logo2
097 1832 666

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT GIÚP BẠN TĂNG SEEDING HIỆU QUẢ NHẤT 2021

seeding(1)

Bên cạnh các hình thức quảng cáo như Faecbook Ads, Google Ads, TikTok Ads, hay Kols marketing,… thì seeding cũng là một trong những hình thức Online marketing phổ biến hiện nay: seeding facebook, tiktok, youtube, shopee,… Đây là việc sử dụng nhiều tài khoản khác nhau để tương tác, bình luận với các bài đăng, bài chia sẻ về sản phẩm dịch vụ của fanpage, cửa hàng, doanh nghiệp. Thông qua đó đưa sản phẩm của mình đến người tiêu dùng hiệu quả nhất. Là biện pháp PR cho sản phẩm, tạo sự tin tưởng, mang độ uy tín, song song với đó chính là năng suất bán hàng tăng lên nhanh chóng.

Lợi ích của việc seeding:

 • Thu hút sự chú ý của khách hàng, tạo độ tin tưởng cho người dùng
 • Giúp truyền tải thông điệp về sản phẩm, dịch vụ nhanh chóng
 • Tiếp cận khách hàng mục tiêu dễ dàng
 • Tăng khả năng nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp
 • Giúp bài post của bạn nổi bật hơn so với đối thủ cạnh tranh
 • Đem đến một lượng traffic nhất định cho website
 • Tạo một nguồn backlink chất lượng cho website doanh nghiệp

Những điểm cần chú ý trong seeding:

 • Làm sao để bình luận đó là tự nhiên nhất, không bị lộ liễu
 • Cần điều hướng tốt và nắm bắt câu chuyện, tiếp nối để các câu chuyện được dài ra, thu hút nhiều người vào tham gia.
 • Đưa ra các quan điểm khác nhau để tránh bị một màu trong kịch bản seeding.

TƯ DUY HƯỚNG SEEDING THÔNG MINH

Hàng ngày, bạn có thể gặp rất nhiều những bài đăng từ các fanpage, các website vào groups Facebook, mặc dù bài đăng đó… không hề liên quan đến chủ đề mà group đó nói đến. Vì thế, seeding không chỉ đủ mà cần phải đúng nữa, vì nếu seeding tùy ý sẽ khiến bài viết phản tác dụng. Vậy thì làm thế nào để seeding đúng cách? 

1. Khéo léo trong việc chèn link seeding

Một số lỗi mà nhiều người gặp phải là chèn link như cái máy, điều đó dẫn tới đây không còn là seeding là là spam, mà đã spam thì rất ai chú ý và ngó lại nội dung bạn muốn truyền đạt. Vì thế, hãy chèn ít thôt, và thêm 1 bình luận đúng với chủ đề post. Như vậy sẽ gây chú ý tới những thành viên đang quan tâm bài viết. Không cần số lượng chỉ cần chất lượng nên đừng vội vàng quá nha.

2. Tạo vấn đề gây tranh cãi

Một trong những seeding thành công nhất: đó là tạo chủ đề để tranh cãi. Khi bạn xem một post và cmt một câu nói gây tranh cãi thì việc họ phản hồi bình luận sẽ giúp cho seeding của bạn có sự thu hút nhất định. Nhưng nên nhớ là hạn chế seeding tiêu cực, dễ gây ảnh hưởng xấu lắm nha.

Một số mẹo khi seeding

– “Chấm”: comment để lên top trong group. Nếu thấy hơi quá đà, bạn có thể . cái rồi xóa đi luôn. Tuy nhiên đừng lố quá, lại lộ, lại bay nick.

– Luôn để filter cho news feed là Most Recent thay vì Top Stories: tức là bạn sẽ nhìn thấy những tin mới nhất trước, thay vì những tin hot tuy nhận được tương tác lớn nhưng có thể đã được đăng từ vài ngày trước. Để rồi comment được đầu tiên “tranh top”, sau đó làm gì cũng có lợi.
Với những fanpage giải trí, tầm giờ cao điểm là 11h và từ 19 – 22h, hãy chịu khó “săn” và thực hành, sẽ thấy rõ hiệu quả.

– Seeding tương tác (chủ yếu phục vụ page bán hàng): like và comment bằng page, sẽ nhanh hơn việc tạo nick mới rất nhiều.

Để seeding chúng ta có 2 phương án là tự seeding hoặc thuê seeding.

 • Tự seeding: Phù hợp cho những page, web mới không cần lượng seeding quá nhiều. Nó có ưu điểm đó là an toàn, các comment seeding tự nhiên hơn, tuy nhiên lại tốn nhiều thời gian, công sức.
 • Thuê dịch vụ seeding: Phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau từ seeding số lượng nhiều đến ít. Ưu điểm của thuê dịch vụ đó là seeding nhanh và tiện lợi. Nhược điểm là có thể xuất hiện những lượt seeding kém tự nhiên, spam seeding nếu bạn chọn phải những nhà cung cấp kém uy tín.

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể gạt bỏ nỗi lo những nhược điểm trên khi lựa chọn thuê dịch vụ seeding của 24hMedia. Đến với chúng tôi, khách hàng sẽ nhận được vô số giá trị:

 • Nội dung seeding khách quan có chứa từ khóa nhằm tối ưu SEO.
 • 100% sử dụng tài khoản người dùng thật tạo độ tin cậy hoàn toàn cho khách hàng và uy tín của doanh nghiệp.
 • Cam kết bảo mật thông tin, mọi thông tin của khách hàng đều được giữ kín.
 • Thời gian triển khai đúng tiến độ.
 • Chi phí dịch vụ rẻ hơn so với mặt bằng chung.
 • Luôn hỗ trợ support nhanh chóng khi khách hàng có nhu cầu.

24hMedia tự hào vì sở hữu một đội ngũ nhân viên “thiện chiến”, từng chinh chiến qua rất nhiều dự án lớn nhỏ, đa dạng lĩnh vực. Các thành viên luôn tạo ra những sự khác biệt và dẫn đầu xu hướng bằng sự không đụng hàng đó. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ seeding từ các gói cơ bản đến nâng cao, trên đa dạng các kênh (Facebook, TikTok, Youtube, Zalo, Shopee,…), phù hợp với từng đối tượng khách hàng, cam kết sẽ mang đến cho bạn một dịch vụ seeding chuyên nghiệp, chất lượng và hiệu quả nhất. Liên hệ ngay với 24hMedia để được tư vấn và báo giá seeding bạn nhé!

Share This Post

Phản hồi của bạn về bài viết

  Các bài viết khác

  Liên Kết

  Thông Tin Liên Hệ

  Copyrights © 2023 All Rights Reserved by 24H Media

  Quý khách vui lòng để lại thông tin để được tư vấn