logo2
097 1832 666

CÔNG THỨC LÀM NÊN MỘT VIDEO QUẢNG CÁO HIỆU QUẢ TRÊN FACEBOOK

1

rong năm 2017, quảng cáo video (video ads) nổi lên như một hiện tượng của ngành quảng cáo di động nói riêng và quảng cáo số nói chung. Gần như tất cả các thống kê, các báo cáo thị trường đều đề cập đến hiệu quả của video ads đối với cả 3 bên: nhà quảng cáo, nhà phát hành nội dung số và người tiêu dùng.

Chỉ tính riêng khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APAC), hơn 8.4 tỉ video được chia sẻ mỗi ngày (Nguồn: App Annie Insight). Trên nền tảng của các mạng xã hội và phổ biến nhất là Facebook, video đạt lượng chia sẻ hơn 1200% so với nội dung dưới dạng văn bản và hình ảnh.

Facebook, Instagram hay các mạng xã hội đã và đang tiếp tục khuyến khích, tạo điều kiện để người dùng và các nhà quảng cáo đăng tải những nội dung video hấp dẫn, có tính lan tỏa. Cơ hội nhiều, cạnh tranh cao. Các cá nhân, doanh nghiệp, các nhà quảng cáo cũng nhận thức được mình phải đưa ra chiến lược đầu tư hợp lý để thu hút sự quan tâm của người dùng.

Vậy, thế nào là một video quảng cáo chất lượng, hấp dẫn người dùng:

1. Hiểu rõ yếu tố tạo nên thành công của một video quảng cáo

Một video hay cần đạt được hai mục tiêu sau:

Thứ nhất: xây dựng nhận thức về thương hiệu, tạo nên quan hệ lâu dài với khách hàng. Người xem phải nhận được những thông tin hữu ích, khơi gợi những cảm xúc từ video và có thể đặt niềm tin vào thương hiệu.

Thứ hai: giải quyết được vấn đề của khán giả trong vòng vài phút. Thông tin hữu ích được truyền đạt trọn vẹn, rõ ràng, với khung hình sinh động.

2. Áp dụng các quy tắc 5 giây

Với định dạng playable video (video tự động chạy) trên Facebook hay Instagram, người dùng sẽ nhận định video có đủ hấp dẫn họ trong 5-7 giây đầu tiên không và quyết định có nên xem trọn vẹn video này không.

Nhà quảng cáo cần làm gì trong 5 giây “sống còn” này?

Thu hút: 5 giây đầu tiên có thể mang yếu tố kịch tính hoặc cực kỳ dễ thương hay hài hước (có thể tham khảo những clip trên 9GAG, Sarcasm) nhằm thu hút sự quan tâm của khán giả
Nhấn mạnh thương hiệu: nên đưa thương hiệu vào video sớm và thông điệp rõ ràng trong 5 giây đầu tiên này.
Hình ảnh bắt mắt: sử dụng đồ họa, chuyển động và hình ảnh giải thích để truyền tải thông điệp.

3. Định dạng hiển thị video phù hợp:

Về video, các nhà quảng cáo nên hiểu rõ 2 cách hiển thị sau khi tạo quảng cáo, sao cho đạt được mục đích của mình:
Hình thức hiển thị quảng cáo Canvas:

Video sẽ mở rộng ra với kích thước toàn màn hình, đưa người dùng vào một trải nghiệm tương tác vượt trội mà không cần phải thoát khỏi giao diện Facebook, thu hút bằng những caption đi kèm video, hấp dẫn người dùng click vào màn hình xem ở kích thước chuẩn và xem hết video.

Hình thức hiển thị quảng cáo Carousel:

Nhiều video, hình ảnh và cả thông tin nổi bật được hiển thị trên cùng một thanh truyền. Câu chuyện thương hiệu được truyền tải đến người dùng thông qua một chuỗi video, mẩu truyện, video ngắn.

(Tổng hợp)

Hy vọng trên đây là những chia sẻ giúp bạn tạo ra những video quảng cáo hiệu quả trên Facebook.
Hãy theo dõi fanpage và blog 24h Media và cập nhật thường xuyên những nội dung hữu ích khác nữa nhé!

Share This Post

Phản hồi của bạn về bài viết

    Các bài viết khác

    Liên Kết

    Thông Tin Liên Hệ

    Copyrights © 2023 All Rights Reserved by 24H Media

    Quý khách vui lòng để lại thông tin để được tư vấn