logo2
097 1832 666

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐĂNG KÝ TÍCH XANH FACEBOOK DỄ DÀNG VÀ NHANH CHÓNG

huong-dang-dang-ky-tich-xanh-facebook

Facebook chính là một trong những mạng xã hội lớn được nhiều người quan tâm. Đặc biệt với việc xác minh, nâng cấp tài khoản lên tích xanh. Nhưng tích xanh Facebook có ý nghĩa như thế nào? Cách đăng ký tick xanh Facebook có đơn giản không? Trong bài viết này, ZaFaGo chia sẻ với bạn các thông tin cụ thể về hình thức này.

TÍCH XANH TRÊN FACEBOOK LÀ GÌ?

Dấu tích màu xanh trên Facebook là biểu tượng do Facebook tạo ra. Giúp xác minh tài khoản cá nhân hoặc tài khoản fanpage để tránh bị làm giả. Dấu tick xanh này giúp người dùng biết được đâu là fanpage hay trang cá nhân chính thức. Đâu là giả mạo, từ đó tin tưởng hơn vào các thương hiệu trên mạng xã hội. Dấu tích màu xanh lá cây trên Facebook có nghĩa là:

 • Facebook đã xác nhận fanpage hoặc trang cá nhân đó là chính chủ.
 • Cá nhân hoặc thương hiệu là người của công chúng, có tầm ảnh hưởng đến xã hội và cộng đồng.
 • Để phân biệt tài khoản là thật, không phải giả.

ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐƯỢC ĐĂNG KÝ TÍCH XANH NHƯ THẾ NÀO?

Ở trên bạn đã hiểu về tích xanh trên Facebook như thế nào rồi và ý nghĩa của nó ra làm sao. Để tài khoản được cấp lên tick xanh trên Facebook, bạn cần phải đảm bảo các điều kiện sau:

 • Xác thực: Một trang fan hâm mộ hoặc trang cá nhân đại diện cho một ai đó, một doanh nghiệp hoặc tổ chức thực sự đã được đăng ký.
 • Duy nhất: Chứng minh sự hiện diện của cá nhân hoặc doanh nghiệp là duy nhất. Facebook sẽ không xác minh các trang hoặc hồ sơ có nội dung chung liên quan đến lợi ích chung ( Những người yêu chó, Cộng đồng Hoa sen, … ).
 • Hoàn thành: Hoàn thiện phần giới thiệu, ảnh đại diện, ảnh bìa, cập nhật một số bài viết trên tường fanpage hoặc trang cá nhân nếu bạn muốn có dầu ve xanh.
 • Đáng chú ý: Kiểm tra xem tài khoản hoặc trang đó có thực sự nổi tiếng, có tiếng nói trong một cộng đồng nào đó hay không.

Ngoài ra, nếu trang hoặc hồ sơ của bạn không đáp ứng tiêu chí đánh dấu màu xanh Facebook,.Bạn vẫn có thể liên kết với Instagram, Twitter hoặc trang web chính thức. Để cho những người xung quanh bạn biết đó là dấu tích màu xanh lá cây chính xác.

GIẤY TỜ CẦN CÓ ĐỂ ĐĂNG KÝ LÊN TÀI KHOẢN TÍCH XANH

Có sự khác biệt giữa hồ sơ đăng ký của dấu tích xanh trên Facebook cho trang và trang cá nhân.

– Hồ sơ đăng ký séc xanh cho trang

 • Số điện thoại hoặc hóa đơn điện nước của công ty, doanh nghiệp.
 • Giấy chứng nhận thành lập công ty, doanh nghiệp.
 • Điều lệ của công ty.
 • Chứng từ nộp thuế, miễn thuế của công ty, doanh nghiệp.

– Hồ sơ đăng ký séc xanh cho trang cá nhân

 • Giấy tờ tùy thân: CMND, CCCD, hộ chiếu, bằng lái xe, …

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐĂNG KÝ TÍCH XANH FACEBOOK 

Facebook cho phép bạn đăng ký kiểm tra tick xanh chính thức cho trang cá nhân và Fanpage. Với các tài khoản chính thức và tổ chức hoặc người nổi tiếng, người có ảnh hưởng trong cộng đồng… Điều này giúp người hâm mộ hoặc mọi người có thể phân biệt được đâu là nick thật, đâu là nick Facebook ảo, nhân bản nick Facebook. Khi đã xác minh xong tài khoản Profile, Fanpage Facebook chính thức. Chúng ta có thể report nick Facebook giả mạo, mạo danh tài khoản hoặc Fanpage chính thức.

1/ Cách đăng ký tick xanh fanpage facebook

Để dễ dàng đăng ký tick xanh fanpage facebook bạn cần phải thực hiện đầy đủ theo các bước ở dưới đây:

Bước 1:

Chúng ta truy cập vào liên kết bên dưới rồi nhấn vào Trang để tạo dấu tick xanh cho Fanpage Facebook. Sau đó bạn chọn Fanpage mà bạn muốn tạo dấu tick xanh. https://www.facebook.com/help/contact/342509036134712

Kéo xuống bên dưới bạn chọn danh mục cho Fanpage. Chọn quốc gia, tải các tài liệu cần thiết cho Fanpage theo quy định bên dưới.

Nếu tài khoản của bạn đại diện cho một người. Thì giấy tờ tùy thân phải có ảnh do chính phủ cấp có ghi tên và ngày sinh của bạn. ( Ví dụ: bằng lái xe hoặc hộ chiếu ).

Nếu tài khoản của bạn đại diện cho một tổ chức nào đó. Hãy cung cấp tài liệu có con dấu / con dấu bản quyền chính thức của tổ chức:

 • Số điện thoại hoặc hóa đơn điện nước của tổ chức.
 • Giấy chứng nhận thành lập.
 • Quy định công ty.
 • Tài liệu về việc nộp hoặc miễn thuế của tổ chức.

Bước 2:

Bên cạnh phần Proof of Public Interest. Chúng ta cần viết lý do bằng tiếng Anh để thuyết phục Facebook xác minh. Cuối cùng bấm vào Gửi bên dưới.

Bước 3:

Sau đó chúng ta được chuyển sang giao diện mới với thông báo phản hồi về yêu cầu cấp xanh cho Fanpage. Chúng ta sẽ cần đợi khoảng 1 tháng để Facebook xem xét Fanpage của bạn có đủ điều kiện để được cấp xanh hay không.

2/ Cách đăng ký tick xanh facebook cá nhân

Đối với tài khoản Facebook cá nhân bạn đang muốn đăng ký trở thành tài khoản tick xanh. Bạn cũng cần thực hiện theo các bước ở dưới đây:

Bước 1:

Chúng tôi cũng truy cập vào liên kết này và sau đó nhấp vào Trang cá nhân. Sau đó, bạn nhập URL Facebook cá nhân của mình vào thanh ngang tại mục Cung cấp liên kết đến Hồ sơ Facebook của bạn. Truy cập link https://www.facebook.com/help/contact/342509036134712

Bạn cũng nhấp vào Chọn tệp để tải xuống giấy tờ tùy thân có ảnh ( Ví dụ: bằng lái xe hoặc hộ chiếu). Ảnh của bạn càng rõ ràng, Facebook càng dễ dàng xác minh danh tính của bạn.

Bước 2:

Sau đó kéo xuống mục ” Vui lòng chia sẻ lý do tại sao Trang hoặc Hồ sơ Facebook này nên được xác minh “. Ghi lý do tại sao tài khoản Facebook của bạn cần được xác minh. Sau đó nhấn nút Gửi bên dưới.

Bước 3: Ngay sau đó chúng ta cũng sẽ được chuyển đến giao diện Facebook và đợi duyệt.

LƯU Ý KHI ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN FACEBOOK TÍCH XANH 

Khi đăng ký tài khoản Facebook tick xanh bạn cũng cần phải lưu ý đến các điểm cần biết trong phần dưới đây:

1/ Không thuê người làm tick xanh được quảng cáo trên mạng

Nếu bạn chưa đủ điều kiện để được tick xanh, hãy cải thiện fanpage hoặc trang cá nhân của mình để nó trở nên chất lượng. Đừng cố gắng tìm kiếm, mua các gói để có được màu xanh. Như vậy rất dễ bị mất tiền oan, thậm chí là mất tài khoản. Ngoại trừ Facebook, không ai có thể cấp cho bạn một dấu tick xanh. Vì vậy khi Facebook từ chối đồng nghĩa với việc tài khoản hiện tại của bạn không đủ điều kiện để được đánh dấu màu xanh.

2/ Fanpage không dựa vào nhiều người theo dõi để tick xanh

Số lượng người theo dõi là một trong những điều bạn cần biết nếu bạn là một người có tầm ảnh hưởng với người khác. Tuy nhiên, Facebook không hoàn toàn dựa vào số lượng người theo dõi để đưa ra quyết định cấp tick xanh.

3/ Muốn có dấu tick xanh để chạy quảng cáo tồn tại lâu hơn

Vé xanh ra đời nhằm mục đích bảo vệ người tiêu dùng. Bảo vệ thương hiệu của doanh nghiệp, cá nhân hay tổ chức. Tuy giúp chạy quảng cáo tốt hơn nhưng trang chết là do bạn vi phạm chính sách chạy quảng cáo. Chứ không phải do không có dấu kiểm xanh. Nếu bạn muốn chạy quảng cáo tồn tại lâu hơn. Tất cả những gì bạn cần làm là tuân thủ các chính sách quảng cáo của Facebook.

MỘT SỐ MẸO ĐƯỢC XÁC THỰC TÀI KHOẢN FACEBOOK TÍCH XANH

Để có được tài khoản của bạn càng tăng thêm cơ hội xanh minh ở trên facebook. Bạn cần đảm bảo về các mẹo độc đáo ở trong phần dưới đây:

1/ Chuẩn bị một hồ sơ hoàn chỉnh

Trước khi gửi fanpage hoặc hồ sơ của bạn lên Facebook để xác minh. Hãy đảm bảo rằng tài khoản bạn gửi đã được chuẩn bị hồ sơ đầy đủ. Một tài khoản cập nhật ảnh đại diện, ảnh bìa, giới thiệu bản thân chi tiết. Và chăm chỉ đăng bài trên fanpage hoặc trang cá nhân. Sẽ nhận được sự tin tưởng từ Facebook hơn là một tài khoản sơ sài, không có dấu hiệu hoạt động.

2/ Chuẩn bị sẵn những lý do chính đáng để xác minh

Nhập nội dung vào mục ” Vui lòng cho biết lý do tại sao bạn cần xác minh Hồ sơ “. Nếu phần này bạn viết quá đơn giản và hời hợt. Thì khả năng tài khoản được duyệt séc xanh là rất thấp. Điều rất quan trọng là phải chuẩn bị với những lý do chính đáng để xác minh. Tăng cơ hội được xác minh trên Facebook của bạn được tăng lên.

3/ Chuẩn bị tài liệu tham khảo nào liên quan đến bạn

Cung cấp tất cả các tài liệu mà Facebook cần để xác minh tài khoản của bạn. Tuy nhiên, nếu có thể, cung cấp càng nhiều chi tiết càng tốt. Bất kỳ tài liệu tham khảo nào đề cập đến bạn sẽ giúp Facebook xác minh thông tin của bạn dễ dàng hơn. Do đó tăng cơ hội xác minh tài khoản của bạn trên Facebook.

Các thông tin hướng dẫn về cách đăng ký tick xanh Facebook khá chi tiết. Mong rằng với những thông tin chia sẻ này đã giúp bạn có được nhiều kiến thức mới. Không chỉ những thế, bạn còn điều gì khác thắc mắc. Hãy liên hệ ngay với  24hMedia để được giải đáp. Chúc bạn luôn thành công và hẹn bạn ở những bài viết tiếp theo.

Share This Post

Phản hồi của bạn về bài viết

  Các bài viết khác

  Liên Kết

  Thông Tin Liên Hệ

  Copyrights © 2023 All Rights Reserved by 24H Media

  Quý khách vui lòng để lại thông tin để được tư vấn