logo2
097 1832 666

GOOGLE TREND LÀ GÌ? HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG GOOGLE TRENDS

chinh-sach-quang-cao-facebook-2021

Google Trend chính là công cụ miễn phí của Google cho phép người dùng xem chi tiết về thống kê lượt tìm kiếm của một hay nhiều từ khoá nào đó. Lúc đó, chúng sẽ trả về cho bạn bảng so sánh xu hướng của từ khóa ngay thời điểm hiện tại của mỗi quốc gia. Vậy cụ thể về Google Trend là như thế nào và cách sử dụng ra làm sao? Trong bài viết này, 24hMedia sẽ giải mã chi tiết về các kiến thức cần nhất để bạn cùng tìm hiểu.

GOOLE TREND LÀ GÌ?

Google Trend là một công cụ tìm kiếm trực tuyến cho phép người dùng xem tần suất các từ khóa, chủ đề. Và cụm từ cụ thể đã được truy vấn trong một khoảng thời gian cụ thể của người dùng.

Google Trend hoạt động bằng cách phân tích một phần các tìm kiếm trên Google. Tính toán số lượng tìm kiếm được thực hiện cho các cụm từ đã nhập, liên quan đến tổng số tìm kiếm được thực hiện trên Google trong cùng khoảng thời gian. Để cung cấp mức độ phổ biến tương đối chính xác nhất. Google Trend không cho phép tìm kiếm lặp lại từ cùng một người trong một khoảng thời gian ngắn.

Công cụ hữu ích này cũng có thể cho bạn biết mức độ phổ biến của Query trong tìm kiếm qua các khung thời gian nhất định. Như vậy, bạn đã giải đáp được Google Trend là rồi rồi nhé. Vậy lợi ích nào mà Google Trend đang được nhiều người trên toàn thế giới tin tưởng sử dụng đến vậy? Bạn hãy tiếp tục theo dõi ở phần tiếp theo nhé.

GOOGLE TREND VIỆT NAM CÓ LỢI GÌ VỚI DOANH NGHIỆP?

Đối với xu hướng phát triển như hiện nay, Google Trends thuộc vào công cụ đắc lực được rất nhiều doanh nghiệp lớn trên toàn thế giới sử dụng. Tại sao Google Trend được ưa chuộng đến vậy, bởi chúng mang trong mình với những ưu điểm nổi bật dưới đây:

1. Nắm bắt chính xác về xu thế mới

Google là một kho tàng kiến ​​thức và thông tin phát triển mạnh mẽ trên toàn thế giới. Đây được coi là thông tin quý giá mà các nhà quảng cáo hay các nhà nghiên cứu thị trường luôn mong muốn có được.

2. Theo dõi đầy đủ về hiệu suất Marketing

Thông qua số liệu thống kê từ Google Trends, doanh nghiệp có thể theo dõi và đo lường hiệu quả hoạt động Marketing cũng như mức độ nhận biết thương hiệu của người tiêu dùng đối với sản phẩm.

3. Xác định rõ vị trí được ưa chuộng nhất

Google Trends sẽ giúp bạn biết thông tin về các khu vực và quốc gia có từ khóa được quan tâm nhiều. Từ đó, các cá nhân, doanh nghiệp có thể sử dụng thông tin này để xác định khách hàng tiềm năng và xây dựng chiến dịch quảng cáo phù hợp.

4. Lựa chọn từ khoá SEO mang lại hiệu quả cao

Để website của bạn tiếp cận được lượng khách hàng lớn và tiềm năng thì cần phải có một chiến lược SEO vững chắc. Đặc biệt nhờ Google Trends, việc xác định các từ khóa thường xuyên được tìm kiếm trở nên dễ dàng hơn. Cuối cùng, hãy cân nhắc và lựa chọn từ khóa để đưa vào bài viết của bạn.

5. Dễ dàng phân tích đối thủ cạnh tranh

Việc đánh giá và phân tích đối thủ cạnh tranh trong kinh doanh là rất quan trọng. Bạn có thể sử dụng Google Trends để đưa ra nhận xét về đối thủ cạnh tranh của mình. Mặc dù đây không phải là công cụ tốt nhất nhưng nó vẫn cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về tần suất đối thủ cạnh tranh của bạn đang tìm kiếm sản phẩm, thương hiệu, dịch vụ, v.v.

Như vậy, bạn đã có câu trả lời cho lý do vì sao Google Trend lại được tin tưởng từ người dùng đến thế. Và tiếp đến, bạn đừng bỏ qua những bước hướng dẫn sử dụng Google Trend như thế nào. Cụ thể sẽ được ZaFaGo đưa ra trong phần tiếp theo dưới đây.

HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG GOOGLE TRENDS MỚI NHẤT

Trong phần này, 24hMedia chia sẻ với bạn về 7 cách sử dụng Google Trends mang lại hiệu cao trong SEO. Bạn cùng tìm hiểu từng cách một ở dưới đây nhé:

1. Tạo và tối ưu hóa nội dung xu hướng theo mùa

Xu hướng theo mùa chính là một trong những số chủ đề đang tin cây và nhất quán được đề cập tới. Nhằm tận dụng về sự gia tăng trong việc tìm kiếm, có một số từ khóa sẽ thu hút. Bạn có thể tạo nội dung mới hoặc tối ưu hóa nội dung hiện có về các chủ đề này khi mức độ phổ biến của chúng đạt đến đỉnh điểm. Nhưng làm thế nào để bạn biết chính xác khi nào mức độ phổ biến của Query sẽ mang lại sự đỉnh điểm. Trong đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng dữ liệu này với 2 cách dưới đây:

 • Tạo nội dung phù hợp để trùng với thời gian cao điểm
 • Bắt đầu tối ưu hóa các trang có liên quan hiện tại trước (các) trang cao điểm: Giả sử bạn đã có “hướng dẫn chuẩn bị cho mùa mưa” hoặc thậm chí có thể là một trang thương mại điện tử bán ô dù. Bắt đầu ưu tiên tối ưu hóa trang như vậy một vài tháng trước khi cao điểm xảy ra ( tức là 2-3 tháng trước tháng 12, nếu bạn ở Úc ).

2. Tìm ra chủ đề đúng với xu hướng bao quát ở trên Google Trends

Đối với sự nắm chắc bao quát ở trên tất cả sự hiện nay luôn giúp bạn giữ được chân người đọc, và thu hút nhiều hơn. Bởi tất cả các bài viết thật sự thì người đọc đều đang quan tâ, họ sẽ bắt đầu phụ thuộc vào bạn. Điều đó thật thật tuyệt vời phải không nào?

Để tìm các chủ đề thịnh hành, hãy sử dụng công cụ Xu hướng tìm kiếm trên Google Xu hướng. Sử dụng Tìm kiếm theo xu hướng, bạn có thể tìm thấy các truy vấn tìm kiếm đã tăng vọt về mức độ phổ biến trong 24 giờ qua (ở bất kỳ vị trí nhất định nào).

3. Đảm bảo về mức độ phổ biến tìm kiếm từ khóa

Google Trends  luôn cập nhập và tính toán số lần trung bình với tất cả mọi người tìm kiếm từ khóa trong mỗi tháng. Với mỗi điều này đều có thể gây ra khá nhiều sự sai sót bởi tất cả các trường ngoại lệ trong dữ liệu. Đều có thể làm chênh lệch tới độ trung bình của mỗi kết quả tìm kiếm. Từ khóa có lượng tìm kiếm hàng tháng cao sẽ thực tế hơn. Và có giá trị hơn nếu xu hướng phổ biến tìm kiếm của chúng ổn định hoặc đang tăng lên.

4. Đánh giá về nhu cầu sản phẩm hay dịch vụ tại khu vực cụ thể

Sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể không thu hút được sự chú ý của mọi người và nó có thể chỉ phổ biến ở một vài địa điểm, một số khách hàng nhất định. Điều đó khiến bạn phải có kế hoạch và chiến lược cụ thể hơn để sử dụng hợp lý các nguồn lực của mình.

5. Xác định rõ nguyên nhân dẫn đến tình trạng giảm lưu lượng truy cập

Đôi khi lượng truy cập tự nhiên giảm không phải do lỗi nội dung của bạn. Mà có thể do nhiều yếu tố khách quan khác và nó sẽ góp phần làm giảm thứ hạng từ khóa trên thanh công cụ tìm kiếm. .

Nếu bạn có kiến ​​thức để hiểu Google Trends là gì? Hãy tận dụng các công cụ tối ưu hóa từ Google Xu hướng. Bằng cách đính kèm từ khóa top mà bài đăng của bạn xếp hạng trong Google Trends và kiểm tra xu hướng phổ biến của nó theo thời gian. Bạn sẽ biết mình có cần thay đổi nội dung bài đăng của mình hay không, người đọc có còn hào hứng với những từ khóa này không?

6. Tìm kiếm về tất cả những từ khóa Long-Tail trên Google Trends

Google Trends không chỉ là công cụ nghiên cứu từ khóa mà còn là công cụ để phát triển toàn bộ chiến lược nội dung của bạn.

Với các từ khóa được đính kèm, Google Trends sẽ hiển thị 20 kết quả tìm kiếm có liên quan đến xu hướng hàng đầu và 25 kết quả liên quan phổ biến nhất. Sau đó, bạn cắm các từ khóa liên quan này vào phần mềm SEO như Ahrefs hoặc SEMrush, để kiểm tra độ phức tạp của từ khóa, lượng tìm kiếm và tìm thêm các từ khóa liên quan. Điều này sẽ giúp bạn bao gồm các chủ đề đang thịnh hành và phổ biến. Giúp cải thiện lưu lượng truy cập không phải trả tiền vào trang.

7. Xác định về chủ đề đó đã tốt hơn cho video

Nếu bạn thấy một từ khóa phổ biến đang có dấu hiệu giảm hoặc tụt hạng trên thanh tìm kiếm trên trang web của mình. Bạn không nhất thiết phải xóa nội dung đó khỏi trang web của mình vì rất có thể, một từ khóa đang mất dần tính phổ biến. Phổ biến trên tìm kiếm web có thể trở nên phổ biến trên tìm kiếm YouTube.

Tóm lại, công cụ Google Trends là công cụ tuyệt vời mà các nhà Marketer đang sử dụng. Giờ đây, bạn đã có thêm kiến thức mới cho mình trong lĩnh vực marketing rồi nhé. Chúc bạn luôn thành công và mang lại nhiều lợi nhuận.1 A language en content 

Share This Post

Phản hồi của bạn về bài viết

  Các bài viết khác

  Liên Kết

  Thông Tin Liên Hệ

  Copyrights © 2023 All Rights Reserved by 24H Media

  Quý khách vui lòng để lại thông tin để được tư vấn