logo2
097 1832 666

7 CÁCH TỐI ƯU QUẢNG CÁO TRÊN TIKTOK HIỆU QUẢ NHẤT

quang-cao-tiktok-ads-24hmedia

Ra mắt trong thời gian chưa lâu nhưng nền tảng mạng xã hội TikTok đã ghi dấu ấn mãnh liệt và sức hút khó cưỡng của mình trên toàn cầu bằng việc trở thành ứng dụng di động có lượt tải xuống cao nhất thế giới. Thế nên chạy quảng cáo TikTok cũng là một hình thức mới được nhiều các thương hiệu lựa chọn. Đặc biệt là các doanh nghiệp muốn kết nối và tiếp cận với nhiều khách hàng mục tiêu là giới trẻ.

Bài viết này 24hMedia sẽ hướng dẫn các bạn một số kỹ thuật tối ưu quảng cáo trên TikTok hiệu quả nhất nhé!

1. Tối ưu TikTok Ads để được phê duyệt

Một thực trạng phổ biến là nhiều bạn đã thực hiện setup chiến dịch quảng cáo một cách chỉnh chu, chỉ việc ngồi chờ quảng cáo được xét duyệt mà thôi. Nhưng thực tế lại không như vậy! TikTok Ads của bạn không được xét duyệt bởi bạn chưa tối ưu TikTok Ads tốt. Bạn cần chú ý vào những vấn đề này để chiến dịch diễn ra suôn sẻ:

 • Video quảng cáo không được vi phạm bản quyền, video phải thuộc quyền sở hữu của bạn.
 • Video có kích thước chuẩn cho quảng cáo.
 • TikTok không hỗ trợ video quảng cáo có sự xuất hiện của người nổi tiếng.

TikTok ngày càng gắt gao với vấn đề video phải chính chủ, vì vậy bạn phải tối ưu cho mảng video này thật tốt để được chiến dịch được triển khai một cách hiệu quả. Ngay cả khi bạn có sử dụng dịch vụ chạy quảng cáo TikTok bên ngoài.

2. Tối ưu quảng cáo TikTok cắn tiền

Làm thế nào để tối ưu quảng cáo TikTok cắn tiền nhanh chóng? Hiện nay, TikTok không còn tính tiền theo lượt hiển thị nữa mà chuyển sang tính bằng lượt tương tác và quy ra thành tiền.

Tuy nhiên, một điểm khó ở đây là nếu quảng cáo mà quá ít tương tác thì bài viết sẽ hạn chế số lần xuất hiện, dẫn đến TikTok Ads cắn tiền chậm hoặc không cắn tiền ảnh hưởng đến hiệu suất của toàn bộ chiến dịch.

Vì thế, bạn phải tối ưu được hai vấn đề chính sau đây:

 • Video quảng cáo thu hút, độc đáo, theo trend,…tạo ấn tượng cho người dùng trong những cái nhìn đầu tiên, có nội dung, thông điệp và kêu gọi hành động.
 • Target hướng đến khách hàng mục tiêu phải chính xác, tăng khả năng tương tác với khách hàng tốt hơn.

Đây là hai vấn đề mấu chốt giúp cho TikTok Ads hiển thị tốt, cắn tiền tốt và có sự tương tác tốt của người xem. 

3. Tối ưu hóa quảng cáo TikTok cho giá thầu

Giá thầu tức là khoản phí bạn phải trả cho mỗi lần nhấp truy cập trang đích của người xem khi thấy quảng cáo. Vì thế, tối ưu hóa quảng cáo TikTok cho giá thầu cũng đóng một vai trò quan trọng đấy khi:

 • Nếu giá thầu cao: Quảng cáo hiển thị nhiều nhưng nhận ít tương tác
 • Nếu giá thầu thấp: Quảng cáo hiển thị ít tương tác kém.

Nhưng muốn đảm bảo giảm giá thầu quảng cáo, bạn cần đảm bảo quảng cáo nhận được một tỷ lệ nhấp tốt từ phía người dùng TikTok.

Bạn có thể giải quyết tương tự như trường hợp trên:

 • Đầu tư nội dung quảng cáo thu hút: Video chất lượng, theo trend, có thông điệp và lời kêu gọi hành động nhấn vào tải xuống.
 • Target TikTok chính xác: Hiển thị quảng cáo đến đúng khách hàng mục tiêu.

Để tối ưu giá thầu tốt bạn còn phải là một người có kinh nghiệm chạy quảng cáo TikTok.

4. Cách tối ưu quảng cáo TikTok tăng đơn hàng

Cách tối ưu quảng cáo TikTok như thế nào để tăng khả năng chốt đơn hàng. Khi khách hàng quyết định mua hàng hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau giá cả, chất lượng, cửa hàng, showrom, phản hồi cùng với dịch vụ chăm sóc khách hàng như thế nào nữa đấy.

Vì vậy, bạn cần tối ưu tất cả những yếu tố sau để tăng khả năng tối ưu tỷ lệ ra đơn hàng tốt hơn:

 • Chất lượng trang đích.
 • Gía sản phẩm.
 • Khả năng tư vấn, chốt đơn.
 • Thêm một số yếu tố khác.

Những điều này sẽ tăng tỷ lệ chốt đơn hàng khi bạn chạy Ads trên TikTok đấy, điều này gián tiếp giúp cho việc tối ưu hiệu quả quảng cáo diễn ra tốt hơn.

5. Nắm rõ chính sách của TikTok

Khi tham gia bất kỳ thị trường kinh doanh nào cũng vậy, bạn cần phải nghiên cứu thị trường và học hỏi những điều luật của nó. Trong TikTok cũng vậy, bạn cũng cần nắm bắt được chính sách quảng cáo TikTok 

Nhờ vậy, bạn mới dễ dàng tối ưu quảng cáo TikTok hiệu quả hơn nhiều. Vừa tiết kiệm được thời gian, ngân sách cũng như mang lại hiệu quả tương tác và tăng khả năng ra đơn hàng cao.

6. Tối ưu quảng cáo bằng Remarketing

Tối ưu Tiktok Ads bằng hình thức Remarketing được đánh giá là cực kỳ hiệu quả đấy. Khi người xem click vào quảng cáo và hướng vào trang đích nhưng không mang lại tỷ lệ chuyển đổi với nhiều lý do khác nhau. Nhưng đừng vội bỏ cuộc.

Vì có rất nhiều lý do khiến khách hàng bạn không mua hàng như cần thời gian suy nghĩ, chưa đủ tài chính, tham khảo thêm ý kiến bạn bè,…Vì thế, bạn cần chạy lại quảng cáo Remarketing để gợi nhớ, nhắc nhở khách hàng hàng lần nữa.

7. Hướng quảng cáo đúng mục tiêu

Hiện tại, TikTok Ads hỗ trợ 3 mục tiêu chính là:

 • Lưu lượng
 • Chuyển đổi
 • Và cài đặt ứng dụng

Để tối ưu TikTok Ads hiệu quả yêu cầu các bạn phải nghiên cứu mục tiêu chiến dịch phù hợp với chiến dịch mục tiêu thực tế, phân phối quảng cáo đến khách hàng hợp lý, mang lại hiệu quả tối ưu tốt nhất.

Ví dụ cụ thể cho bạn tối ưu chiến dịch TikTok Ads:

 • Khi bạn chọn lưu lượng: Quảng cáo hiển thị đến đến đối và họ nhấp vào Ads để đi đến trang đích.
 • Khi bạn chọn mục tiêu chuyển đổi: Người xem truy cập vào quảng cáo, và có thao tác để lại thông tin tư vấn hay mua hàng.
 • Khi bạn chọn mục tiêu cài đặt ứng dụng: Quảng cáo sẽ tích cực phân phối đến những người có hành vi tải và cài đặt ứng dụng.

8. Thuê tài khoản Agency

Không chỉ riêng Việt Nam mà các quốc gia khác trên thế giới có khoảng 90% tài khoản quảng cáo cá nhân, 10% tài khoản doanh nghiệp. Nhưng thực tế thì, tài khoản doanh nghiệp mang lại hiệu quả cao chiếm khoảng 90% bởi là đối tác chính thức của TikTok, có độ uy tín cao.

Phù hợp với ngân sách lớn và nhỏ. Lời khuyên nên thuê tài khoản Agency TikTok khi bạn chạy quảng cáo với ngân sách lớn. Như vậy, chiến dịch mới mang lại hiệu quả cao và giảm được nhiều rủi ro trong kinh doanh.

Chắc hẳn tới đây bạn đã một phần nào nắm rõ được cách tối ưu quảng cáo TikTok rồi đúng không nào? Nếu chưa hiểu rõ cũng như chưa có nhiều kinh nghiệm về quảng cáo TikTok, bạn nên lựa chọn lựa chọn một đơn vị có nhiều kinh nghiệm, chuyên môn trong lĩnh vực này làm đối tác đồng hành. Một trong số các doanh nghiệp có uy tín trong làng marketing game có thể kể đến là 24hMedia. 24hMedia có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng nhận thức người dùng về game sẽ giúp doanh nghiệp của bạn đạt được mức tăng trưởng người chơi ngoài mong đợi.

Ngoài ra, nếu bạn đã tìm hiểu và muốn tự chạy quảng cáo TikTok, nhưng tài khoản của bạn là tài khoản cá nhân nên có nhiều hạn chế, 24hMedia cũng có thể hỗ trợ bạn bằng việc cho thuê tài khoản TikTok Agency để chạy ads hiệu quả hơn.

Share This Post

Phản hồi của bạn về bài viết

  Các bài viết khác

  Liên Kết

  Thông Tin Liên Hệ

  Copyrights © 2023 All Rights Reserved by 24H Media

  Quý khách vui lòng để lại thông tin để được tư vấn