logo2
097 1832 666

GOOGLE ADWORDS VỚI FACEBOOK ADS – CÁI NÀO CHẠY HIỆU QUẢ HƠN?

inforgraphic-facebook-vs-google

Facebook và Google hiện nay đã không còn xa lạ gì với người dùng nữa mà thay vào đó là họ khai thác nhiều tiềm năng, cơ hội của hai ông lớn này. Bạn có thể kinh doanh online, chia sẻ game/apps, tạo nhiều mối quan hệ, xây dựng Traffic… và rất nhiều điều khác bạn có thể làm trên Facebook. Nếu lựa chọn hình thức kinh doanh thì bạn nên sử dụng chiến lược chạy quảng cáo trên cả 2 nền tảng này nhưng điều làm họ lo lắng và băn khoăn đó là nên chạy ads Facebok hay chạy trên Google Adwords. Câu hỏi này 24h Media sẽ trả lời cho mọi người thông qua bài viết dưới đây.

Facebook Ads – Hình Thức Quảng Cáo Cộng Đồng

Không thể phủ nhận rằng hình thức quảng cáo tốt nhất là quảng cáo giữa cộng đồng, chúng ta thường tin tưởng vào nhận xét của những thân xung quanh của mình và với facebook cũng vậy.

Facebook Ads luôn nắm giữ nhiều tiềm năng cho các doanh nghiệp. Bởi khi có ai đó comment (bình luận), nhận xét về một bài đăng trên trang Facebook của công ty thì đương nhiên bạn bè của người đó cũng sẽ có cơ hội đọc được bài đăng này. Từ đó thông tin được lan truyền nhanh chóng.

Google Luôn Có Câu Trả Lời Cho Người Dùng

“Không biết thì hỏi Google” – Câu nói cho thấy tầm quan trọng của Google trong đời sống hiện đại khi Google là nơi mà ai ai cũng tìm đến để có được câu trả lời cho những thắc mắc của mình. Vì vậy, những doanh nghiệp liên kết với Google phải tìm cách để xuất hiện trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm để thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Chiến lược này được gọi là SEM (viết tắt của Search Engine Marketing). Có 2 dạng truyền thông là Pay-Per-Click (PPC) và Search Engine Optimization (SEO). Cả hai đều hiển thị thông tin doanh nghiệp ở ngay kết quả tìm kiếm đầu tiên nhưng theo những cách riêng.

Facebook Hướng Tới Sở Thích Và Hành Vi Người Dùng

Facebook luôn tồn tại trạng thái “bạn đang nghĩ gì?” hay có thể upload những bức ảnh để lưu giữ kỉ niệm hoặc nó là kênh thông tin để các nhà quảng cáo cập nhật thông tin người dùng. Ví dụ như việc bạn lựa chọn chạy ads facebook cho nhu cầu kinh doanh của mình tức là bạn đang hướng khách hàng đến sản phẩm, dịch vụ của mình một cách nhanh nhất. Thông qua mạng xã hội này mà bạn biết được nhu cầu, thị hiếu của người dùng như thế nào để thay đổi, điều chỉnh chiến lược cho phù hợp với nhu cầu đó.

Google Hướng Đến Nhu Cầu Của Người Dùng

Với Google Ads, đối tượng mà sẽ nhấp chuột vào quảng cáo của bạn chính là những người thực sự quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Mặt khác, quảng cáo thông thường chưa bao giờ tính toán được tỷ suất sinh lợi trên vốn đầu tư ROI (Return on Investment) một cách trực tiếp như vậy.

=> Nói một cách đơn giản thì Facebook Ads nhằm vào sở thích và hành vi của khách hàng tiềm năng. Còn Google hướng đến người tiêu dùng đang thực sự quan tâm đến sản phẩm – dịch vụ của bạn trong thời gian thực. Thông thường, PPC Ads tốn kém hơn so với Facebook Ads.

Tuy nhiên, nhưng khi so sánh với lượng thời gian mà bạn phải dẫn dắt người theo dõi Facebook của bạn đến với các kênh bán hàng, Google rõ ràng là một lựa chọn sáng suốt hơn cả.

Share This Post

Phản hồi của bạn về bài viết

    Các bài viết khác

    Liên Kết

    Thông Tin Liên Hệ

    Copyrights © 2023 All Rights Reserved by 24H Media

    Quý khách vui lòng để lại thông tin để được tư vấn