logo2
097 1832 666

BẬT MÍ NGAY VÀ LUÔN CÁCH ĐĂNG QUẢNG CÁO TRÊN GOOGLE CỰC KỲ HIỆU QUẢ

google-ads

Google được sử dụng rộng rãi và trở thành một trong những kênh quảng cáo tốt nhất. Hiện nay, việc tạo quảng cáo trên google được hầu hết người kinh doanh áp dụng. Vậy cách đăng quảng cáo trên google này như thế nào? Xin mời bạn hãy cùng 24hMdia tìm hiểu chi tiết những hướng dẫn ngay trong bài viết dưới đây nhé.

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐĂNG TIN QUẢNG CÁO TRÊN GOOGLE VIỆT NAM 

Bước 1: Tạo tài khoản Adwords mới

Việc đầu tiên là bạn hãy truy cập vào links https://adwords.google.com để thiết lập tài khoản. Với cách đăng quảng cáo trên google thì bạn có thể sử dụng tài khoản Google để thiết lập tài khoản Adwords mới hoặc tài khoản Gmail của mình. Tốt nhất bạn nên sử dụng tài khoản gmail mới để tránh nhận nhiều lúc quá nhiều thông tin và không làm phiền đến công việc của bạn.

Sau khi truy cập vào đường link sẽ hiện ra như hình dưới đây bạn nhấp chuột vào “Bắt đầu ngay” để khởi tạo tài khoản Adwords.

Tiếp theo bạn cần nhập email và website định chạy quảng cáo, rồi nhấn vào “Tiếp tục” để đến bước đăng ký tiếp theo.

Khi đăng ký ở bước 2 thành công, bạn sẽ nhận được email xác nhận.

Bước 2:  Thiết lập ngân sách quảng cáo hàng ngày

Khi đã thiết lập bước 1, lúc này bạn sẽ bắt đầu khởi tạo chiến dịch adwords, nếu muốn bạn có thể tạo một chiến dịch demo để xem mức độ hiệu quả và các tình năng cần thiết của công cụ này. Và nếu bạn muốn tiến hành chạy lúc này thì bạn cần phải nhập chi phí muốn trả cho quảng cáo là bao nhiêu. Lời khuyên dành cho bạn nếu là người bắt đầu chạy quảng cáo Google thì bạn nên chi tiêu ở mức trung bình để thử nghiệm, khoảng từ 100.000 đến 150.000. Và sau khoảng thời gian thử nghiệm có hiệu quả thì bạn có thể thiết lập và điều chỉnh ngân sách sao cho phù hợp với mục tiêu của mình.

Bước 3: Lựa chọn khách hàng mục tiêu

Khi quảng cáo website trên google là bạn cần có sự lựa chọn khách hàng cho mình. Tùy thuộc vào từng dự án, lĩnh vực kinh doanh của mình mà bạn lựa chọn đối tượng khách hàng cho mình. Với quảng cáo website trên google bạn cần chọn mục tiêu quảng cáo của mình bao gồm:

+Vị trí quảng cáo: tức là quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị ở địa điểm nào, đó có thể là ở thành phố hay trên toàn quốc.

+Chọn mạng quảng cáo: tìm kiếm và hiển thị.

+Chọn từ khóa

Bước 4: Đặt giá thầu

Việc đặt giá thầu hợp lý là cách để bạn cân đối chi phí của mình cho các chiến dịch quảng cáo. Thường thì những người mới bắt đầu sử dụng quảng cáo website trên google sẽ không biết đặt giá thầu là bao nhiêu. Hoặc bạn có thể chọn giá thầu tự động là được. Sau một thời gian chạy quảng cáo thì bạn hoàn toàn có thể tự điều chỉnh lại mức chi phí phù hợp với chiến dịch của mình.

Bước 5: Viết quảng cáo

Viết quảng cáo là bước rất quan trọng bởi quảng cáo của bạn có thật sự hay không, thu hút được người đọc đều phụ thuộc vào bài quảng cáo của bạn. Ngoài ra, quảng cáo của bạn cũng phải làm sao liên quan giữa từ khóa và trang đích. Đây là hai yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến điểm chất lượng quảng cáo. Sau khi xong các tác vụ trên bạn hãy chọn “Lưu và tiếp tục”.

Bước 6: Thiết lập thông tin thanh toán

Bạn cần thiết lập một số thông tin quan trọng như: tên quốc gia trong hóa đơn, múi giờ của tài khoản… Đây là những thông tin mà chỉ đăng ký được một lần và sẽ không thể thay đổi được.

Ở bước thứ 6 này, bạn sẽ có được một mã khuyến mãi, bạn có thể nhập vào ô “Đề nghị giới thiệu”. Google sẽ dành cho tài khoản này một số ưu đãi dành và để được hưởng những ưu đãi này thì tài khoản phải có một số điều kiện nhất định như nhiều chi phí quảng cáo.

Bước tiếp theo, bạn sẽ cung cấp thông tin thanh toán, nếu là doanh nghiệp thì bạn chọn loại tài khoản doanh nghiệp, nếu là cá nhân thì bạn có thể chọn loại tài khoản cá nhân.

Ở thị trường Việt Nam hiện nay thì Google chỉ còn cho phép phương thức thanh toán thủ công đối với những tài khoản mới mở, nghĩa là phải thanh toán trước. Sau một thời gian chạy quảng cáo Ads nếu google thấy bạn có đủ điều kiện tin tưởng thì sẽ duyệt tài khoản, cho phép bạn thanh toán trả sau. Bạn có thể thanh toán thông qua thẻ Visa, Mastercard, American Express.

Khi đã nhập đầy đủ thông tin trên, bạn chọn “Tôi đồng ý với điều khoản và điều kiện của AdWords.”

Cuối cùng là bạn nhập chuột vào “Hoàn tất và tạo quảng cáo”

Trên đây là những cách đăng quảng cáo trên Google mà 24hMedia hướng dẫn để bạn tham khảo. Chúc bạn tạo cho mình chiến dịch quảng cáo thành công nhé.

Share This Post

Phản hồi của bạn về bài viết

    Các bài viết khác

    Liên Kết

    Thông Tin Liên Hệ

    Copyrights © 2023 All Rights Reserved by 24H Media

    Quý khách vui lòng để lại thông tin để được tư vấn