logo2
097 1832 666

NÊN CHẠY QUẢNG CÁO VÀO GIỜ NÀO?

nen-chay-quang-cao-vao-gio-nao

Nên chạy quảng cáo giờ nào để mang lại hiệu quả cao? Đó chính là điều mà rất nhiều người quan tâm. Trong bài viết này, Solumedia sẽ giải đáp giúp bạn những thắc mắt này.

THẾ NÀO LÀ KHUNG GIỜ VÀNG FACEBOOK? 

Trước khi tìm hiểu xem nên chạy quảng cáo vào giờ nào, thì trước tiên ta cần tìm hiểu xem khung giờ vàng FB là gì?

Khung giờ vàng FB là khung giờ mà khi các bạn tiến hành chạy quảng cáo, thì quảng cáo của bạn sẽ: hiển thị nhiều hơn bình thường, tiếp cận được với nhiều người hơn, nhận được nhiều tương tác hơn, mang đến tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng cao hơn.

Nói chung nếu chạy quảng cáo vào khung giờ vàng sẽ giúp cải thiện hiệu quả quảng cáo.

CÁC KHUNG GIỜ VÀNG QUẢNG CÁO FACEBOOK

Giờ vàng theo tháng

Đầu tháng chính là thời điểm quyết định mua hàng sẽ được đưa ra nhiều nhất, nhưng điều này không có nghĩa rằng quảng cáo của bạn sẽ nhận được nhiều tương tác hơn vào thời gian này.

Tuy nhiên, Facebook vẫn khuyên các bạn nên đẩy mạnh quảng cáo vào những ngày đầu tháng, và thêm nữa là những ngày cuối tháng. Đây là mốc thời gian tốt nhất để khách hàng bắt đầu tìm hiểu về sản phẩm, và khi có tiền lương thì đặt mua.

Giờ vàng theo tuần

Thứ 6, thứ 7 và chủ nhật là thời điểm vàng quảng cáo theo tuần, vì vào thời gian này khách hàng có thời gian để tương tác nhiều hơn trên các quảng cáo, tìm hiểu và yêu cầu tư vấn . . .

Giờ vàng trong ngày

Các giờ vàng chạy quảng cáo trong ngày gồm có:

– Buổi sáng: 6h30 – 8h30

– Buổi trưa: 11h30 – 13h

– Buổi tối: 19h00 – 22h

Nếu quảng cáo của các bạn hiển thị vào những khung giờ này, đảm bảo sẽ có lượt tương tác, tiếp cận sẽ tăng lên một phần nhất định so với các khung giờ khác trong ngày.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHẠY QUẢNG CÁO RA ĐƠN HÀNG? 

Set quảng cáo lúc 0 giờ

Chiến dịch quảng cáo FB nên được thiết lập vào lúc 0 – 2 giờ sáng vì đây là khung giờ mà các doanh nghiệp khác giảm ngân sách hoặc tắt quảng cáo, đồng thời cũng rất ít người set campaign vào thời điểm này. Vì vậy, quảng cáo Facebook của bạn sẽ ít bị cạnh tranh hơn.

Mặt khác, nếu bạn set quảng cáo vào lúc thời điểm này, campaign của bạn có thể sẽ tiêu hết ngân sách trong ngày. Ví dụ, nếu bạn set quảng cáo lúc 12h trưa với ngân sách $100, đến hết ngày bạn chỉ tiêu hết khoảng $60.

Sau khi kiểm thử quảng cáo và thu được lượng dữ liệu khách hàng khá tốt, bạn có thể tối ưu quảng cáo FB theo thời gian mà đối tượng mục tiêu thường xuyên truy cập. Điều quan trọng hơn là bạn cần phải theo dõi kết quả theo số lượng chuyển đổi để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Tăng ngân sách theo khung giờ vàng

Trong các khung giờ mà đối tượng mục tiêu online nhiều nhất, bạn hãy tăng ngân sách trước đó 30 phút – 1 tiếng để có thể tiếp cận được nhiều đối tượng, thu hút nhiều lượt click hơn.

Nếu nhận thấy việc tăng ngân sách đạt hiệu quả, bạn nên tăng ngân sách cứ 30 phút một lần, và chia nhỏ lượng tiền tăng thêm trong khung giờ vàng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là không nên tăng ngân sách một cách quá đột ngột và số tiền tăng quá nhiều. Nếu ngân sách tăng nhiều trong một khung thời gian ngắn, thì FB không tìm kiếm tệp tương tác tốt mà sẽ cố gắng tiêu đến hết ngân sách của bạn do tệp mở rộng quá đột ngột, chiến dịch sẽ kém hiệu quả nhưng chi phí lại cao. Vì vậy, hãy tăng ngân sách trong các khung giờ vàng nhưng đừng tăng thêm quá 25% ngân sách ban đầu.

Đừng quên Seeding

Seeding thực chất không hề làm ảnh hưởng đến lượng Reach của quảng cáo FB và hiệu suất của chiến dịch. Nhưng, seeding sẽ tạo ra độ tin cậy cho khách hàng, gây ảnh hưởng đến tâm lý người mua hàng, khuyến khích họ tương tác và mua hàng. Do đó, bạn nên nhờ bạn bè trên FB seeding như like, share hoặc comment vào quảng cáo của bạn để tạo lòng tin đối với khách hàng.

Không nên tạo nhiều nhóm quảng cáo trên cùng target trong một chiến dịch

Điều này tưởng chừng sẽ tăng tiếp cận nhiều khách hàng nhưng thực chất lại không mang lại hiệu quả do các quảng cáo FB của bạn đang tự cạnh tranh với nhau. Bạn nên chạy các nhóm quảng cáo có những target khác nhau hoặc chạy nhiều chiến dịch trên nhiều tài khoản quảng cáo Facebook.

Loại bỏ những người dùng đã mua hàng khỏi danh sách đối tượng mục tiêu

Để chạy quảng cáo FB ra đơn hiệu quả, bạn nên mở rộng lượng tiếp cận của chiến dịch nhưng không tăng chi phí bằng cách thu hẹp đối tượng. Sau khi khách hàng đã mua hàng, bạn không nên tiếp tục chạy quảng cáo để chào hàng bởi nó không có ý nghĩa. Thay vào đó, bạn hãy tiếp tục chăm sóc họ bằng các quảng cáo giữ chân người dùng.

Nên chạy quảng cáo vào giờ nào? Trên đây là những chia sẻ về những khung giờ tốt nhất dành cho bạn chạy quảng cáo.

Share This Post

Phản hồi của bạn về bài viết

    Các bài viết khác

    Liên Kết

    Thông Tin Liên Hệ

    Copyrights © 2023 All Rights Reserved by 24H Media

    Quý khách vui lòng để lại thông tin để được tư vấn