logo2
097 1832 666

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHẠY QUẢNG CÁO TRÊN FACEBOOK MIỄN PHÍ?

tai-khoan-quang-cao-doanh-nghiep-tren-facebook

Làm cách nào để chạy quảng cáo Facebook miễn phí có thể là câu hỏi ngớ ngẩn và có phần vô lý. Vì để có thể chạy quảng cáo, doanh nghiệp cần thiết lập hình thức thanh toán mặc định (thẻ VISA) ngay từ bước đầu tạo tài khoản quản lý doanh nghiệp. Điều này giúp đảm bảo các khoản thanh toán quảng cáo sau mỗi tháng sẽ được hạch toán đúng hạn. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân và đặc biệt là người nổi tiếng kinh doanh thành công mà không mất một đồng nào cho quảng cáo.

Nhờ vào việc áp dụng các hình thức chạy quảng cáo miễn phí trên Facebook thông minh và hiệu quả. Nội dung sau sẽ giúp bạn hiểu vì sao chạy quảng cáo Facebook free không phải là chuyện bất khả thi. Cùng tìm hiểu rõ hơn trong nội dung bên dưới.

CÓ HAY KHÔNG VIỆC CHẠY QUẢNG CÁO MIỄN PHÍ TRÊN FACEBOOK?

Trước đây, cá nhân và doanh nghiệp có thể tạo các bài đăng và dễ dàng tiếp cận nhiều đối tượng người dùng mà không cần phải chi tiêu quá nhiều tiền cho quảng cáo. Tuy nhiên, những thay đổi trong nhiều năm gần đây trong thuật toán News Feed làm thu hẹp và giảm khả năng phân phối nội dung đến người dùng. Cụ thể, Facebook giảm số lượng bài đăng quảng cáo và tăng chất lượng tin tức và câu chuyện cho mọi người dùng. Đó là lý do vì sao doanh nghiệp cần bỏ tiền quảng cáo nhiều hơn để bài đăng tiếp cận đối tượng mục tiêu và mang lại hiệu quả. Điều này cho thấy khái niệm chạy quảng cáo facebook free là hoàn toàn có thật trong những ngày đầu nền tảng này mới ra mắt. Mặc dù, tính đến thời điểm hiện tại chúng có thể trở nên vô lý và hoàn toàn không thể. Tuy nhiên, vẫn có một số cách có thể giúp bạn tự chạy quảng cáo Facebook miễn phí mà không cần phải chi tiêu quá nhiều cho ngân sách tiếp thị của mình.

Quảng cáo trên Facebook miễn phí có thể được hiểu theo 2 cách:

 • Thứ nhất là việc sử dụng các coupon/voucher giảm giá từ Facebook để giảm chi phí hoặc chạy quảng cáo miễn phí.
 • Thứ hai là áp dụng các phương thức marketing để bán hàng mà không cần chạy quảng cáo.

Có nhiều chiến lược khác nhau giúp cá nhân và doanh nghiệp tối đa hóa lợi nhuận, hoặc bán hàng mà không cần đến quảng cáo. Ví dụ phổ biến như việc tạo các nhóm thảo luận tại các thị trường ngách, lĩnh vực đang kinh doanh, tham gia các nhóm Facebook liên quan và xây dựng cộng đồng, cung cấp những giá trị như nội dung hữu ích, dịch vụ chăm sóc.. và xây dựng được khách hàng tiềm năng cho thương hiệu. 

NHỮNG CÁCH CHẠY QUẢNG CÁO MIỄN PHÍ TRÊN FACEBOOK 2021 
Trên thực tế, tại thời điểm hiện tại hầu hết mọi người đều phải mất tiền để có thể chạy quảng cáo Facebook, và không có gì là miễn phí. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tự chạy quảng cáo miễn phí mà không phải trả tiền cho các chiến dịch quảng cáo, bạn cần có một chiến lược tiếp thị mạng xã hội sáng tạo và đỉnh cao.

Việc tạo những nội dung thu hút, hữu ích và thật sự mang đến giá trị có thể khiến thuơng hiệu chạm đến trái tim người dùng, lan truyền rộng rãi mà không tốn một xu quảng cáo. Hoặc tham gia các nhóm trong thị trường ngách và cung cấp giá trị, lôi kéo khách hàng. Lộ trình này tốn nhiều công sức hơn, nhưng nếu bạn thực hiện một cách nhất quán, có chiến lược và kiên trì thì chúng có thể mang đến giá trị bền vững hơn cả việc chi số tiền lớn cho quảng cáo Facebook.

Cách tốt nhất để tiếp thị trên Facebook mà không phải trả tiền là xây dựng fanpage bán hàng mạnh mẽ, thu hút mọi người theo dõi trang Facebook, đăng ưu đãi hoặc quà tặng cho khách hàng của mìn

Tạo Fanpage bán hàng

Để bắt đầu kinh doanh trên Facebook, bạn có thể sử dụng tài khoản cá nhân hoặc tạo trang (fanpage). Fanpage bán hàng là cách tốt nhất để đưa sản phẩm tiếp cận khách hàng một cách trực quan, đáng tin cậy và giúp xây dựng thương hiệu lâu dài. Để có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng mà không cần chạy quảng cáo, hãy bổ sung những thông tin cho trang đầy đủ nhất có thể. Cập nhật phần giới thiệu doanh nghiệp, địa chỉ liên hệ và chèn các từ khóa liên quan giúp fanpage có vị trí xếp hạng cao trên Google khi người dùng tìm kiếm. Ảnh đại diện và ảnh bìa Facebook cũng giúp khách hàng tin tưởng và quan tâm về doanh nghiệp trước khi tìm hiểu sản phẩm mà bạn đang kinh doanh.

Một số cách chạy quảng cáo fanpage miễn phí được áp dụng phổ biến hiện nay như kéo lưu lượng truy cập từ các nhóm (group) cộng đồng, từ tài khoản cá nhân hoặc các nền tảng khác như instagram, pinterest…

Tạo nội dung có tính viral (Viral content)

Cập nhật nội dung thường xuyên là cách để giữ khách hàng tương tác, nhưng chỉ có những nội dung thật sự hữu ích, thú vị và chạm đúng thị hiếu người dùng mới có thể lan truyền rộng rãi. Hãy chia sẻ những mẹo vặt, bí quyết và những thông tin mang lại giá trị cho người dùng, nhưng không xa rời với những gì doanh nghiệp cung cấp và kinh doanh. Những nội dung như video, infographic, quote… có thể được lan truyền và đưa thương hiệu của bạn tiếp cận đúng đối tượng khách hàng mà không cần đến chạy quảng cáo.

Tạo nhóm (group) để xây dựng cộng đồng

Một trong những cách phổ biến và thông minh để quảng cáo fanpage miễn phí được áp dụng rộng rãi hiện nay chính là tạo những nhóm (group) cộng đồng, nhằm xây dựng tệp khách hàng tiềm năng. Chiến lược này cực kỳ thành công đối với các thị trường ngách và sản phẩm kinh doanh hiếm, chưa phổ biến rộng rãi. Việc tạo nhóm cộng đồng chia sẻ và trò chuyện, giao lưu… giúp thương hiệu dễ dàng len lỏi, tiếp cận khách hàng mục tiêu một cách tự nhiên và hiệu quả.

PHẦN MỀM CHẠY QUẢNG CÁO FACEBOOK MIỄN Phần mềm chạy quảng cáo Facebook miễn phí 2021

Công cụ Facebook Marketing là một phần không thể thiếu giúp tối ưu năng suất công việc và quản lý quảng cáo một cách hiệu quả. Cùng xem qua một số công cụ quảng cáo Facebook miễn phí được nhiều người sử dụng năm 2021.

Audience Insights

Thấu hiểu khách hàng hay Audience Insights là công cụ hỗ trợ chạy quảng cáo miễn phí của Facebook, giúp doanh nghiệp tìm hiểu hành vi, sở thích và mô tả chân dung khách hàng tiềm năng rõ ràng nhất. Với số liệu được thống kê và trích xuất từ dữ liệu người dùng Facebook, Công cụ target Facebook Audience Insights không chỉ báo cáo về người dùng nhưng còn cung cấp những thông tin Fanpage đối thủ trong thị trường mà bạn kinh doanh.

Công cụ chạy quảng cáo Facebook Audience Insights cũng được xem là phần mềm target Facebook chính xác hơn nhờ hỗ trợ nhận biết chân dung khách hàng một cụ thể và chi tiết. 

Facebook Ad Manager, phần mềm quản lý quảng cáo Facebook

Facebook Ads Manager, phần mềm quản lý quảng cáo Facebook hay còn được gọi là phần mềm chạy quảng cáo trên Facebook miễn phí tích hợp sẵn trên nền tảng. Facebook Ads Manager cung cấp giao diện giúp người dùng tạo lập và quản lý quảng cáo của mình một cách trực quan và dễ dàng. Người dùng có thể tạo lập, đăng tải, chỉnh sửa và xem kết quả của chiến dịch quảng cáo trên nền tảng này.

Facebook Ads Manager còn được xem là phần mềm quảng cáo Facebook miễn phí có đầy đủ tính năng nhất giúp doanh nghiệp theo dõi và quản lý quảng cáo mà không cần nền tảng của bên thứ 3. Điều này giúp bảo mật thông tin, tiết kiệm thời gian và tối ưu hóa năng suất trong công việc. 

Thư viện quảng cáo Facebook (Ads Library)

Thư viện quảng cáo Facebook được nhiều người ví như công cụ Spy Facebook Ads, hay chính xác hơn là nền tảng giúp tìm kiếm các quảng cáo đang chạy trên Facebook theo vị trí địa lý, từ khóa, thời gian…. Đây cũng là công cụ giúp doanh nghiệp nghiên cứu đối thủ cạnh tranh hoàn toàn miễn phí. Facebook Ads Library giúp bạn dễ dàng tìm kiếm các quảng cáo đang chạy trong cùng lĩnh vực kinh doanh, thị trường ngách hoặc bất kỳ nội dung nào đang viral trên mạng xã hội.

Việc tìm hiểu các quảng cáo tương tự hoặc của đối thủ cạnh tranh không chỉ giúp doanh nghiệp bắt được những xu hướng đang nổi bật trên thị trường, mà còn phát triển tốt hơn về mặt nội dung. Doanh nghiệp có thể thuê ngoài hoặc tự chạy quảng cáo Facebook miễn phí tùy vào ngân sách và tiềm lực của công ty. Để được hỗ trợ thêm về cách xem quảng cáo đối thủ, hay còn gọi là spy quảng cáo Facebook, bạn đọc có thể để lại thông tin bên dưới bài viết để được hỗ trợ thêm.

App quản lý quảng cáo Facebook

Hiện nay Facebook cũng đã phát triển các phần mềm hỗ trợ chạy quảng cáo facebook trên điện thoại thông minh, giúp người dùng tối ưu hiệu suất và quản lý quảng cáo hiệu quả hơn. Một số phần mềm hỗ trợ quảng cáo facebook trên điện thoại phổ biến hiện nay như: Facebook Ads Manager; Facebook Business Suite; Optimize Facebook Ads…

Lời kết

Không có cách nào giúp doanh nghiệp chạy quảng cáo trên Facebook miễn phí, ngoài việc cố gắng tạo nên những chiến lược truyền thông mang tính viral và xây dựng được cộng đồng riêng của mình. Để áp dụng cách quảng cáo FB miễn phí này, đòi hỏi nhà tiếp thị nghiên cứu rõ về thị trường và đối tượng mục tiêu để chuyển tải đúng thông điệp và mang đến những giá trị nhằm lôi kéo người dùng. Ngoài ra, để tối ưu chi phí, nhà tiếp thị cần biết và sử dụng thành thạo các phần mềm Marketing Facebook miễn phí như Audiences Insight, Ads Managers…. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn có thêm góc nhìn về những cách chạy quảng cáo Facebook miễn phí. Nếu còn thắc mắc về cách chạy quảng cáo không mất phí, bạn có thể trao đổi ngay bên dưới bài viết cùng chúng tôi!

Share This Post

Phản hồi của bạn về bài viết

  Các bài viết khác

  Liên Kết

  Thông Tin Liên Hệ

  Copyrights © 2023 All Rights Reserved by 24H Media

  Quý khách vui lòng để lại thông tin để được tư vấn