logo2
097 1832 666

HƯỚNG DẪN CHẠY QUẢNG CÁO TIKTOK ADS 2021 TỪ A-Z

Quang-cao-tik-tok

Tiktok là một trong số các nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Bạn là một doanh nghiệp, khách hàng cá nhân muốn tìm hiểu và chạy quảng cáo trên Tiktok? Tuy nhiên bạn vẫn chưa biết mình nên bắt đầu từ đâu. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn và giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn trong việc chạy quảng cáo TikTok nhé.

QUẢNG CÁO TIKTOK LÀ GÌ?

TikTok cho phép người dùng tạo và đăng các nội dung video có thời lượng cực ngắn ( tầm 15 giây ). Các nội dung của video vô cùng sáng tạo và đa dạng. Vì đây là một thị trường mới tại Việt Nam gần đây nên việc chạy quảng cáo TikTok cũng mang đến khá nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Quảng cáo TikTok hay còn gọi là Tiktok Ads. Đây là một hình thức sử dụng mạng xã hội TikTok để tiến hành các chiến dịch quảng cáo, marketing  cho các thương hiệu, sản phẩm. Việc quảng cáo trên nền tảng Tiktok sẽ kéo các khách hàng quan tâm sản phẩm của bạn từ TikTok đến các trang web mà bạn mong muốn. Đó có thể là trang web cửa hàng riêng của bạn, hay Shopee, Lazada, Tiki,…

CÁC DẠNG QUẢNG CÁO TIKTOK

Hiện nay có khá nhiều hình thức chạy quảng cáo TikTok Ads. Tuy nhiên các dạng thông dụng và hiệu quả nhất vẫn là Brand Takeover, In-feed ads và Hashtag Challenges.

Brand Takeover: Dạng quảng cáo này ngay lập tức xuất hiện khi người dùng mở ứng dụng TikTok. Video thường sẽ xuất hiện trong 3-5 giây. Sau đó quảng cáo có thể điều hướng người dùng đến một landing page (liên kết ứng dụng/ website) khác. Loại quảng cáo này hiện nay có giới hạn hàng ngày cho 1 nhà quảng.

In-feed ads: Đây là một dạng quảng cáo thường được đặt ở phần cuối video TikTok.Các quảng cáo sẽ xuất hiện ở dạng video ngắn tầm 5 – 15s. Nếu đoạn video quảng cáo được phát sau 9s thì sẽ hiện thêm nút kêu gọi hành động. Khi người dùng nhấn vào nút này sẽ chuyển hướng đến một trang Web hoặc ứng dụng của bạn. Nếu không thích, người dùng có thể lướt qua.

Đây là dạng quảng cáo có giá rẻ nhất và thường thích hợp với các brand nhỏ. 

Hashtag Challenges: Đây là một trào lưu được khá nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay. Người dùng có thể đưa ra lời thách đố thông qua một 1 video ngắn kèm hashtag thể hiện lời thách đố. 

Bạn có thể cộng tác với một team marketing của TikTok. Từ đó tạo ra một hashtag mang thương hiệu của bạn. Khi challenges đủ thu hút, nó sẽ thúc đẩy rất nhiều người dùng khác trên TikTok tạo ra một  content tương tự. Việc này sẽ giúp đẩy trend cho hashtag đó của bạn. Thông thường các chiến dịch Hashtag Challenges sẽ kéo dài trong khoảng 6 ngày.

QUẢNG CÁO TIKTOK CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG?

Có người vẫn thắc mắc về tính hiệu quả của việc chạy quảng cáo TikTok. Trên thực tế, việc chạy quảng cáo trên TikTok sẽ tốn phí thấp hơn việc chạy quảng cáo trên Facebook rất nhiều. Hơn nữa, khách hàng tiềm năng phần lớn sẽ nằm trong độ tuổi từ 18 -35 tuổi. Khách hàng ở độ tuổi này có nhu cầu mua sắm rất lớn. Vì vậy muốn đạt hiệu quả như mong muốn. Sản phẩm của bạn phải phù hợp xu hướng và phải chất lượng như mô tả.

Khả năng TikTok ads giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tiềm năng là rất cao. Hơn nữa, bạn có thể điều hướng khách hàng sang các web bán hàng khác như Shoppe, Lazada,… Ở đây bạn có thể tận dụng các loại hình freeship cho khách hàng. Từ đó nâng cao chất lượng và giá trị dịch vụ của doanh nghiệp trong mắt khách hàng. 

Có khá nhiều người không có kinh nghiệm, chỉ mới biết đến TikTok ads đã vội vã tự chạy quảng cáo ngay. Từ đó dẫn đến thua lỗ và ngừng hẳn. Vì vậy, nếu bạn là một nhà kinh doanh mới và chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc chạy quảng cáo TikTok, Cốc Cốc, Zalo,… hãy tìm đến các Agency. Họ là các văn phòng nhận chạy quảng cáo TikTok hiệu quả, uy tín. Giúp bạn đạt được mục tiêu nhanh hơn và dễ dàng hơn.

TRƯỚC KHI CHẠY QUẢNG CÁO TIKTOK CẦN PHẢI CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?

Để việc chạy quảng cáo được thuận lợi, chúng ta cần chuẩn bị một vài yếu tố sau:

Số điện thoại/ Email: Đây là yếu tố quan trọng nhất để bạn có thể đăng ký tài khoản Tiktok.

– Landing page: Landing page là nơi sẽ giúp bạn thu thập thông tin khách hàng sau khi học nhấp vào các quảng cáo trên Tiktok của bạn.

– Video: Để bắt đầu chạy quảng cáo Tiktok, bạn cần phải có tối thiểu 15 video để giới thiệu về các sản phẩm được quảng cáo. Nếu video đủ thu hút, khách hàng sẽ chọn mua sản phẩm. Giá trị và doanh thu bán hàng cũng sẽ tăng lên.

– Thẻ Visa hay thẻ Mastercard Debit: Thẻ ATM không thể thực hiện thanh toán chạy quảng cáo Tiktok. Vì vậy chúng ta cần phải có thẻ Visa hoặc thẻ Mastercard Debit để thực hiện các giao dịch thanh toán khi cần.

HƯỚNG DẪN CÁC BƯỚC CHẠY QUẢNG CÁO TIKTOK ADS

Hiện nay, thông qua việc hướng dẫn tạo tài khoản quảng cáo TikTok, nhiều người lựa chọn hình thức đăng ký thông qua Agency ( các công ty quảng cáo TikTok ). Quy trình đăng ký quảng cáo TikTok gồm các bước sau:

 • Bước 1: Đầu tiên chúng ta phải đăng ký tài khoản TikTok thông qua các công ty đại diện TikTok tại Việt Nam.
 • Bước 2: Tiếp theo công ty đại diện sẽ tiến hành kiểm duyệt và phản hồi lại về thông tin đăng ký cho bạn.
 • Bước 3: Sau đó bạn có thể tạo tài khoản rồi  nạp tiền vào tài khoản quảng cáo.

Sau khi đăng ký mở quảng cáo TikTok, bạn hãy tiến hành cài đặt quảng cáo TikTok (gồm URL và Conversion name) để bắt đầu các chiến dịch, quảng cáo của mình nhé.

CÁCH CHẠY QUẢNG CÁO TIKTOK ADS 2021 HIỆU QUẢ

Để chạy quảng cáo hiệu quả, trước tiên chúng ta phải tiến hành tìm hiểu và đăng ký kênh quảng cáo TikTok.

1. Đăng ký thiết lập quảng cáo kênh TikTok

 • Để bắt đầu thiết lập quảng cáo kênh TikTok, bạn cần phải trình quản lý quảng cáo trên TikTok. Sau đó nhấn “Bắt đầu” là có thể tạo quảng cáo TikTok.
 • Sau đó bạn sẽ được điều hướng sang một trang mới. Tại đây bạn cần điền vào một số thông tin theo yêu cầu.
 • Sau khi xác định doanh nghiệp trú ở quốc gia nào (thông thường mặc định là Việt Nam), bạn phải tiến hành làm rõ thông tin tài khoản này dùng với mục  đích gì. Cụ thể:
 • Quảng cáo các mặt hàng hay dịch vụ của doanh nghiệp.
 • Cung cấp các dịch vụ dành cho các doanh nghiệp khác (Agency).
 • Quảng cáo trang web/ trang cá nhân.
 • Sau khi đã hoàn thành, hãy nhấp vào phần “TIẾP THEO”. 
 • Tiếp đến, bạn cần thiết lập tài khoản quảng cáo thông qua việc nhập email, tên, số điện thoại và mật khẩu.
 • Điền xong thì bạn tick vào ô xác nhận đã đọc và đồng ý với điều khoản TikTok. Rồi nhấn chọn “Tiếp theo”. Kiểm tra Email để lấy mã xác nhận do TikTok cung cấp rồi điền vào form có sẵn.
 • Múi giờ mặc định trên TikTok là Việt Nam và đơn vị tiền tệ là VND. Sau khi điền xong các thông tin thì hãy nhấn “Đăng Ký” để hoàn thành. 

Giao diện của trình quản lý quảng cáo trên TikTok có 3 hình thức chạy quảng cáo. Đó là lưu lượng, cài đặt ứng dụng và chuyển đổi.

2. Chạy quảng cáo TikTok như thế nào?

Sau khi đăng ký xong, bạn hãy tiến hành cách chạy quảng cáo TikTok hiệu quả sau:

 • Thông thường việc chọn hình thức quảng cáo lưu lượng hay chuyển đổi sẽ mang đến hiệu quả cao nhất. Bạn hãy nhấn “Lưu lượng” để bắt đầu tạo chiến dịch.
 • Ngân sách TikTok mặc định là không giới hạn. Vì vậy hãy bỏ nó và chọn mức ngân sách phù hợp cho mỗi ngày. Tiếp theo bạn hãy chọn 1 trong 2 vị trí hiển thị quảng cáo: cho TikTok sắp xếp tự động hoặc chọn vị trí thủ công. 
 • Nếu mục đích quảng cáo của bạn không phải là cài đặt app thì hãy chọn trang Web và điền vào đường link của landing page/ web vào ô URL. 
 • Chọn tên hiển thị, ảnh hồ sơ. Rồi chọn danh mục cho trang web.
 • Sau đó nhập mục tiêu và các thông tin như chọn địa điểm, ngành nghề, ngôn ngữ, giới tính, nhóm tuổi,…
 • Tiếp theo, hãy chọn ngân sách hằng ngày và thời gian dành cho quảng cáo.
 • Sau đó nhập giá thầu rồi nhấp chọn “Tiếp theo”. 
 • Chọn Single Video để tải video lên từ máy tính. Hoặc chọn từ Thư viện (đã upload video lên rồi). Sau đó TikTok sẽ tiến hành kiểm tra video. Khi hoàn tất, bạn nhấn “Xác nhận”. 
 • Tiếp theo, điền lần lượt phần “Văn bản” – “”Kêu gọi hành động” – nhấn “Gửi”. Tiếp đến hãy chọn “Thêm số dư” – phương thức thanh toán (thẻ Visa/ thẻ Mastercard Debit) – nhập tất cả thông tin thẻ, mã bảo mật phía sau thẻ – chọn “Make payment” để thanh toán nạp tiền.

Lưu ý: Không dùng video bị bản quyền để chạy quảng cáo. Hãy dùng video chính chủ do bạn tạo ra để được duyệt nhé.

DỊCH VỤ AGENCY CHẠY QUẢNG CÁO TIKTOK ADS HIỆU QUẢ

Agency là một đơn vị cung cấp, thực hiện các chiến dịch quảng cáo cho doanh nghiệp khách hàng. Thông qua quá trình tối ưu quảng cáo TikTok họ sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao thương hiệu cá nhân với mức lợi nhuận phù hợp. Hơn nữa rủi ro khi thuê Agency là khá thấp so với việc cá nhân tự chạy quảng cáo.

24hMedia hiện nay là một trong số các Agency cung cấp dịch vụ Digital Marketing uy tín, chất lượng, trong đó có dịch vụ chạy quảng cáo TikTok và cho thuê tài khoản quảng cáo TikTok. Với đội ngũ nhân viên trẻ trung và dày dặn kinh nghiệm, 24hMedia sẽ cung cấp cho khách hàng các dịch vụ và chiến lược quảng cáo kinh doanh tốt với mức chi phí thấp nhất. 

Hơn nữa, khách hàng sẽ được tư vấn, trao đổi và nhận được báo cáo thường xuyên. Doanh nghiệp có thể quản lý doanh thu và đánh giá được chất lượng của việc chạy quảng cáo. Từ đó có thể quyết định việc cắt giảm hay đẩy mạnh đầu ttư vào quảng cáo để tăng doanh thu.

GIẢI ĐÁP CÁC CÂU HỎI KHI CHẠY QUẢNG CÁO TIKTOK

Thông thường, nhiều khách hàng vẫn có một vài thắc mắc về các cách tối ưu quảng cáo TikTok. Sau đây 24hMedia sẽ giải đáp chi tiết các thắc mắc của bạn nhé.

1. Quảng cáo trên Tiktok có tốn tiền không?

Thông thường, khi tiến hành bất kỳ một mẫu quảng cáo Tiktok nào cũng sẽ mất một khoản tiền nhất định. Việc này sẽ giúp quá trình tiếp cận khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp. Trở nên nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả hơn. Hơn nữa, mức chi phí cho việc chạy quảng cáo TikTok cũng khá rẻ.

2. Chi phí chạy quảng cáo TikTok là bao nhiêu?

Tùy vào loại hình quảng cáo mà doanh nghiệp, cửa hàng của bạn hướng đến. Sẽ có các mức chi phí quảng cáo khác nhau. 

3. Có nên chạy quảng cáo TikTok bán hàng không?

Như các chia sẻ phía trên, TikTok là một ứng dụng mạng xã hội dành cho giới trẻ. Vì vậy nếu doanh nghiệp, cửa hàng cung cấp các dịch vụ, sản phẩm theo xu hướng thị trường cho khách hàng có độ tuổi từ 18 – 35 tuổi, thì bạn hoàn toàn nên chạy quảng cáo TikTok. Hơn nữa, hiện nay mức độ cạnh tranh quảng cáo trên TikTok cũng không quá nhiều. Vì thế bạn hoàn toàn có thể chiếm ưu thế.

Tuy nhiên, để tránh việc chưa đủ kinh nghiệm để chạy quảng cáo hiệu quả, bạn nên liên hệ quảng cáo TikTok thông qua Agency. Họ có đủ kiến thức, kinh nghiệm để giúp bạn đạt hiệu quả quảng cáo cao nhất với mức phí hợp lý nhất.

Share This Post

Phản hồi của bạn về bài viết

  Các bài viết khác

  Liên Kết

  Thông Tin Liên Hệ

  Copyrights © 2023 All Rights Reserved by 24H Media

  Quý khách vui lòng để lại thông tin để được tư vấn