logo2
097 1832 666

7 NGUYÊN TẮC VÀNG GIÚP SỬ DỤNG SMS MARKETING HIỆU QUẢ 

nguyen-tac-vang-de-su-dung-sms-marketing-hieu-qua

Marketing bằng cách sử dụng tin nhắn không còn xa lạ đối với doanh nghiệp và khách hàng. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng triển khai thành công hình thức này. Bài viết này sẽ chia sẻ tới bạn 7 nguyên tắc vàng để sử dụng tin nhắn Marketing hiệu quả cho doanh nghiệp mình.

nguyen-tac-vang-de-su-dung-sms-marketing-hieu-qua

SMS MARKETING LÀ GÌ?

SMS marketing là một phần thuộc mobile marketing, đây hoạt động marketing thông qua việc gửi sms (tin nhắn) đến cho người dùng điện thoại. Để từ đó, đạt được các mục đích về quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, cảm ơn và tri ân khách hàng.

SMS-Marketing-la-gi

Hiện nay, SMS marketing trở nên ngày càng phổ biến, cùng với số lượng người dùng di động ngày một tăng, SMS marketing được các doanh nghiệp tận dụng và coi như kênh marketing quan trọng trong chiến dịch marketing của toàn doanh nghiệp. SMS marketing có lợi thế lớn, đó là tính cá nhân, điều làm cho khách hàng cảm thấy họ được quan tâm chăm sóc một cách đặc biệt, từ đó gắn bó với doanh nghiệp.

7 NGUYÊN TẮC VÀNG GIÚP SỬ DỤNG SMS MARKETING HIỆU QUẢ

1. Sự đồng ý của khách hàng

Một điều chắc chắn rằng là chẳng ai thích bị làm phiền bởi hàng chục tin nhắn hàng ngày. Do đó bạn nên hỏi khách hàng trước khi gửi tin nhắn và chỉ gửi những tin nhắn đúng với nội dung đã cam kết với khách hàng. 

Co-su-dong-y-cua-khach-hang

Điện thoại di động dần trở thành vật bất ly thân của mọi người. Do đó, để chiến dịch Marketing bằng tin nhắn thành công thì trước tiên khi có số điện thoại của khách hàng thì hãy cư xử với tinh thần tôn trọng.

2. Luôn nhớ phục vụ trước, bán hàng sau

Chắc hẳn làm Marketing sẽ từng nghe qua câu “ Dịch vụ sửng sốt, khách hàng sững sờ”, sẽ rất khó để thuyết phục khách hàng mua sản phẩm của bạn chỉ thông qua tin nhắn Marketing giới thiệu sản phẩm thuần túy.

Phuc-vu-truoc-ban-hang-sau

Chính vì vậy hãy tập trung và đa dạng hóa dịch vụ bằng nhiều hình thức hơn như gửi đi: Tin nhắn chúc mừng sinh nhật, thông báo khuyến mãi, nhắc lịch hẹn… Hãy biến mình trở thành bạn của khách hàng trước khi bán hàng!

3. Dùng ngôn ngữ chuẩn

Cho dù những ngôn ngữ đời thường, chữ viết tắt có phổ biến đến mấy thì khi gửi tin nhắn cho khách hàng, bạn nhất định phải dùng ngôn ngữ theo đúng chuẩn. Điều này thể hiện sự tôn trọng và nghiêm túc của bạn trong mối quan hệ với khách hàng. Mặt khác, không phải ai cũng hiểu những tiếng lóng hay từ viết tắt, họ có thể hiểu nhầm sang nghĩa khác. Do đó, hãy cẩn thận khi soạn nội dung.

Su-dung-ngon-ngu-dung-chuan

4. Có hình thức cho khách hàng từ chối nhận tin nhắn

Bạn cần cung cấp hướng dẫn cụ thể để khách hàng có thể yêu cầu bạn dừng gửi tin nhắn bất kỳ lúc nào. Điều này tạo cho khách hàng cảm giác thoải mái và có ấn tượng tốt hơn về công ty của bạn. 

Co-phuong-an-giup-khach-hang-tu-choi-nhan-tin-nhan

5. Gửi tin nhắn vào lúc thích hợp

Những thời điểm như ban đêm, giờ nghỉ trưa… là những thời điểm nhạy cảm, bạn gửi tin nhắn vào những thời điểm nhạy cảm thì không những không có tác dụng mà còn làm khách hàng cảm thấy khó chịu hơn, vì thế đừng tạo “cơ hội” cho khách hàng yêu cần bạn dừng nhắn tin.

Gui-tin-nhan-vao-luc-thich-hop

6. Gửi mã khuyến mãi và coupon

Một trong những loại tin nhắn được các nhà Marketing dùng nhiều nhất là gửi mã khuyến mãi và coupon cho khách hàng. Ai cũng thích khuyến mãi và họ sẽ truyền tai nhau.

Gui-ma-khuyen-mai-coupon

Một khi khách hàng nhận ra những lợi ích mà bạn mang lại, họ sẽ sẵn sàng cung cấp số điện thoại. Tin nhắn sẽ mang đến cho bạn cơ hội tiếp cận với khách hàng một cách gần gũi hơn. 

7. Sử dụng SMS Brandname cho doanh nghiệp

Với những dạng xác nhận thông tin, mã OTP thì có thể sử dụng những đầu số dài để nhắn tin. Tuy nhiên khi sử dụng tin nhắn Marketing, bạn nên sử dụng dạng tin nhắn Brandname. Điều này không những giúp khách hàng biết được nguồn tin nhắn được gửi từ đâu tới mà còn tăng tính chuyên nghiệp hơn cho công ty của bạn.

sms-brandname

Trên đây là 7 nguyên tắc vàng giúp cho Marketing tin nhắn hiệu quả. Hiện nay dù cho mạng xã hội đang “làm mưa làm gió” trên thị trường, Marketing bằng tin nhắn vẫn có chỗ đứng trong thế giới di động đang thay đổi từng ngày bởi tính tiện dụng và đa năng của nó.

Để tham khảo hoặc đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Brandname cho doanh nghiệp của bạn, hãy liên hệ ngay với 24hMedia để nhận được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé!

Share This Post

Phản hồi của bạn về bài viết

    Các bài viết khác

    Liên Kết

    Thông Tin Liên Hệ

    Copyrights © 2023 All Rights Reserved by 24H Media

    Quý khách vui lòng để lại thông tin để được tư vấn