúng đối tượng khách hàng tiềm năng. Không còn lãng phí ngân sách cho nhiều đối tượng. Mở rộng tệp khách hàng chất lượng với Lookalike (Đối tượng của Lookalike).
 • Nhược điểm: Khi chọn cách chạy quảng cáo facebook bằng điện thoại, người dùng cần phải có sẵn tệp dữ liệu số điện thoại, có thể là thống kê từ khách hàng cũ, mua data có sẵn…. Thông thường, tệp số điện thoại sẽ không nhiều, khi tải lên sẽ làm giảm bớt các số điện thoại không có người dùng trên Facebook. Như vậy bạn sẽ tạo ra một tệp đối tượng khá nhỏ, việc quảng cáo trong tệp này cũng khiến chi phí quảng cáo đắt hơn, nhưng bù lại đối tượng tốt hơn. Để khắc phục nhược điểm này, chúng ta có thể mở rộng cùng một tệp khách hàng bằng cách tạo tệp Lookalike.

Cách lấy tệp số điện thoại để chạy Quảng cáo trên Facebook

Để chạy quảng cáo mục tiêu trên tệp số điện thoại, trước tiên cần có danh sách số điện thoại hỗ trợ quảng cáo Facebook. Dưới đây là một vài cách để thu thập data quảng cáo Facebook Ads:

 • Tổng hợp dữ liệu khách hàng hiện có trong hệ thống: Thu thập toàn bộ dữ liệu khách hàng trong toàn bộ hệ thống chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp, phân loại khách hàng đã mua, chưa mua, bao lâu. Từ đó lên kế hoạch quảng cáo facebook bằng tệp số điện thoại hợp lý.
 • Quét số điện thoại trên Facebook: Việc này giúp doanh nghiệp thu thập các file số điện thoại ngoài hệ thống của công ty. Doanh nghiệp có thể quét số điện thoại trên các bài báo liên quan đến sản phẩm/dịch vụ trên các trang khác. Điều này giúp nhắm mục tiêu tùy chỉnh của đối thủ cạnh tranh.
 • Mua tệp số điện thoại: Mua lại tệp số điện thoại, tệp dữ liệu khách hàng được bán sẵn trên mạng. Tuy nhiên, tệp dữ liệu khách hàng có thể không trùng với đối tượng mục tiêu của doanh nghiệp.

Hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook bằng số điện thoại

Cách tải tệp số điện thoại lên Facebook Ads

1. Chuẩn bị tệp chứa tệp số điện thoại

Sau khi đã có được danh sách dữ liệu số điện thoại của khách hàng, cần chuyển đổi đầu số 0 thành +84. 

2. Tải tệp số điện thoại lên Facebook Ads

Sau khi đã tạo xong tệp chứa tệp số điện thoại, tải tệp lên trình quảng cáo Facebook (Facebook Ads Manager) để tạo tệp đối tượng. Thực hiện cách chạy quảng cáo facebook bằng số điện thoại theo các bước sau:

 • Bước 1: Chuyển đến phần đối tượng quảng cáo trong trình quản lý quảng cáo. Sau đó, nhấp vào nút Tạo đối tượng và chọn Đối tượng tùy chỉnh.
 • Bước 2: Trong menu Tạo đối tượng tùy chỉnh, chọn Danh sách khách hàng.
 • Bước 3: Tại mục Chuẩn bị danh sách khách hàng, bạn bấm Tiếp theo.
 • Bước 4: Trong phần Danh sách của bạn không có cột giá trị khách hàng, bạn chọn Không rồi bấm nút Tiếp theo. Nếu có thông báo đồng ý khi sử dụng đối tượng tùy chỉnh, hãy nhấp vào Tôi đồng ý.
 • Bước 5: Tại mục Thêm danh sách khách hàng, chọn nút Tải tệp lên.
 • Bước 6: Chọn đúng tệp CSV hoặc TXT chứa tệp số điện thoại vừa tạo. Sau đó, nhấp vào Tiếp theo.
 • Bước 7: Trong Xem trước và đối sánh danh tính, Facebook báo cáo rằng họ nhận ra đây là dữ liệu số điện thoại. Nhấp vào nút Tải lên và Tạo.
 • Bước 8: Sau khi tải xong file số điện thoại lên Facebook, sẽ có thông báo Đã mã hóa và tải lên thông tin danh sách khách hàng.
 • Bước 9: Quay lại trang Đối tượng, danh sách khách hàng từ tệp số điện thoại sẽ hiện trạng thái “Đang tải”. Quá trình đăng tải tệp dữ liệu khách hàng có thể mất từ 1-2 giờ.

Chọn nhắm mục tiêu tệp số điện thoại khi quảng cáo Facebook Ads

Cách chạy quảng cáo bằng tệp số điện thoại tương tự như quảng cáo thông thường, tuy nhiên cần thay đổi ở đối tượng mục tiêu. Trong bước này, bạn có thể thử nghiệm các chiến dịch quảng cáo trên các tệp đối tượng tùy chỉnh như sau:

 • Chỉ chọn nhắm mục tiêu tệp số điện thoại.
 • Chỉ chọn nhắm mục tiêu tệp Lookalike của tệp số điện thoại.
 • Chọn cả hai tệp trên.

Lưu ý: Khi chọn chạy quảng cáo bằng số điện thoại, doanh nghiệp cần có dữ liệu số điện thoại đủ lớn. Tệp số điện thoại càng lớn thì càng hiệu quả và việc tạo Lookalike càng chính xác.

Cách chạy quảng cáo Facebook bằng điện thoại

Kể từ tháng 6 năm 2015, các nhà quảng cáo có thêm một lựa chọn mới giúp quản lý các quảng cáo Facebook mọi lúc trên điện thoại của mình với Trình quản lý quảng cáo trên thiết bị di động. Sử dụng ứng dụng Facebook (iOS, Android và trang web dành cho thiết bị di động), các nhà tiếp thị có thể dễ dàng sử dụng cách chạy quảng cáo trên điện thoại như:

 • Tạm dừng hoặc tiếp tục chiến dịch
 • Chỉnh sửa ngân sách và đặt lịch.
 • Xem thông tin chi tiết
 • Trả lời cảnh báo.

Sau khi các tính năng này được triển khai cho tài khoản, người dùng có thể truy cập Trình quản lý quảng cáo trên thiết bị di động từ dấu trang Trình quản lý quảng cáo trong ứng dụng Facebook của mình. Không thể phủ nhận sự hoàn thiện của thiết bị thông minh trong đời sống hiện tại. Trong một số trường hợp khẩn cấp, việc chạy quảng quảng cáo trên điện thoại có thể giúp ích. Cùng tìm hiểu cách chạy quảng cáo Facebook trên điện thoại ngay bên dưới.

 • Chọn định dạng quảng cáo và hình ảnh quảng cáo.
 • Định cấu hình quảng cáo: URL mục tiêu, thêm hình ảnh bổ sung, văn bản, vị trí, lời kêu gọi hành động (CTA).
 • Đối tượng: nhà quảng cáo /tiếp thị có thể đặt cấu hình đối tượng mới hoặc chọn đối tượng đã có từ trước
 • Ngân sách và lịch phân phát quảng cáo.
 • Xem xét và đặt lịch quảng cáo.
 • Tắt quảng cáo trên facebook điện thoại.

Chạy và quản lý quảng cáo Facebook trên điện thoại có thể được xem là xu hướng mới được quan tâm nhiều trong thời gian gần đây. Các nhà quảng cáo và tiếp thị có nhu cầu nhiều hơn trong việc điều chỉnh và quản lý quảng cáo Facebook trên điện thoại khi phát sinh vấn đề. Để bắt kịp xu hướng này, các nhà lập trình đã sáng tạo các phần mềm chạy quảng cáo facebook trên điện thoại nhằm hỗ trợ và đáp tối đa nhu cầu khách hàng, như Facebook Ads Manager.

Hy vọng thông tin trên giúp bạn hiểu thêm về cách chạy quảng cáo trên Facebook bằng điện thoại mới nhất hiện nay. Để được trợ giúp thêm về cách tự chạy quảng cáo Facebook trên điện thoại, đặt câu hỏi ngay bên dưới bài viết hoặc gọi đến hotline của chúng tôi để được hỗ trợ.

Một số vấn đề thường gặp khi chạy quảng cáo trên điện thoại

Cách tắt quảng cáo Facebook trên điện thoại: Trong một số trường hợp, bạn muốn tắt quảng cáo Facebook trên điện thoại có thể thực hiện theo cách sau:

 • Mở Facebook và nhấn chọn menu chính. Trong phần Cài đặt, chọn Cài đặt & Quyền riêng tư.
 • Cuộn xuống phần Quảng cáo và chọn Tùy chọn Quảng cáo.
 • Chọn Thông tin cá nhân và hủy kích hoạt bất kỳ trường hồ sơ nào được liệt kê để dừng quảng cáo trong số các danh mục này.

Chặn quảng cáo facebook trên điện thoại:

 • Đăng nhập vào tài khoản Facebook.
 • Nhấp vào nút ở góc trên bên phải tài khoản để truy cập cài đặt bổ sung.
 • Đi tới ‘Cài đặt’.
 • Cuộn xuống ‘Quảng cáo’.
 • Chọn ‘Tùy chọn Quảng cáo’
 • Chọn thiết lập sở thích và nhận ít quảng cáo hơn trong video trên Facebook.

Lời kết

Hy vọng những thông tin hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook trên điện thoại trên đây có thể giúp bạn hiểu rõ cách chạy quảng cáo bằng tệp số điện thoại. Để được tư vấn cụ thể về chiến dịch chạy quảng cáo Facebook và tùy chỉnh đối tượng mục tiêu nhằm tối ưu chuyển đổi, giảm ngân sách, đừng quên để lại bình luận hoặc số điện thoại bên dưới bài viết, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn nhanh chóng có thể.

Share This Post

Phản hồi của bạn về bài viết

  Các bài viết khác

  Liên Kết

  Thông Tin Liên Hệ

  Copyrights © 2023 All Rights Reserved by 24H Media

  Quý khách vui lòng để lại thông tin để được tư vấn