logo2
097 1832 666

CÁC KINH NGHIỆM THUÊ CHẠY QUẢNG CÁO FACEBOOK HIỆU QUẢ

nhung-tu-bi-cam-trong-quang-cao-facebook-ads

Dịch vụ chạy quảng cáo facebook đang là một loại hình dịch vụ ăn khách nhất hiện nay. Bởi lẽ đây là loại hình dịch vụ vô cùng hiệu quả mang về khách hàng cho doanh nghiệp và cho các cá nhân bán hàng. Trong mục này, Solu Media sẽ chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm thuê chạy quảng cáo facebook hiệu quả.

Thuê chạy quảng cáo facebook là một dịch vụ hiệu quả giúp cho các doanh nghiệp có thể lôi kéo khách hàng một cách nhanh chóng nhất và nhiều nhất, và đây chính là một trong những chiến dịch marketing mà các doanh nghiệp không nên bỏ quả. Tuy nhiên khi thuê một đơn vị chạy quảng cáo thì các doanh nghiệp nên tìm hiểu kỹ kinh nghiệm thuê chạy quảng cáo facebook từ những công ty đã thuê trước đó.

1. Thuê người thiếu kinh nghiệm

Nguyên nhân khiến cho các bạn thuê phải một đơn vị chạy quảng cáo thiếu kinh nghiệm là do chủ shop online chưa có kinh nghiệm về quảng cáo, hoặc chỉ mới bắt đầu mở rộng kinh doanh. Vì không hiểu gì về Facebook Ads là gì nên thường kệ người được thuê tự làm, họ bảo sao thì biết vậy. Chỉ đến khi tiền quảng cáo vượt quá tiền doanh thu, thì chủ shop mới nhận ra rằng mình đã thuê nhầm người.

Bởi vậy cách tốt nhất đó là  bạn hãy tận dụng những mối quan hệ đang có để tìm được người uy tín, những nhân sự chạy quảng cáo chuyên nghiệp họ sẽ  không lộ diện nhiều trên các group mà họ thường nhận công việc thông qua giới thiệu. Hoặc, nếu không có mối quan hệ, thì hãy nhờ đến admin của một số group lớn về marketing để được giới thiệu một đơn vị uy tín, có thể bạn sẽ mất phí nhưng bù lại sẽ nhận được những người làm việc hiệu quả. Một số group lớn mà các chủ shop online nên quan tâm như Cộng đồng Isocial, Cộng đồng Marketing Việt Nam,…

2. Mất thẻ visa

Vấn đề đáng sợ nhất của các chủ shop mới chạy quảng cáo đó chính là mất thẻ visa. Bởi lẽ, Facebook chỉ chấp nhận việc thanh toán cho các thẻ quốc tế như thẻ VISA, hoặc Master Card… Và các thẻ này thì luôn thường trực có số dư không hề nhỏ. Đây cũng là mỏ vàng cho hầu hết các thành phần bất hảo trong giới Facebook Ads khai thác. Thủ đoạn của chúng là sẽ yêu cầu khách hàng làm thẻ VISA, nạp tiền vào và đưa thẻ cho hộ tự add thẻ vào tài khoản quảng cáo của công ty. Sau khi add xong, thì tùy vào độ bất hảo mà họ có người chạy cho khách một ít tiền, cũng có người cuỗm thẻ luôn mà không trở lại.

Kể cả với các chủ shop tự add thẻ, thì họ vẫn có cách để cướp tiền trong thẻ của bạn bằng cách dùng một tài khoản để chạy nhiều fanpage. Trong một nhóm quảng cáo, họ sẽ tạo nhiều quảng cáo cho nhiều fanpage, và thường trong số đó sẽ có cả các fanpage không phải của chủ shop. Một công đôi việc, những kẻ bất hảo vẫn có tiền lương chạy quảng cáo, và khi hết hợp đồng lại còn có thể bỏ túi được mấy fanpage với nhiều like để bán dạo.

Bởi vậy tốt nhất là bạn không nên đưa thẻ visa của bạn cho bất kỳ ai, hãy tự tạo cho mình một tài khoản quảng cáo và tìm kiếm những kiến thức cơ bản nhất về quảng cáo facebook để có thể nắm bắt được số tiền quảng cáo của mình sẽ đi đâu, về đâu.

3. Bị mất fanpage

Đây chính là vấn đề mà những chủ shop có fanpage được nhiều like, lượt tương tác ổn định gặp phải. Thủ đoạn của những kẻ cướp page là nhận lời chạy quảng cáo cho chủ shop, và yêu cầu quyền quản trị viên cho fanpage đó. Sau khi đã được quyền quản trị thì sẽ tiến hành thì xóa chủ shop khỏi fanpage, đổi tên page và sẽ chặn nick chủ shop.

Còn có một số cách tinh vi hơn đó chính là chiếm được quyền quản trị page bằng chính số điện thoại và địa chỉ gmail của chủ shop. Lý do chúng có thể lấy được các thông tin này là do chủ shop thường công khai các thông tin liên lạc của mình để cho khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm và thường không đề phòng bảo vệ các thông tin của mình.

Bởi vậy để tránh tình trạng bị mất fanpage thì tốt nhất bạn nên dùng riêng số điện thoại và email để lập một fb riêng tư khi làm quyền quản trị viên cho page bán hàng của mình. Đồng thời tuyệt đối không đưa quyền quản trị viên cho bất kì người lạ nào. Khi thuê người chạy quảng cáo, tốt nhất hãy chọn quyền nhà quảng cáo trên fanpage cho người chạy. Và khi bị mất nick facebook, thì bạn hãy liên hệ ngay với độ ngũ support facebook hoặc lựa chọn một người có uy tín để lấy lại thay vì lựa chọn một người không quen biết để hạn chế việc tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa.

4. Mất khách hàng

Đây chính là vấn đề muôn thuở, từ shop nhỏ đến lớn. Và có nhiều lúc kẻ cướp khách của shop lại chính là từ những người chạy quảng cáo thuê cho chủ shop. Với quyền hạn có thể xem được inbox, comment và danh sách khách hàng nên việc tuồn khách hàng ra ngoài là hoàn toàn không khó khăn.

Bởi vậy hãy nhờ người thân bạn bè inbox mua hàng và chốt luôn để tìm xem người đã cướp khách hàng của chủ shop là ai. Hoặc hãy sử dụng phần mềm quản lý fanpage để kiểm tra xem những ai đã xem những thông tin khách hàng ở trên fanpage. Nhưng trên hết hãy lựa chọn một người chạy quảng cáo có tâm để không vấp phải bất kỳ vấn đề nào như ở trên.

Với những kinh nghiệm thuê chạy quảng cáo facebook chia sẻ ở trên hi vọng bạn sẽ biết nên làm gì để thuê cho mình một đơn vị chạy quảng cáo chuyên nghiệp và uy tín.

Share This Post

Phản hồi của bạn về bài viết

    Các bài viết khác

    Liên Kết

    Thông Tin Liên Hệ

    Copyrights © 2023 All Rights Reserved by 24H Media

    Quý khách vui lòng để lại thông tin để được tư vấn