logo2
097 1832 666

HƯỚNG DẪN TỐI ƯU CHI PHÍ HIỆU QUẢ KHI CHẠY QUẢNG CÁO GOOGLE ADS

toi-uu-chi-phi-khi-chay-quang-cao-google-ads

Quảng cáo Google Ads khi được tối ưu tốt thì đây không phải là một khoản chi phí mà là một khoảng đầu tư hiệu quả. Trong bài viết lần này, 24hMedia xin hướng dẫn đến bạn những lưu ý quan trọng để tối ưu chi phí hiệu quả khi chạy quảng cáo Google Ads.

TỔNG HỢP 5 CÁCH TỐI ƯU CHI PHÍ CHO QUẢNG CÁO GOOGLE ADS 

1. Lựa chọn những keyword ít cạnh tranh

Với các keyword ít cạnh tranh thì khả năng là volume thị trường thấp, ít thu hút người dùng hơn so với các keyword cạnh tranh cao. Do đó bạn cần kiên nhẫn tìm kiếm và lên những chiến dịch quảng cáo với keyword cạnh tranh thấp đó cho đến khi có đủ lưu lượng truy cập cho website. Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy những từ khóa dài 3-5 từ liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của mình với chi phí rất nhỏ.

Một phương án khác để thu hút lưu lượng truy cập là đi theo tên những sản phẩm hay tên các hãng mạnh trong lĩnh vực. Đây là một mẹo tối ưu cực kì hiệu quả vì với những từ khóa ấy thường tiêu tốn rất ít ngân sách trong khi bạn vẫn có vị trí cao trên bảng hiển thị kết quả tìm kiếm và những từ khóa này vẫn được nhiều người tìm kiếm mỗi tháng.

2. Tạo nhiều quảng cáo cho mỗi chiến dịch quảng cáo Google Ads

Bạn có thể tăng tỉ lệ click đơn giản và hiệu quả bằng cách tạo từ 2 đến 3 mẫu quảng cáo thậm chí nhiều hơn. Khi mẫu quảng cáo của bạn hoạt động thì bạn sẽ nhận được nhiều click từ quảng cáo do thuật toán của Google Ads sẽ luân phiên thay đổi những mẫu quảng cáo hiển thị.

Sau một thời gian đo lường bạn chỉ cần chọn ra mẫu quảng cáo có hiệu quả tốt nhất và áp dụng mẫu quảng cáo đó cho những quảng cáo còn lại. Đây là cách giúp bạn có thể liên tục tìm ra mẫu quảng cáo tốt và có giá trị.

3. Tạo cho mỗi nhóm keyword một quảng cáo khác nhau

Trước khi hiển thị quảng cáo của bạn, Google Ads sẽ bắt đầu đặt giá thầu cho những quảng cáo tùy thuộc vào mức độ liên kết giữa từ khóa và nội dung quảng cáo. Nếu thêm quá nhiều keyword bạn sẽ không thể theo dõi hết các nhóm, hãy chia nhỏ để đo lường và tối ưu. Lưu ý là quảng cáo Google Ads không cho phép các quảng cáo không liên quan và không chứa các từ khóa bạn đã mua.

4. Tối ưu nội dung cho mẫu quảng cáo

Hãy ghi nhớ việc sử dụng những từ ngữ ngắn gọn và dễ hiểu dù bạn đang viết tiêu đề hay nội dung chính, tận dụng thật tốt vì mỗi ký tự đều rất quý giá. Bằng cách sử dụng cách viết ngắn gọn mà bạn sẽ có thêm không gian để thể hiện thêm nội dung quảng cáo. Và bí quyết quan trọng để tối ưu nội dung quảng cáo là không ngừng thử nghiệm và thử nghiệm để tìm ra được nội dung có chuyển đổi tốt.

5. Nâng cao điểm chất lượng quảng cáo

Những từ khóa trong nhóm quảng cáo cần phải liên quan đến nội dung website. Những từ khóa quảng cáo cần được nhắc đến trong nội dung trang web và mẫu quảng cáo.

Trên đây là bài viết hướng dẫn 5 bước cụ thể để tối ưu hiệu quả của chiến dịch quảng cáo Google Ads, 24hMedia hy vọng bạn sẽ nắm vững những bí quyết trên để chạy chiến dịch quảng cáo của mình hiệu quả và thành công hơn nữa.

Share This Post

Phản hồi của bạn về bài viết

    Các bài viết khác

    Liên Kết

    Thông Tin Liên Hệ

    Copyrights © 2023 All Rights Reserved by 24H Media

    Quý khách vui lòng để lại thông tin để được tư vấn