logo2
097 1832 666

NÊN SỬ DỤNG TRÌNH QUẢN LÝ QUẢNG CÁO TRÊN MÁY TÍNH HAY ĐIỆN THOẠI?

nen-su-dung-trinh-quan-ly-quang-cao-tren-may-tinh-hay-dien-thoai

Trình quản lý quảng cáo là một ứng dụng được sử dụng để giúp cho bạn có thể quản lý được các quảng cáo của mình được chạy tên FB. Nhưng nên sử dụng trình quản lý quảng cáo trên máy tính hay sử dụng trên điện thoại. Cùng 24hMedia tìm hiểu ngay sau đây.

1. Trình quảng cáo là gì?

Trước khi xác định xem nên sử dụng trình quản lý quảng cáo trên máy tính hay trên điện thoại thì trước hết ta hãy cùng tìm hiểu xem trình quản lý quảng cáo là gì.

Trình quản lý quảng cáo là một ứng dụng được sử dụng để giúp cho bạn có thể quản lý được các quảng cáo của mình trên FB. Đây chính là điểm khởi đầu đề giúp cho bạn có thể chạy được quảng cáo trên FB, Instagram, Messenger hoặc Audience Network. Trình quản lý này cho phép bạn có thể tạo ra được quảng cáo, có thể quản lý được thời gian và vị trí bạn chạy quảng cáo, đồng thời trình cũng cho phép bạn có theo dõi được hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo. Có thể nói trình quảng cáo chính là một công cụ quản lý vô cùng đắc lực cho các nhà quảng cáo cho dù bạn ở bất kỳ một mức độ hay kinh nghiệm nào.

2. Nên quản lý quảng cáo trên điện thoại hay trên máy tính

Theo như các chuyên gia thì việc bạn chạy quảng cáo trên điện thoại hay trên máy tính thì đều có hiệu quả giống nhau. Tuy nhiên tốt nhất bạn nên tạo quảng cáo trên máy tính sẽ tiện lợi hơn, vì khi bạn tạo quảng cáo trên máy tính thì màn hình máy tính sẽ cho phép bạn nhìn thấy giao diện tốt hơn và đầy đủ hơn, nhưng trên điện thoại thì sẽ khó hơn.Còn về phần quản lý quảng cáo thì điện thoại sẽ giúp bạn cập nhật nhanh hơn và tiến lợi hơn vì bạn có thể xem được ở mọi lúc mọi nơi.

Như vậy tùy vào mục đích sử dụng của mình mà bạn thấy hình thức nào là phù hợp dành cho bạn.

3. Hướng dẫn cách tạo trình quảng cáo FB

Để tạo được tài khoản để chạy quảng cáo FB thì việc cần phải có một tài khoản FB cá nhân, 1 thẻ tín dụng của ngân hàng, là thẻ Visa hoặc thẻ mastercard.

Tài khoản quảng cáo FB sẽ được tạo ra theo các bước sau:

Bước 1: truy cập vào https://business.facebook.com và nhấn vào tạo tài khoản

Tại mục tên doanh nghiệp hãy ghi tên của bạn và nhấn tiếp tục

Lưu ý: Bạn nên ghi tên thật của bạn đúng với tên được ghi trên thẻ Visa bởi vì sau này nếu có vấn đề gì xảy ra mà bạn cần kháng cáo thì sẽ không gặp phải nhiều rắc rối.

Bước 2: Tạo tài khoản quảng cáo FB Ads

Việc tiếp theo mà bạn cần làm nếu muốn chạy quảng cáo FB thì bạn sẽ cần phải tạo một tài khoản quảng cáo. Để tạo tài khoản chạy quảng cáo bạn làm theo những hướng dẫn sau:

– Nhấn vào thêm mới tại giao diện trình quản lý business account và chọn tài khoản quảng cáo.

Tại mục này bạn hãy điền đầy đủ thông tin cá nhân: tên, email và lựa chọn múi giờ, loại tiền thanh toán phù hợp.

– Múi giờ chính là yếu tố quyết định đến thời điểm reset quảng cáo của bạn. Tại Việt Nam bạn hãy chọn múi giờ GM +07.

Việc chọn múi giờ như thế nào hoàn toàn phụ vào việc bạn xác định mình bán hàng ở thị trường nào, và việc bạn sẽ chạy quảng cáo ở thị trường nào.Nếu không lựa chọn đúng múi giờ thì việc chạy quảng cáo của bạn sẽ không được hiệu quả vì không phù hợp với thời gian mua bán của thị trường đó. Nên bạn phải lựa chọn thật chính xác, bởi lẽ việc thay đổi, lựa chọn lại múi giờ sẽ gặp phải nhiều rắc rối.

– Loại tiền: Nếu bạn chạy quảng cáo ở thị trường nào thì nên để loại tiền đó. Ví dụ ở Việt Nam thì nên để là VNĐ,

Sau khi đã điền đầy đủ thông tin nhấn tạo tài khoản quảng cáo để hoàn tất việc tạo tài khoản quảng cáo FB.

4. Những điều cần lưu ý khi sử dụng tài khoản Business chạy quảng cáo

– Không nên sử dụng các mã giảm giá không rõ nguồn gốc để thêm vào phương thức thanh toán. Việc làm này có thể sẽ làm cho tài khoản của bạn bị gắn cờ.

– Các tài khoản của Việt Nam rất dễ rơi vào tình trạng bị gắn cờ, bởi lẽ ở Việt Nam tình trạng chạy quảng cáo rồi bùng tiền khá nhiều. Bởi vậy nếu bạn rơi và trường hợp này bạn hãy kiên nhẫn ấn nút “ contact us” và điền đầy đủ các thông tin chi tiết và hãy copy hoặc lưu lại những gì bạn đã điền. Cứ như thế các bạn hãy làm như vậy trong những ngày tiếp theo.

– Việc chạy quảng cáo cho những mặt hàng bản quyền liên quan đến các thương hiệu lớn thì rất dễ bị khóa tài khoản.

– Một tài khoản Business có thể tạo được nhiều tài khoản quảng cáo.

– Nếu bạn vi phạm thì tùy và mức độ nặng nhẹ mà bạn sẽ bị khóa 1 tài khoản quảng cáo đó hoặc bị khóa cả tài khoản business, và trong trường hợp nặng hơn nữa thì sẽ bị khóa luôn cả tài khoản các nhân.

Nên sử dụng trình quản lý quảng cáo trên máy tính hay trên điện thoại qua đây chắc chắn bạn đã có được câu trả lời cho mình. Liên hệ ngay với 24hMedia nếu bạn có nhu cầu chạy quảng cáo FB chuyên nghiệp.

Share This Post

Phản hồi của bạn về bài viết

    Các bài viết khác

    Liên Kết

    Thông Tin Liên Hệ

    Copyrights © 2023 All Rights Reserved by 24H Media

    Quý khách vui lòng để lại thông tin để được tư vấn