logo2
097 1832 666

8 CÁCH ĐỂ QUẢNG CÁO GAME VÀ ỨNG DỤNG DI ĐỘNG ĐẾN NGƯỜI DÙNG HIỆU QUẢ 

quang-ba-app-game-mobile-mien-phi

Với số lượng lớn ứng dụng và trò chơi liên tục xuất hiện trên Google Play, việc xây dựng chiến lược quảng cáo sáng tạo là vô cùng cần thiết để sản phẩm của bạn trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, bất chấp mọi nỗ lực, bạn vẫn có thể thất bại.

Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số phương pháp quảng bá game và ứng dụng di động đơn giản, hiệu quả nhé.

8 CÁCH ĐỂ QUẢNG CÁO GAME VÀ ỨNG DỤNG DI ĐỘNG ĐẾN NGƯỜI DÙNG HIỆU QUẢ

1. Tạo Biểu Tượng Ấn Tượng

Có thể nhiều người sẽ nghĩ rằng công việc này không mấy quan trọng, nhưng biểu tượng game, ứng dụng lại là thứ thu hút, tạo dựng uy tín của thương hiệu, sản phẩm game.

Trước khi quyết định, bạn có thể tự hỏi bản thân mình rằng đã bao nhiêu lần bạn tải về một ứng dụng có biểu tượng với thiết kế không bắt mắt? Chắc chắn là rất hiếm khi. Ngoài ra, bạn có thể chỉ sử dụng những ứng dụng đó vì được người khác giới thiệu với lời đảm bảo về sự an toàn.

Biểu tượng ứng dụng hoặc game được thiết kế tốt sẽ gây ấn tượng mạnh mẽ cho người dùng. Họ sẽ thấy được nỗ lực, đầu tư thời gian và thậm chí là tiền bạc của bạn vào việc xây dựng một sản phẩm hoàn hảo từ những tiểu tiết.

Bên cạnh đó, biểu tượng cần có tính gợi mở. Bạn có thể sử dụng điện thoại thông minh của người khác để kiểm tra xem biểu tượng mình thiết kế sẽ hiển thị ra sao trên thiết bị và nó dẫn đến những liên tưởng gì.

Sau khi cảm thấy tò mò về ứng dụng, nhiều khách hàng tiềm năng sẽ tìm hiểu sâu hơn, thử cài đặt, sử dụng và thậm chí trở thành những nhà quảng cáo miễn phí.

Nếu không tự tin trong việc tự thiết kế biểu tượng, bạn có thể xem xét lựa chọn rất nhiều giải pháp có sẵn, chẳng hạn như thuê chuyên gia thiết kế đồ hoạ, tổ chức một cuộc thi để chọn ra biểu tượng phù hợp nhất, … Cách đầu tiên thiên về việc đảm bảo độ tin cậy và chất lượng thiết kế, nhưng cách thứ hai sẽ cung cấp nhiều tùy chọn hơn với mức phí thấp hơn.

2. Đăng Thông Tin Về Game Và Ứng Dụng Lên Trang Taimienphi.Vn

Nếu muốn quảng bá game và ứng dụng di động của mình, Taimienphi.vn (Kênh review Soft, App, Game hiệu quả) sẽ là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. 

Khi tiếp cận với một game, ứng dụng mới, thông thường người dùng sẽ tìm kiếm các video, review đánh giá từ các chuyên gia, website nổi bật cùng lĩnh vực.  Đối với game hoặc app hay sẽ được editor viết tips hướng dẫn và đánh dấu nổi bật trên website Taimienphi.vn. Điều này có thể giúp game/app của bạn thu hút sự chú ý của độc giả và phát triển ngay khi chúng chưa được phát hành trên Google Play.

Ngoài ra, Taimienphi.vn còn sở hữu hệ thống Fanpage về công nghệ, game, app với lượng theo dõi lớn. Thông qua những phản hồi, những bài đánh giá chuyên sâu trên trang Taimienphi.vn, các bạn cũng có thể đo lường nhu cầu thực sự của người dùng, từ đó đề xuất những điều chỉnh tốt nhất cho sản phẩm.

3. Đăng Thông Tin Về Game Hoặc Ứng Dụng Lên Reddit

Nếu muốn quảng bá game và ứng dụng di động của mình, bạn nên xem xét đăng tải thông tin lên Reddit, đặc biệt hướng đến đối tượng người dùng sử dụng thiết bị Android.

– Bấm tải Reddit cho điện thoại Tại Đây

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng Reddit cũng có những quy tắc của riêng họ, vì vậy, trước khi đăng bất kỳ nội dung nào, bạn hãy chú ý để không vi phạm. Luôn luôn có những lựa chọn gián tiếp nhưng phù hợp hơn.

Ví dụ, thỉnh thoảng bạn có thể giới thiệu về dự án mới nhất bằng cách đăng bản xem trước. Điều này có thể giúp bạn thu hút sự chú ý cho sản phẩm của mình, giúp game hoặc ứng dụng phát triển ngay cả trước khi chúng chính thức được phát hành trên Google Play. Ngoài ra, cách này cũng cho phép bạn đánh giá nhu cầu thực sự của người dùng.

Nếu những bài đăng và bản xem trước của bạn liên tục giành được nhiều sự quan tâm, hãy cân nhắc việc phát hành bản beta của ứng dụng hoặc game. Điều này hiện có thể được thực hiện qua Google Play, nhưng luôn có tùy chọn cung cấp bản sao của APK trên Reddit.

4. Sử Dụng Kênh Truyền Thông Facebook

Sau khi đăng bài trên Reddit, bạn cũng nên xem xét đến phương thức lan truyền thông tin, quảng bá game, ứng dụng trên Facebook. Bạn có thể tạo một trang và nhờ bạn bè / người thân chia sẻ hoặc mời người quen của họ tham gia. Việc này thực sự giúp tăng số lượng người dùng tiềm năng khi sản phẩm chính thức được ra mắt.

Đương nhiên, bạn cần xác định trước rằng ứng dụng hoặc game của mình sẽ nhận được cả những lời khen, chê khác nhau.

Không chỉ là về đăng bài và chia sẻ, Facebook còn là một nền tảng hỗ trợ quảng cáo hiệu quả. Nếu bạn nghĩ đến lựa chọn quảng cáo ngẫu nhiên trên một số website có thể là giải pháp tiết kiệm hơn, thì hãy nghĩ về việc Facebook thực sự là mạng xã hội khổng lồ có tất cả các loại dữ liệu nhân khẩu học.

Nói một cách đơn giản, với phương pháp quảng cáo game và ứng dụng điện thoại trên Facebook, bạn sẽ không cần xác định trang web nào phù hợp với đối tượng người dùng mục tiêu. Họ sẽ giúp bạn tiếp cận dựa trên tính toán về địa điểm, độ tuổi, ngành nghề và thậm chí là tình trạng mối quan hệ. Ngoài ra, sở thích, thói quen tiêu dùng của đối tượng mục tiêu cũng được phân tích rõ ràng.

Tính năng Lookalike Audiences của Facebook được thiết kế để giúp tìm kiếm tự động nhóm khán giả tương tự với những người đang theo dõi trang của bạn.

5. Gửi Sản Phẩm Đến Các Cửa Hàng Ứng Dụng Khác Ngoài Google Play

Mặc dù Google Play là thị trường ứng dụng lớn nhất cho các thiết bị Android, nhưng nó không phải lựa chọn duy nhất mà bạn có.

Ví dụ, Amazon cũng là một nơi được các nhà phát triển ứng dụng yêu thích. Nhiều người sở hữu các thiết bị Amazon thường xuyên mua sắm thông qua trang web của công ty thương mại điện tử, nghĩa là, trên nhiều khía cạnh, Amazon có thể là cửa hàng ứng dụng hoạt động hiệu quả hơn cả Google Play.

Tuy nhiên, giao diện trên Amazon khá lộn xộn và có thể khiến người dùng khó tìm thấy ứng dụng / game họ muốn. Thông thường, đề xuất ứng dụng hoặc game của Amazon được đưa ra dựa trên giao dịch mua trước đó.

– Bấm tải, cài đặt và sử dụng ứng dụng mua sắm Amazon Shopping tại đây.

Quy trình phát hành game hoặc ứng dụng di động tương đối đơn giản, chủ yếu là yêu cầu hoàn thành một danh sách kiểm tra trước khi nộp sản phẩm. Ngoài ra, bạn cần xem chính sách nội dung và chuẩn bị các hình ảnh dự kiến được sử dụng trên trang riêng của phần mềm. Bên cạnh đó, có thể sẽ có thử nghiệm ứng dụng liên quan (mà bạn sẽ phải chuẩn bị từ trước), cũng như chọn hồ sơ bảo mật phù hợp.

6. Lợi Ích Từ Việc Giảm Giá

Giảm giá sản phẩm không phải lúc nào cũng là một giải pháp tốt, nhưng đôi khi nó lại là cách quảng bá game và ứng dụng điện thoại tốt cho bạn

Ngay cả các nhà phát triển và nhà xuất bản nổi tiếng đôi khi chọn cách giảm giá của sản phẩm mới nhất của họ. Họ hi vọng sẽ đạt được nhiều giao dịch mua và đồng thời có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng, sau đó tiếp tục thúc đẩy bán và thu lợi nhuận từ ứng dụng / game.

Tạo ưu đãi giảm giá trên Google Play cũng đơn giản như việc đặt giá bán trong ngày bắt đầu và ngày kết thúc. Bạn không cần phải lo lắng về tỷ giá tính theo vùng miền hoặc quốc gia vì Google sẽ tự động tính toán số tiền chính xác. Ngoài ra, bạn có thể tạo ưu đãi giảm giá theo khu vực (nếu muốn).

Việc giảm giá có thể giúp bạn thu về nhiều lượt tải ứng dụng / game hơn, nhưng nó không hiệu quả trong việc kinh doanh hoặc giúp bạn lọt top trên bảng xếp hạng.

7. Bắt Đầu Gói Cao Cấp

Cung cấp bản “freemium” là kỹ thuật quảng bá thương hiệu game, ứng dụng hiệu quả, được nhiều tổ chức, cá nhân sử dụng. Như bạn có thể thấy, rất nhiều nhà phát triển chọn cung cấp “freemium” – chiến lược giá trong đó miễn phí sản phẩm nhưng yêu cầu người dùng trả phí cho một số tính năng – cho ứng dụng hoặc game của họ.

Cho dù bạn vừa phát hành gói sản phẩm cao cấp, bạn vẫn có thể tiếp tục với phiên bản freemium. Nó có thể giúp tăng lợi nhuận (thông qua IAPs), cũng như tạo ra nhiều tiếng vang hơn bằng cách tăng lượt tải.

Tuy nhiên, việc cung cấp phiên bản freemium không chỉ là một cách để tìm kiếm danh tiếng, bạn vẫn phải đảm bảo rằng đó là sản phẩm chất lượng cao, thân thiện với người dùng và khiến họ sẵn sàng trả phí cho các tính năng của bản cao cấp.

Bên cạnh đó, việc thất bại trong nỗ lực cân bằng các giá trị có thể khiến sản phẩm vấp phải nhiều đánh giá tiêu cực, ảnh hưởng đến nỗ lực marketing của bạn. Bí quyết ở đây không phải là che giấu các tính năng thiết yếu của ứng dụng mà là tạo nên các chức năng bổ sung và hỗ trợ đáng để người dùng đầu tư cho gói cao cấp. Ví dụ, nếu bạn phát triển game, gói cao cấp có thể cho người chơi tăng XP nhanh hơn.

8. Tìm Kiếm Sự Hỗ Trợ Từ Các Vlogger

Ngày nay, hầu hết mọi người đều không tải về ứng dụng trên Google Play chỉ vì họ vô tình trông thấy chúng. Họ lo ngại về nguy cơ bảo mật hoặc tốn thời gian cho những sản phẩm không hữu ích. Trong trường hợp này, họ phải làm gì để lựa chọn đúng?

Thông thường, người dùng sẽ vào Youtube và tìm kiếm các video đánh giá, review, đặc biệt là những cảnh quay trực tiếp từ game hoặc ứng dụng.

Nếu sản phẩm của bạn nhận được nhiều phản hồi tốt từ người dùng Android, đó sẽ là cơ hội để được các vlogger quan tâm và đánh giá chi tiết. Tuy nhiên, vấn đề ở đây là tại sao bạn phải ngồi chờ đợi cơ hội đến?

Rõ ràng, bạn có thể đề nghị họ đánh giá về ứng dụng /game của mình bằng cách cung cấp cho họ bản miễn phí của sản phẩm. Vlogger thường có nhiều hoặc rất nhiều người đăng ký theo dõi. Việc sử dụng Vlogger là phương pháp quảng cáo game hiệu quả mà bạn có thể sử dụng để tiếp cận nhiều hơn với độc giả, người dùng của mình.

9. Xem Xét Các Giải Pháp Khác

Trên thực tế, không có bất cứ chiến lược marketing nào phù hợp cho tất cả mọi người và mọi kịch bản. Vì vậy, bạn không nên chỉ dừng lại ở mức thử tất cả những phương pháp kể trên để quảng bá tốt hơn cho game hoặc ứng dụng di động của mình, hãy nghĩ đến những cách sáng tạo hơn, hiệu quả hơn nữa.

Trên đây,  24hMedia đã giới thiệu cho bạn 8 phương pháp quảng cáo game và ứng dụng di động hiệu quả. Một khi đã thực hiện theo các kỹ thuật quảng bá game này, thương hiệu game, ứng dụng của bạn sẽ ngày càng phổ biến và được nhiều người dùng biết đến.

Share This Post

Phản hồi của bạn về bài viết

    Các bài viết khác

    Liên Kết

    Thông Tin Liên Hệ

    Copyrights © 2023 All Rights Reserved by 24H Media

    Quý khách vui lòng để lại thông tin để được tư vấn