logo2
097 1832 666

KINH NGHIỆM CHẠY QUẢNG CÁO GOOGLE VỚI NGÂN SÁCH HẠN HẸP

toi-uu-chi-phi-khi-chay-quang-cao-google-ads

Kinh doanh online, muốn thành công thì không thể nào có thể thiếu được việc quảng cáo google. Tuy nhiên bạn mới bắt đầu công việc kinh doanh, cho nên nguồn ngân sách của bạn cũng không được nhiều, vậy bạn sẽ phải làm thế nào để chạy quảng cáo google với nguồn kinh phí hạn hẹp này? Trong bài viết này 24hMedia sẽ chia sẻ cho các bạn một vài kinh nghiệm chạy quảng cáo google với nguồn kinh phí hạn hẹp.

4 kinh nghiệm chạy quảng cáo google quý giá với nguồn kinh phí hạn hẹp 

1. Lựa chọn từ khóa

Đối với một chiến dịch quảng cáo google thì lựa chọn từ khóa là một việc làm có vai trò vô cùng quan trọng. Từ khóa chính là dấu hiệu để cho khách hàng có thể tìm ra công ty của bạn, sản phẩm của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Việc lựa chọn được một từ khóa tốt sẽ góp phần không nhỏ trong việc đem lại hiệu quả cao trong công việc quảng cáo, không những thế chọn được một từ khóa tốt còn giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc tiết kiệm chi phí. 

Có thể bạn cho đó là điều vô lý, tuy nhiên trên thực tế thì việc lựa chọn được từ khóa tốt đã thực sự giúp cho bạn giảm thiểu rất nhiều chi phí trong việc quảng cáo.

Một từ khóa tốt nên là những từ khóa nhằm vào thương hiệu sản phẩm của mình. Việc từ khóa nhắm vào thương hiệu sản phẩm của mình sẽ giúp cho người sử dụng tìm ra bạn một cách dễ dàng hơn. Nên lựa chọn một từ khó dài, vì từ khóa dài sẽ diễn tả một cách rất đầy đủ về sản phẩm, dịch vụ của bạn sẽ có giá CPC thấp và thường sẽ mang lại tỉ lệ chuyển đổi cao nhất.

2. Lựa chọn đúng thị trường mục tiêu

Cũng giống như việc quảng cáo sản phẩm, dịch vụ trên các phương tiện thông tin đại chúng khác, việc chạy quảng cáo google cũng thế, việc quảng cáo nên lựa chọn đúng thị trường mục tiêu kinh doanh của mình. Đây chính là một trong những kinh nghiệm chạy quảng cáo google rất quan trọng mà bạn cần phải lưu ý. Nếu như dịch vụ của bạn chỉ phục vụ trong phạm vi của một địa bàn nào đó thì bạn đừng phí hoài để đầu tư rộng địa bàn của mình, vì  điều đó chỉ có thể làm tiêu tốn nguồn ngân sách của bạn.

Khi lựa chọn đúng thị trường mục tiêu thì bạn có thể điều chỉnh ZIPCODE theo tỉnh, thành  phố hay ngay cạnh nơi bạn sinh sống để hiển thị quảng cáo cho những khách hàng thuộc khu vực bạn nhắm tới.

Ví dụ như bạn kinh doanh lĩnh vực dạy học với quy mô là những trẻ em mầm non trên địa bàn Hà Nội thì bạn nên hạn chế việc quảng cáo ở địa bàn Hà Nội thay vì quảng cáo trên toàn quốc, bởi vì cho dù việc quảng cáo của bạn có diễn ra thành công thì bạn cũng không thể nào có khả năng phục vụ cho khách hàng trên toàn quốc được.Việc hạn chế phạm vi quảng cáo là nhắm đúng thị trường chính là điều giúp bạn tiết kiệm chi phí tối đa trong quảng cáo.

3.  Lựa chọn thời gian hiển thị

Lựa chọn thời gian để hiển thị quảng cáo cũng là một việc làm vô cùng quan trọng bởi lẽ vào mỗi thời điểm khác nhau trong ngày thì chiến dịch quảng cáo google sẽ đem lại hiệu quả cao hơn. 

Thường thì vào những thời gian cao điểm hay trong giờ hành chính là thời gian hiệu quả nhất cho việc hiển thị quảng cáo. Tuy nhiên nếu như bạn chỉ có kinh phí hạn hẹp thì bạn chỉ cần hiển thị vào những khung giờ nhất định để nhắm đúng vào nguồn khách hàng mục tiêu. Bởi nếu quảng cáo hiển thị vào khung giờ hạn chế lượng truy cập thì hiệu quả không cao và dường như uổng phí.

4. Lựa chọn thiết bị quảng cáo.

Bạn có thể lựa chọn việc chạy quảng cáo trên nhiều thiết bị khác nhau như điện thoại di động thông minh, ipad, laptop, máy tính…. tuy nhiên so với việc chạy quảng cáo trên các thiết bị khác thì việc chạy quảng cáo trên điện thoại di động thường gặp nhiều hạn chế hơn. Việc tìm kiems thông tin trên di động sẽ khó hơn vì các nội dung quảng cáo sẽ không hiển thị hết hoặc khó hiển thị hơn, cho nên họ thường phải liên hệ trực tiếp để đặt hàng.

Share This Post

Phản hồi của bạn về bài viết

    Các bài viết khác

    Liên Kết

    Thông Tin Liên Hệ

    Copyrights © 2023 All Rights Reserved by 24H Media

    Quý khách vui lòng để lại thông tin để được tư vấn