logo2
097 1832 666

NHỮNG CÂU HỎI THƯỞNG GẶP KHI CHẠY QUẢNG CÁO TRÊN TIKTOK

cach-chay-quang-cao-tiktok

Chỉ trong một vài năm, TikTok đã phát triển vượt bậc và trở thành nền tảng xã hội video phổ biến cho mọi độ tuổi trên toàn thế giới. Đầu năm 2020, ứng dụng này đạt 2 tỷ lượt tải xuống và trở thành nền tảng tiếp thị đáng cân nhắc cho mọi doanh nghiệp. Các thương hiệu có thể đầu tư vào quảng cáo trên Tiktok để đạt được mục đích của mình như gia tăng nhận diện thương hiệu, thúc đẩy doanh số bán hàng hoặc mở rộng tệp khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, quảng cáo TikTok không hoàn toàn giống Google Ads hay Facebook hoặc các nền tảng mạng xã hội khác. Cùng xem qua những câu hỏi thường gặp khi chạy quảng cáo Tiktok trong bài viết dưới đây.

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI CHẠY QUẢNG CÁO TRÊN TIKTOK

Quảng cáo TikTok có thể khác biệt so với các nền tảng xã hội khác mà doanh nghiệp của bạn đang thực hiện chiến dịch quảng cáo. Nhưng một khi đã hiểu những điều cơ bản về nền tảng này, chúng có thể giúp doanh nghiệp đạt được những kết quả không ngờ. Dưới đây là những vấn đề thường gặp khi chạy quảng cáo trên TikTok có thể bạn nên biết.

1. Chính sách quảng cáo TikTok

Đối với bất kỳ thương hiệu hoặc agency quảng cáo TikTok cần có trách nhiệm đảm bảo tuân thủ chính sách quảng cáo TikTok và quy định về nhắm mục tiêu quảng cáo. Đặc biệt cần phải trung thực và đảm bảo nội dung quảng cáo thể hiện rõ ràng, nhất quán. Chính sách quảng cáo tiktok bao gồm các yếu tố cần lưu ý như sau:

 • Đảm bảo Định dạng và Chức năng chính xác:
  • Yêu cầu về trang đích (Landing Page) – Các trang đích phải liên quan đến sản phẩm và không có các liên kết hỏng. 
  • Tính nhất quán của quảng cáo – Với tính nhất quán của quảng cáo, tất cả thông điệp và cách trình bày phải căn chỉnh rõ ràng để tránh nhầm lẫn thông điệp.
  • Ngôn ngữ quảng cáo – Ngôn ngữ tiếp cận thị trường mục tiêu phải phù hợp. TikTok có quy định riêng về ngôn ngữ quảng cáo tại từng quốc gia.
 • Không vi phạm quảng cáo Nội dung bị Cấm:
  • Các dịch vụ và hoạt động bất hợp pháp
  • Ma túy và dụng cụ tiêm chích ma túy
  • Vũ khí, đạn dược và chất nổ
  • Sản phẩm thuốc lá và nội dung liên quan đến tuyên truyền hút thuốc lá.
  • Nội dung chính trị.
  • Nội dung quân sự.
  • Nội dung phân biệt đối xử.
  • Nội dung khiêu dâm dành cho người lớn
  • Vi phạm bản quyền.
  • Tuyên bố gây hiểu lầm.
  • Nội dung giật gân và gây sốc.
  • Thu thập dữ liệu.
 • Nội dung bị hạn chế: Bên cạnh các nội dung bị cấm, TikTok đưa ra danh sách các chủ đề và nội dung bị hạn chế, bao gồm: Rượu, Cờ bạc và xổ số, Tôn giáo và văn hóa, Bảo vệ trẻ vị thành niên, Kiểm soát / quản lý cân nặng…

2. Cách bật quảng cáo trên TikTok

Với các nền tảng khác như Facebook, khi người dùng có được lượng người theo dõi, lượt bình luận, chia sẻ bài viết đủ nhiều… nền tảng này cho phép cá nhân bật quảng cáo kiếm tiền. Tuy nhiên, hiện tại TikTok chưa hỗ trợ chế độ bật quảng cáo TikTok kiếm tiền. Người dùng Tik Tok chỉ có thể kiếm tiền thông qua các hoạt động quảng cáo cá nhân như hợp tác với thương hiệu làm đại diện nhãn hàng, tiếp thị liên kết và bán bản quyền các video, bài nhạc cá nhân… Từ 15 tháng 4 năm 2020, TikTok huỷ hoàn toàn chế độ tắt quảng cáo trên giao diện người dùng cá nhân. Điều này đồng nghĩa với việc mọi người dùng nền tảng này đếu phải chấp nhận quảng cáo nhắm mục tiêu khi họ sử dụng TikTok. 

3. Chi phí chạy quảng cáo TikTok

Chi phí quảng cáo TikTok chắc chắn là yếu tố mà doanh nghiệp cần lưu ý khi thực thi các chiến dịch tiếp thị trên nền tảng này. TikTok bắt đầu hỗ trợ quảng cáo vào năm 2018. Giá quảng cáo TikTok thấp nhất từ $10 (khoảng 23,000 đồng) cho mỗi CPM (giá mỗi 1000 lượt xem). Ngoài ra, nền tảng này yêu cầu nhà quảng cáo bỏ ra tối thiểu 500 đô la cho mỗi chiến dịch. Chính vì thế, nếu doanh nghiệp đang cân nhắc các nền tảng quảng cáo có ngân sách vừa phải, quảng cáo trên TikTok có thể không phải là lựa chọn thích hợp bởi mức giá quảng cáo trên TikTok thiếu hợp lý.

4. Học chạy quảng cáo TikTok ở đâu?

Nhắc đến các xu hướng tiếp thị xã hội đang hot chắc chắn không thể bỏ qua TikTok. Với hơn 800 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, quảng cáo TikTok nhanh chóng được doanh nghiệp cân nhắc đưa vào chiến lược tiếp thị của mình. Đặc biệt với các thương hiệu mong muốn tiếp cận người dùng dưới 30 tuổi. Quảng cáo trên TikTok giúp tiếp cận đối tượng trẻ, năng động, thích chia sẻ nội dung video trendy. Nhưng bởi nền tảng mới và cách tiếp cận khác so với Facebook, Google Ads,… học chạy quảng cáo TikTok được xem là bước cần thiết cho mỗi nhà tiếp thị và doanh nghiệp muốn quảng cáo trên nền tảng này. 

Các khóa học chạy quảng cáo TikTok cung cấp kiến thức và kỹ năng tạo chiến dịch, nhóm quảng cáo và lên quảng cáo, cũng như những lưu ý giúp chiến dịch quảng cáo TikTok hiệu quả, không vi phạm chính sách, tiếp cận nhiều người dùng và tối ưu hoá chi phí… Hiện nay, nhiều khóa học quảng cáo TikTok được tìm thấy dễ dàng trên các diễn đàn, trang web bán khoá học trực tuyến như Udemy… Tuy nhiên, để học quảng cáo TikTok hiệu quả, bạn đọc nên tìm hiểu các kiến thức cơ bản về chạy quảng cáo TikTok, trải nghiệm cài đặt quảng cáo và lên chiến dịch quảng cáo trước khi tham gia vào các khóa học TikTok Ads chuyên sâu.

5. Quảng cáo TikTok không cắn tiền

Quảng cáo TikTok không cắn tiền là vấn đề gây ảnh hưởng nghiệm trọng đến hiệu quả của chiến dịch quảng cáo trên TikTok. Có nhiều nguyên nhân khiến quảng cáo TikTok không cắn tiền, bao gồm: giá thầu (bid) quá thấp, nội dung quảng cáo vi phạm chính sách và hạn chế của TikTok, tệp nhắm mục tiêu quá hẹp. Để giải quyết vấn đề ads TikTok không cắn tiền, nhà tiếp thị nên tìm ra được nguyên nhân và tạo chỉnh sửa cho thích hợp. Đối với giá thầu, nên đặt cao hơn giá thầu được TikTok gợi ý, nghiên cứu tệp khách hàng và mức ngân sách sao cho phù hợp….

6. TikTok Ads Agency

TikTok là nền tảng mới cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp biết nắm bắt xu hướng tiếp thị hiện đại. Tuy nhiên, với chi phí quảng cáo không hề rẻ, sử dụng và phân bổ ngân sách hợp lý luôn là vấn đề khiến doanh nghiệp phải cân nhắc. Thay vì lãng phí ngân sách và không đạt được kết quả mong muốn, tìm đến các TikTok Ads Agency được xem là giải pháp hoàn hảo. TikTok Ads Agency là các công ty chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn, chạy quảng cáo và giải quyết các vấn đề liên quan đến quảng cáo TikTok. 

Lời kết

Tại 24hMedia, chúng tôi cung cấp đa dạng dịch vụ Digital Marketing, bao gồm quảng cáo TikTok. Giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng mục tiêu với chi phí tối ưu nhất, nội dung hấp dẫn và hiệu quả, 24hMedia còn giúp doanh nghiệp quản lý các chiến dịch với báo cáo hàng tuần, hàng tháng trong suốt thời gian dự án. Liên hệ với 24hMedia ngay hôm nay để được tư vấn giải pháp Dogital Marketing.

Share This Post

Phản hồi của bạn về bài viết

  Các bài viết khác

  Liên Kết

  Thông Tin Liên Hệ

  Copyrights © 2023 All Rights Reserved by 24H Media

  Quý khách vui lòng để lại thông tin để được tư vấn