logo2
097 1832 666

CÁC LOẠI HÌNH QUẢNG CÁO PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY TRÊN TIKTOK

các-loại-hình-quảng-cáo-phổ-biến-trên-tik-tok

Là một người kinh doanh muốn khai thác triệt để thị trường khách hàng tiềm năng “màu mỡ” trên TikTok, dù tự chạy hay có ý định thuê dịch vụ quảng cáo TikTok, trước hết bạn cũng cần phải biết được quảng cáo trên TikTok là gì và các loại hình quảng cáo trên kênh mạng xã hội này để lựa chọn cho mình được chiến lược quảng cáo phù hợp và hiệu quả.

CHẠY QUẢNG CÁO TIKTOK (TIKTOK ADS) LÀ GÌ?

Quảng cáo TikTok là việc bạn sử dụng mạng xã hội TikTok để chạy những chiến dịch quảng cáo nhằm mục đích bán hàng, mở rộng thương hiệu. Cũng giống như các loại hình quảng cáo trên mạng xã hội khác, TikTok ads là hình thức kéo khách hàng từ TikTok về trang đích của bạn, có thể đó là Lazada, Shopee, Tiki, hoặc một website của bạn.

CÁC LOẠI HÌNH QUẢNG CÁO TRÊN TIKTOK

1. TikTok In Feed

Hình thức quảng cáo này được áp dụng cho những cá nhân cũng như doanh nghiệp có ngân sách nhỏ. Quảng cáo dưới dạng video có thời lượng phát sóng trong vòng 5 – 15 giây hiển thị trong luồng khi người dùng lướt qua ứng dụng.

Video quảng cáo TikTok xuất hiện sau 9s sẽ xuất hiện nút kêu gọi. Nếu click vào nút có thể dẫn đến link website hoặc download một ứng dụng gì đó, mọi người có thể lướt qua nếu muốn. Quảng cáo này hiển thị trên mục “For you” của người dùng, tương tự như quảng cáo trên story của Instagram.

2. Brand Take Over

Quảng cáo Brand Take Over xuất hiện khi người dùng mở ứng dụng lần đầu tiên trong ngày. Video hoặc là banner sẽ full màn hình trong vòng 3 – 5 giây. 3 giây đối với ảnh và 5 giây đối với gift và video. Với yêu cầu là nội dung video quảng cáo phải chất, phải hay mới cuốn hút người xem trong những giây đầu tiên. Sau đó quảng cáo chuyển thành hình thức TikTok In Feed.

3. TikTok Hashtag Challenge

Loại hình quảng cáo này chỉ phù hợp để tăng độ nhận diện của thương hiệu, thường xuyên xuất hiện ngay đầu trang của tab khám phá.Người dùng có thể tạo nội dung thách thức theo phong cách riêng của mình, người dùng chỉ cần click vào banner để được dẫn về Page Challenge. Chiến dịch Hashtag Challenge càng đặc biệt càng sôi động sẽ tạo nên làn sóng tham gia càng lớn.

Vì thế chiến dịch Hashtag có ngân sách rất cao và thường chỉ diễn ra thời gian ngắn trong vòng 6 ngày đổ lại. Còn banner Hashtag Challenge chỉ xuất hiện trong 3 ngày đầu tiên. Để thúc đẩy mạnh và thu hút nhiều người tham gia cần có sự kết hợp linh hoạt với influencent.

4. Quảng cáo Branded AR Content

Quảng cáo Branded AR Content thu hút rất nhiều khách hàng với những thiết kế sinh động mới lạ với hình 2D, 3D gây hứng thú với người xem. Thường thì những loại quảng cáo này gây được phản ứng mạnh cho cộng đồng nhưng tốn rất nhiều thời gian và ngân sách chi cho nó.

5. Custom Influencer

Hình thức này chủ yếu là mời người nổi tiếng, người có sức ảnh hưởng hợp tác với doanh nghiệp để thu hút sự quan tâm của giới trẻ. Đối với gói quảng cáo này, ngân sách bạn chi cho nó cũng khá lớn và chưa kiểm nghiệm được độ tiếp cận khách hàng nên nhiều doanh nghiệp còn đang đắn đo suy nghĩ.

So với 3 hình thức đầu tiên, thì 2 hình thức quảng cáo cuối cùng vẫn còn chưa được khai thác phổ biến ở Việt Nam. 

Nếu có bất cứ điều gì thắc mắc muốn được tư vấn thêm hoặc cần hỗ trợ, đừng ngần ngại liên hệ ngay với 24hMedia. Bằng chuyên môn và kinh nghiệm của mình, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình được hình thức quảng cáo trên TikTok phù hợp và hiệu quả nhất!

Share This Post

Phản hồi của bạn về bài viết

    Các bài viết khác

    Liên Kết

    Thông Tin Liên Hệ

    Copyrights © 2023 All Rights Reserved by 24H Media

    Quý khách vui lòng để lại thông tin để được tư vấn