logo2
097 1832 666

5 NGUYÊN NHÂN KHIẾN FACEBOOK TĂNG GIÁ QUẢNG CÁO

quang-cao-facebook-2

Hiện nay rộ lên tin đồn “facebook tăng giá quảng cáo“. Đó có phải là sự thật? Tại sao lại như vậy? Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin dựa trên kinh nghiệm làm Facebook 15 năm.

NGUYÊN NHÂN KHIẾN FACEBOOK TĂNG GIÁ QUẢNG CÁO

1. Số lượng doanh nghiệp, cá nhân tham gia chạy quảng cáo quá nhiều, tăng quá nhanh.

Hiện nay Facebook được xem là kênh bán hàng dễ dàng nhất mà không có rào cản nào lớn. Cá nhân kinh doanh chỉ cần bỏ ra khoảng vài buổi đi học là có thể tự chạy quảng cáo Facebook cho mình được rồi.

Tuy nhiên chưa có một công cụ nào thống kê được chính thức về số tài khoản chạy quảng cáo hiện nay và chỉ biết rằng số lượng quảng cáo xuất hiện trên newsfeed dày đặc và có cả Right column, trong luồng của mỗi video giải trí… Có một số thông tin không chính thức được tiết lộ rằng Facebook tại Việt Nam đang có doanh thu từ quảng cáo rất tốt, và tốc độ tăng trưởng mạnh tại Việt Nam so với các quốc gia khác còn lại trong khu vực Đông Nam Á.

2. Nguyên tắc đấu giá

Quảng cáo Facebook đang dựa vào nguyên tắc đấu giá khi bạn đặt giá quảng cáo. Có nghĩa là doanh nghiệp nào có nhiều tiền dùng để chạy quảng cáo thì sẽ được hiển thị nhiều hơn. Với nguyên tắc này giúp Facebook tận thu được từ khách hàng cũng như tối ưu hóa được doanh thu. Khi số lượng người gia nhập càng nhiều thì tính cạnh tranh sẽ càng cao và đấu giá thầu cũng càng cao dẫn tới tình trạng facebook tăng giá quảng cáo.

3. Tỷ lệ tiếp cận khách hàng tự nhiên ngày càng giảm

Tuy Facebook không công bố chính thức nhưng là người quản trị fanpage bạn đều dễ dàng nhận ra tỷ lệ “reach (tiếp cận)/ số likes” của một fanpage trên Facebook đều giảm mạnh so với trước đấy. Chỉ cần hiểu đơn giản rằng những bài đăng mà không quảng cáo mang tính chất “tiếp cận tự nhiên, không mất phí” nên sẽ có ít hiệu quả hơn. Trường hợp bạn muốn có nhiều người tiếp cận hơn thì bạn cần phải chi tiền cho việc chạy quảng cáo, từ đó chi phí sẽ phát sinh nhiều hơn so với trước.

4. Thời điểm hoàng kim của Facebook

Nếu xét về mặt chu kỳ tăng trưởng thì có vẻ Facebook đang đạt ngưỡng đỉnh điểm của sự tăng trưởng trong kinh doanh. Facebook cũng tung ra rất nhiều chính sách cập nhập nhằm để thu hút nhiều người tham gia vào quảng cáo, đổ tiền để chạy quảng cáo fanpage và mobile cùng các mạng lưới quảng cáo của các đối tác hay các loại hình quảng cáo mới hấp dẫn.

5. Sử dụng mô hình “hớt váng”

Mô hình hớt váng chính là mô hình kinh doanh cho phép kiếm lợi nhuận nhanh, khiến nhà kinh doanh xâm nhập vào thị trường nhanh, và cũng rút lui nhanh. Tuy nhiên, mô hình này dễ bị “tổn thương” nếu bạn không có chiến lược kinh doanh khôn ngoan, không rút lui kịp, hay không có thêm những sản phẩm mới để tiếp tục hớt váng thị trường.

Một số lời khuyên để giúp bạn nâng cao hiệu quả quảng cáo bán hàng và chi phí.

– Bạn nên tìm các dòng sản phẩm có khả năng tiêu thụ lơn, biên độ lợi nhuận sản phẩm tốt để bán hàng. Mang tới sự khác biệt hóa sản phẩm. Các sản phẩm mới thường ít cạnh tranh lại mang độc đáo nên sẽ hấp dẫn và hiệu quả hơn, ít người bán và giảm được sự cạnh tranh.

– Học hỏi và phát triển theo các mô hình kinh doanh mới, phát triển sản phẩm mới để tránh đi theo hướng sao chép đặc biệt là các sản phẩm đang có xu hướng bão hòa.

– Sử dụng quảng cáo Facebook nhưng bạn cần xây dựng đa kênh bán hàng trực tuyến hơn để tránh sự phụ thuộc 100% vào Facebook.

– Kiểm soát nguồn chi phí quảng cáo và chi phí kinh doanh

– Bạn cần lưu trữ lại nguồn thông tin khách hàng cũ và chăm sóc khách hàng cũ bằng các hình thức miễn phí, hay các công cụ khác có chi phí thấp hơn.

Trên đây là 5 nguyên nhân chính của vấn đề facebook tăng giá quảng cáo, bạn hãy xem và tùy chỉnh chiến lược kinh doanh của mình sao cho hợp lý nhất nhé. Chúc bạn thành công.

Share This Post

Phản hồi của bạn về bài viết

    Các bài viết khác

    Liên Kết

    Thông Tin Liên Hệ

    Copyrights © 2023 All Rights Reserved by 24H Media

    Quý khách vui lòng để lại thông tin để được tư vấn