logo2
097 1832 666

NHỮNG LOẠI QUẢNG CÁO GAME MOBILE CẦN PHẢI LOẠI BỎ NGAY LẬP TỨC

nhung-cach-quang-cao-game-mobile-can-phai-loai-bo-ngay-lap-tuc-06

Có rất nhiều cách để chèn quảng cáo vào game mobile sao cho người dùng không thấy khó chịu. Nhưng hiện giờ, rất nhiều nhà phát triển vẫn lựa chọn cách chèn quảng cáo cực kỳ ức chế, và nó cần phải loại bỏ ngay lập tức.

Quảng cáo game mobile là một yếu tố cần thiết để các nhà phát triển có doanh thu, có tiền đề phát triển các dự án tiếp theo. Hiện giờ đa số game thủ đều đã chấp nhận nó khi download các trò chơi miễn phí xuống. Suy cho cùng, chỉ mất 15 tới 30 giây để đợi quảng cáo chạy hết không phải là vấn đề quá lớn trong cộng đồng. Và quảng cáo cũng là hình thức giúp các game thủ có thể tiếp cận được nhiều trò chơi thú vị hơn trên Google Play trong số hàng ngàn game đang tồn tại.

Tuy nhiên, quảng cáo cũng cần tôn trọng người xem. Và muốn game thủ chú ý tới trò chơi của mình thì ít nhất, các hãng cũng nên biết cách làm quảng cáo sao cho tinh tế. Sự thật là không phải quảng cáo nào bạn thấy trong khi chơi game mobile cũng đều tốt, đều đúng sự thật. Nó thậm chí còn khiến chúng ta chẳng còn hứng thú chơi game nữa, chỉ muốn xóa đi cho nhẹ nợ.

Dưới đây là những thể loại quảng cáo game mobile cần phải loại bỏ ngay lập tức.

QUẢNG CÁO VỚI HÌNH ẢNH NHẠY CẢM 

Quảng cáo bằng các đoạn phim CGI không có gì lạ, chúng ta đều biết rằng nó chắc chắn sẽ khác xa so với gameplay thực tế. Về cơ bản, đó chỉ là một đoạn phim CGI có thể có liên quan tới cốt truyện trong game mà thôi. Nhưng vấn đề ở đây là không phải ai cũng quan tâm tới cốt truyện của game trên di động, họ lại càng khó chịu hơn khi quảng cáo cứ tập trung vào những vị trí nhạy cảm của nhân vật nữ.

Không khó để tìm ra những đoạn quảng cáo CGI quay cảnh các nhân vật đánh nhau, nhưng hầu hết lại chỉ chú trọng vào độ nảy của ngực hay độ tròn của mông. Những đoạn quảng cáo như vậy thực sự rất thô thiển, và không hề truyền đạt bất cứ điều gì khiến người hâm mộ muốn nhấn vào chữ “download”. Hay thậm chí poster cũng là hình ảnh đầy chất khiêu gợi của nhân vật nữ.

Bên cạnh đó là câu slogan cực nổi bật đại loại như “Đây là trò chơi MMORPG hay nhất mọi thời đại”,… Nhưng thực chất đoạn quảng cáo lại chẳng có chi tiết nào thể hiện nó là một trò chơi xuất sắc hoặc đáng để tải về cả. Tại sao các nhà làm game không làm những đoạn quảng cáo, poster tập trung vào những điểm hay nhất của trò chơi, thay vì những hình ảnh nhân vật nữ khiêu gợi hết mức? Mà thực sự có lẽ các nhà quảng cáo cảm thấy họ còn chưa đủ “ác”, khi mà bạn tải các game quảng cáo ngực bự đó về chơi thì tìm mãi chả thấy những cô gái trong quảng cáo đâu, cuối cùng chợt nhận ra mình là một thằng ngu. Tôi bảo đảm rằng cộng đồng game thủ sẽ cực kỳ thấy khó chịu với thể loại quảng cáo này và chỉ muốn bấm bỏ qua cho xong.

QUẢNG CÁO KIỂU LỪA ĐẢO

Việc quảng cáo có đôi chút khác so với khi chơi thực tế là điều ai cũng hiểu. Nhưng khi có sự khác biệt quá lớn giữa quảng cáo và game thực tế thì đó điều không ai chấp nhận nổi, thậm chí tôi có thể gọi đó là lừa đảo. Ngày nay, đa phần các hãng game đều không lựa chọn quảng cáo bằng trailer nữa, thay vào đó là họ phát những phần gameplay để người xem hiểu rõ hơn về trò chơi đó. Có những hãng còn phát luôn cả trailer có thể chơi được cho game thủ.

Điều đáng nói ở đây là đa số đoạn trailer gameplay đều không đúng những gì khi người chơi download xuống. Họ chiếu cho người hâm mộ xem một thể loại, và thực tế khi vào game lại là một thể loại khác hẳn. Dù lý do là gì thì đây là điều cần phải loại bỏ ngay lập tức trên game mobile.

HIỂN THỊ QUẢNG CÁO MỘT CÁCH LIÊN TỤC

Cái gì liên tục quá cũng không phải tốt, đặc biệt là quảng cáo. Thực tế, quảng cáo không khiến game thủ thấy khó chịu, mà quảng cáo liên tục mới là nguyên nhân chính. Bạn nghĩ sao khi cứ tầm 2 phút, game lại tự động mở quảng cáo lên bắt bạn chờ tận 30 giây, có quảng cáo lên tới 40 giây rồi mới cho chơi tiếp? Vậy chẳng thà chúng ta xóa game đi cho rồi. Quảng cáo là cái giá bạn phải đổi khi một game mobile được phát hành free, nhưng không có nghĩa là game thủ phải chịu đựng quảng cáo với tần suất liên tục.

Ngay việc chèn quảng cáo mỗi khi một nhiệm vụ trong game kết thúc là đã gây khó chịu lắm rồi, nhiều hãng còn chèn vào khi mà nhiệm vụ game vẫn còn đang diễn ra. Chắc chắn người dùng di động sẽ tức điên lên khi mình đang chơi, bỗng điện thoại bị khựng lại rồi yêu cầu chờ tận 30 giây quảng cáo rồi mới tiếp tục nhiệm vụ còn đang dang dở.

Tôi thấy đó là cách làm thực sự vô duyên. Các hãng có thể chỉ cần chèn quảng cáo mỗi khi game thủ cần tiền để nâng cấp đồ, nâng cấp kỹ năng hay cần thêm mạng để chơi game thôi là quá đủ rồi. Việc đưa quảng cáo vào thường xuyên sẽ khiến trò chơi đó không khác gì một ứng dụng rác.

HIỂN THỊ BANNER NGAY TRONG GAME

Hình thức quảng cáo này hiện giờ không nhiều hãng còn áp dụng nhưng vẫn còn, và nó thực sự là một sự phiền toái cần phải loại bỏ hoàn toàn. Đây là cách mà các nhà làm game chèn luôn vào game một banner nhỏ ở cạnh dưới, hoặc trên của màn hình điện thoại. Có thể khi chèn banner này vào, game không yêu cầu bạn xem quảng cáo nữa nhưng nó gây khó chịu khi chiếm một phần diện tích màn hình, khiến người chơi khó khăn trong việc thao tác trên màn hình. Chỉ cần vô tình chạm vào banner là game sẽ tự động nhảy sang website chủ của quảng cáo đó. Và nếu bạn là một người dễ tính, có thể chịu được một ô khác màu tồn tại ngay một góc game đi nữa thì một số đoạn quảng cáo lại rất quá quắt khi dùng ảnh động. Bạn sẽ bị phân tâm rất mạnh khi đang chơi mà góc màn hình nó cứ chớp chớp nháy nháy liên tục.

Bên cạnh đó, có những hãng còn ở level cao hơn khi vừa chèn quảng cáo liên tục, vừa chèn banner vào chính game, mà quảng cáo lại thuộc hạng lừa đảo, khác hoàn toàn so với gameplay chính thức. Lúc này có lẽ tôi chỉ còn cách xóa game cho nhẹ máy.

Quảng cáo hiện nay là một điều cần thiết để phát triển game mobile. Nhưng nếu các hãng không tinh tế trong việc chèn ads thì nó sẽ chỉ khiến nhiều người càng ác cảm hơn mà thôi.

Share This Post

Phản hồi của bạn về bài viết

    Các bài viết khác

    Liên Kết

    Thông Tin Liên Hệ

    Copyrights © 2023 All Rights Reserved by 24H Media

    Quý khách vui lòng để lại thông tin để được tư vấn