logo2
097 1832 666

HƯỚNG DẪN KÍCH HOẠT VÀ CÁCH NHẬN PHIẾU GIẢM GIÁ QUẢNG CÁO FACEBOOK

tai-khoan-quang-cao-doanh-nghiep-tren-facebook

Khi bạn sử dụng Google Adwords nhiều, có thể bạn sẽ nhận được mã khuyến mãi từ Google. Với Facebook cũng vậy, Facebook cũng cung cấp các phiếu giảm giá dành cho khách hàng. 24hMedia sẽ giúp bạn biết được cách nhận phiếu giảm giá facebook trong bài viết sau đây.

1. Phiếu giảm giá (voucher) trên quảng cáo Facebook là gì?

Trước khi biết được cách nhận phiếu giảm giá facebook, bạn đọc cần hiểu rõ về phiếu giảm giá trên facebook.

Theo đội ngũ facebook, phiếu giảm giá quảng cáo trên facebook chính là một hình thức thanh toán chi phí quảng cáo cho các chiến dịch mà bạn tiến hành triển khai trên facebook.

Khi đó, tùy vào các loại coupon facebook ads mà bạn đang có, bạn có thể sử dụng để thanh toán cho các chiến dịch quảng cáo cụ thể trên facebook hoặc instagram.

2. Làm thế nào để nhận phiếu giảm giá (voucher) trên Facebook ?

Hiện tại, nếu các bạn muốn nhận được phiếu giảm giá quảng cáo trên Facebook thì sẽ có 2 cách như sau:

+ Cách 1:

Các bạn có thể nhận được phiếu giảm giá trong các chương trình khuyến mãi định kỳ trong sản phẩm từ Facebook, hoặc từ địa chỉ mail facebookmail.com.

+ Cách 2:

Các bạn sẽ nhận được coupon Facebook Ads thông qua các mối quan hệ đối tác của Facebook với các trang web, hay một công ty cụ thể nào đó.

3. Phí quảng cáo sẽ được tính như thế nào khi dùng phiếu giảm giá?

Kể từ thời điểm các bạn thêm phiếu giảm giá (voucher) vào tài khoản Facebook Ads của mình, khoản chi phí trước đó vẫn sẽ được tính vào thẻ. Còn bắt đầu từ thời điểm thêm coupon thì chi phí quảng cáo sẽ được tính và trừ thẳng vào thẻ.

Bên cạnh đó, phí quảng cáo mỗi ngày sẽ trừ 1 lần, phí quảng cáo sẽ được trừ cho đến khi phiếu hết tiền, phiếu hết hạn.

Điều này có nghĩa rằng các chi phí phát sinh trước khi bạn thêm voucher vào tài khoản, hay các chi phí phát sinh sau khi voucher hết hạn, hết tiền hoặc biến mất. Nhưng các khoản phí này sẽ được trừ thẳng vào thẻ thanh toán chính trên tài khoản của bạn.

Và một điều quan trọng nữa đó là nếu các bạn muốn thêm phiếu giảm giá vào tài khoản thì cần phải thêm một phương thức thanh toán trước vào tài khoản của mình. Điều đó có nghĩa là coupon Facebook Ads cơ bản chỉ là một phương thức thanh toán phụ, nếu có thì bạn sử dụng, không thì bạn vẫn sẽ thanh toán chi phí quảng cáo thông qua phương thức thanh toán chính.

Lưu ý: Phiếu giảm giá khi được thêm vào tài khoản sẽ thanh toán chi phí cho tất cả các quảng cáo trên tài khoản, chứ không phải sử dụng cho một quảng cáo đơn lẻ nào trên tài khoản.

4. Cách kích hoạt phiếu quảng cáo

Việc kích hoạt phiếu giảm giá quảng cáo tùy thuộc vào việc trước kia, bạn đã tạo quảng cáo trên facebook hay chưa. Nếu đây là quảng cáo lần đầu tiên của bạn trên facebook, bạn hãy làm theo các bước sau để kích hoạt phiếu giảm giá của mình:

Trong trình quản lý quảng cáo, bạn nhấp vào Tạo quảng cáo, làm theo luồng để tạo quảng cáo của bạn. Sau khi bạn nhấp vào mục đặt hàng, bạn sẽ nhìn thấy một hộp có tùy chọn để có thể thêm mã phiếu giảm giá.

Bạn chọn phiếu giảm giá quảng cáo trên facebook và nhập mã phiếu giảm giá 16 số mà bạn đã nhận được (mã này sẽ bao gồm chữ cái và số).

Tiếp đến, bạn thêm phương thức thanh toán chính. Việc thêm phương thức thanh toán chính phòng trường hợp số dư phiếu giảm giá của bạn bị hết bạn trong khi bạn vẫn đang chạy quảng cáo. Phí quảng cáo của bạn sẽ bị trừ từ phiếu giảm giá trước và được tính phí cho thẻ tín dụng của bạn khi dùng hết phiếu giảm giá hay phiếu giảm giá đã hết hạn.

Nếu bạn đã là nhà quảng cáo hiện tại thì hãy làm theo các bước sau để kích hoạt phiếu giảm giá:

Bạn đi tới phần Lập hóa đơn & thanh toán trong Trình quản lý quảng cáo, nhấp vào Chỉnh sửa phương thức thanh toán, sau đó Nhấp vào Thêm phương thức thanh toán.

Bạn chọn Phiếu giảm giá quảng cáo trên Facebook.

Tiếp đến, dán mã phiếu giảm giá 16 số và nhấp vào Áp dụng.

5. Làm thế nào để không chi tiêu quá số tiền từ phiếu giảm giá ?

Trước tiên, các bạn cần xác định chính xác giá trị từ phiếu. Sau đó hãy kiểm tra như: nếu như tài khoản của các bạn chỉ chạy một chiến dịch duy nhất, hãy chọn ngân sách tối đa cho chiến dịch không vượt qua giá trị phiếu. Nếu tài khoản của các bạn có nhiều chiến dịch,  thì hãy cài đặt ngân sách tối đa chi tiêu cho tất cả các chiến dịch trên tài khoản.

6. Thời gian sử dụng phiếu giảm giá trên Facebook

Hiện tại các phiếu giảm giá mà facebook cung cấp đều có thời hạn sử dụng. Đối với thời gian sử dụng phiếu, bạn cần có những lưu ý như sau: dù các bạn đã kích hoạt hay chưa, tới đúng ngày thì phiếu sẽ hết hạn. Chú ý vào ngày các bạn nhận được phiếu thì sẽ có ngày hết hạn phiếu cho các bạn ngay trên phiếu.

Trên đây là những cách nhận phiếu giảm giá facebook và những lưu ý khi bạn sử dụng voucher mà 24hMedia đã tổng hợp lại. Nếu vẫn còn thắc mắc về chủ đề này, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp nhé!

Share This Post

Phản hồi của bạn về bài viết

    Các bài viết khác

    Liên Kết

    Thông Tin Liên Hệ

    Copyrights © 2023 All Rights Reserved by 24H Media

    Quý khách vui lòng để lại thông tin để được tư vấn