logo2
097 1832 666

5 BƯỚC LÀM TIKTOK MARKETING ĐỘT PHÁ DOANH THU 2021

ban-hang-tren-tik-tok

Bạn đang tìm kiếm một phương pháp làm Tiktok marketing giúp bạn đột phá doanh thu 2021? 24hMedia cũng đã nhận được rất nhiều những bình luận hỏi mình về vấn đề này. Vậy bạn hãy đọc thật kỹ nội dung bài viết này nhé, 24hMedia sẽ hướng dẫn bạn cực kỳ chi tiết và dễ hiểu. Nó sẽ giúp bạn tạo ra giải pháp đột phá doanh thu cho công việc kinh doanh của bạn đấy.

5 BƯỚC GIÚP BẠN ĐỘT PHÁ DOANH THU DỄ DÀNG 

ĐỊNH HƯỚNG ĐÚNG SẢN PHẨM 

Theo kinh nghiệm của 24hMedia thì việc lựa chọn đúng sản phẩm để quảng bá trên Tiktok là điều cực kỳ quan trọng. Vì nó vừa giúp bạn tiết kiệm được chi phí làm Tiktok Marketing vừa đột phá doanh thu nếu chọn đúng sản phẩm cho người dùng trên Tiktok.

Để làm được điều này bạn cần làm những điều sau đây.

 • Tìm ra khách hàng của bạn tìm kiếm gì trên Tiktok
 • Nghiên cứu đối thủ và làm tốt hơn họ.

BIẾT KHÁCH HÀNG TÌM KIẾM GÌ TRÊN TIKTOK 

Đây là bước mà ít ai biết đến khi bắt đầu kinh doanh và bỏ qua nó sẽ đem lại rất nhiều thiệt hại cho bạn khi muốn đột phá doanh thu. Trên Tiktok bạn hãy vào phần tìm kiếm và đánh từ khóa liên quan đến sản phẩm bạn dự định bán để biết số lượng lượt xem.

 • Ẩm thực: Số lượng 1,8 tỷ lượt xem.
 • Ăn ngon: 1,5 tỷ lượt xem.
 • Buffet: 100,1 triệu lượt xem
 • Bún đậu: 3,3 triệu lượt xem.
5-buoc-dot-pha-doanh-thu-tiktok-marketing-006

Như vậy bạn đã có cái nhìn về khách hàng của mình thường xuyên tìm kiếm gì trên Tiktok. Tiếp theo chúng ta cần biết, đối thủ nào của bạn đang thành công với sản phẩm này trên thị trường này.

NGHIÊN CỨU ĐỐI THỦ VÀ LÀM TỐT HƠN HỌ 

Trên Tiktok bạn có thể dễ dàng tìm được rất nhiều người cũng đang lựa chọn sản phẩm và đang thành công với cách làm của họ. Bạn cần nghiên cứu và lựa chọn cách nào là phù hợp với mình. Ở đây 24hMedia sẽ lấy từ khóa “Buffet” ra làm ví dụ để bạn dễ hiểu.

5-buoc-dot-pha-doanh-thu-tiktok-marketing-004

Hiện tại có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn làm nghề “Review dạo” với đam mê ăn uống thì khi nhận những bình luận đề nghị họ đến những địa điểm ăn uống được ưa thích để ăn thử, nhận xét và đánh giá trở nên phổ biến. Những video này nhận được rất nhiều lượt “thả tim” vì nó là nhu cầu thật sự của giới trẻ, họ chỉ cần một người thử và đánh giá rồi họ sẽ đến đó để trải nghiệm trực tiếp. Nên bạn có thể cân nhắc để mời các bạn trẻ đang “Review dạo” đến để đánh giá thực đơn và trải nghiệm tại cửa hàng của bạn. Điều này sẽ giúp bạn giới thiệu cửa hàng đến đúng khách hàng tiềm năng và có sức lan tỏa rất mạnh.

Bên cạnh đó, để làm tốt hơn đối thủ thì mình có cho bạn vài gợi ý sau:

Tạo ra kịch bản video hay ho trên Tiktok:

 • Dẫn bố mẹ đi ăn ở … cảm thấy hạnh phúc hơn.
 • Dẫn con cái đi ăn ở… cảm thấy rất ngon.
 • Gặp gỡ bạn bè và đi ăn ở … thấy rất vừa miệng.
 • Và nhiều ý tưởng khác bạn có thể sáng tạo thêm…
5-buoc-dot-pha-doanh-thu-tiktok-marketing-003

24hMedia khuyến khích các bạn tạo ra trải nghiệm thực tế như video để khách hàng sẽ quay lại cửa hàng vào lần sau nhé.

QUẢNG BÁ SẢN PHẨM MỚI MỖI TUẦN TRÊN TIKTOK 

Hãy làm video mới mỗi tuần, bạn sẽ nhận được sự ủng hộ và gợi ý làm video tiếp theo từ cộng đồng người dùng Tiktok.

5-buoc-dot-pha-doanh-thu-tiktok-marketing-005

Vì bạn chưa cho khách hàng trải nghiệm thực tế về vị giác nên hãy tập trung vào phần hình ảnh sao cho thật thu hút khách hàng nhé.

Kết luận: Bạn hãy tìm ra khách hàng của bạn trên Tiktok, nghiên cứu cách làm của đối thủ và làm tốt hơn họ bằng cách kết hợp làm song song cách làm của họ với cải tiến của mình nhé.

BẮT TREND XU HƯỚNG VÀ TẠO SỰ KHÁC BIỆT 

24hMedia chắc là bạn đã biết đến thời trang, ẩm thực và mỹ phẩm là những sản phẩm có từ rất lâu và có rất nhiều người khai thác nội dung bên trong để bán sản phẩm. Thế nhưng bạn vẫn thấy có rất nhiều doanh nhân ra đời vẫn tiếp tục lựa chọn ẩm thực, thời trang và mỹ phẩm để kinh doanh. Tại sao lại vậy? Đây là câu hỏi mà 24hMedia cũng thắc mắc nhiều lần khi mới bắt đầu làm kinh doanh. Vì thế hãy theo dõi tiếp nhé.

Nói theo tên gọi bây giờ thì thế hệ Gen Z còn chi tiết hơn thì đây là những người sinh sau năm 1997. Thói quen của họ là tạo ra xu hướng (Trend) mang phong cách cá nhân, thể hiện cá tính và cái tôi mạnh mẽ. Từ đây với kinh nghiệm của mình, mình sẽ gợi ý và ví dụ cho bạn với sản phẩm là thời trang.

Ví dụ: Mình muốn kinh doanh sản phẩm là thời trang, quần áo thì mình cần có.

 • Chân dung khách hàng của mình là gì ?
 • Giới tính: Cả nam và nữ (Uni sex)
 • Chiều cao, cân nặng: Free size (kích cỡ tự do)
 • Địa điểm cung cấp là toàn Việt Nam.

Thì từ khóa và mình lựa chọn để làm hashtag sẽ là #thoitrang với 1,1 tỷ lượt xem. Nhưng bên cạnh đó mình có xem qua từ khóa #Thờitrang cũng có 529,2 triệu lượt xem nên mình quyết định dùng luôn 2 từ khóa trên.

5-buoc-dot-pha-doanh-thu-tiktok-marketing-0010

Lưu ý: Hãy tìm hiểu cả từ khóa có dấu và không dấu để lựa chọn từ khóa tốt nhất nhé.

Tiếp đó, bạn cần tìm kiếm xu hướng sắp tới để chuẩn bị cũng như sẵn sàng quảng bá mạnh mẽ hơn. Nhận biết được thời điểm này là miền Bắc sẽ vào mùa đông nên mình lựa chọn từ khóa #thoitrangthudong với 1,4 triệu lượt xem để quảng bá. 

5-buoc-dot-pha-doanh-thu-tiktok-marketing-009

Miền Nam sẽ bắt đầu ngưng những đợt mưa dai dẳng mà bắt đầu có nắng và gió nên mình chuyển sang thời trang đơn giản với phong cách phối đồ cá tính hơn. Từ khóa mình chọn là  #phốiđồđẹp với 203,3 triệu lượt xem thay vì #macdep với 17,8 triệu lượt xem.

5-buoc-dot-pha-doanh-thu-tiktok-marketing-008

Sau khi lựa chọn xong sản phẩm, đi đúng xu hướng của thị trường mình bắt đầu tạo ra sự khác biệt nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng. Như thế mình đã đi đúng hướng thị trường và tạo ra sự khác biệt cho sản phẩm của mình. Nhưng để đột phá hơn nữa thì mời bạn theo dõi tiếp đến phần hướng dẫn giúp bạn tăng lượt Follow và tối ưu quảng cáo nhé.

2 CÁCH TĂNG FOLLOW TIKTOK HIỆU QUẢ 

Sau khi tạo được một tài khoản Tiktok hoàn hảo thì bước tiếp theo là việc tăng Follow trên Tiktok của mình. Để bắt đầu có lượt follow đầu tiên mình sẽ gợi ý cho bạn vài mẹo cực kỳ hiệu quả mà mình đã áp dụng như sau.Đề nghị người khác cùng trao đổi follow: Khi mới bắt đầu kênh Tiktok của mình thì hẳn là ít ai quan tâm và biết đến bạn.

Do đó hãy đừng ngại mà hãy cứ đề xuất điều này với mọi người có cùng sở thích với bạn hoặc cùng chủ đề mà kênh Tiktok của bạn đang xây dựng nhé.

5-buoc-dot-pha-doanh-thu-tiktok-marketing-006

Bình luận vào những bình luận nhiều “tim”: Khi lướt xem các video bạn sẽ thấy có khá nhiều những bình luận được cả chục nghìn tim. Hãy học hỏi theo họ và hãy bình luận tương tự ở các video khác nhé. Tạo ra video đều đặn và nội dung hay: Có rất nhiều mẹo và cách để tăng follow. Nhưng tất cả sẽ khó trở thành khách hàng của bạn. Vì vậy hãy tạo ra những video chất lượng một cách đều đặn thì mình tin chắc chắn khách hàng sẽ follow và sử dụng sản phẩm của bạn.

CÁCH LÀM TIKTOK MARKETING CHI PHÍ THẤP NHẤT 

Bước tiếp theo để có được khách hàng tiềm năng một cách đều đặn và chủ động thì đó chính là chạy quảng cáo. Mình biết có rất nhiều lời khuyên trên mạng chỉ bạn cách để chạy quảng cáo nhưng ít ai quan tâm đến việc thử nghiệm (test) quảng cáo của mình có hiệu quả hay không, đã vội “bơm” tiền vào. Điều này cực kỳ nguy hiểm vì nó sẽ chiếm một phần không hề nhỏ cho ngân sách làm quảng cáo của bạn và khách hàng có khả năng từ chối quảng cáo, thậm chí từ chối mua hàng rất cao.

Do đó, 24hMedia sẽ giới thiệu với các bạn một công cụ có sẵn trên trình quản lý quảng cáo của Tiktok mà ít ai sử dụng đến.

5-buoc-dot-pha-doanh-thu-tiktok-marketing-002

Với phương pháp mà mình thường áp dụng để thử nghiệm với ngân sách chỉ tầm 300.000 vnđ – 500.000 vnđ/ ngày, trong vòng 3 ngày.

 • Nội dung (Content), video, quảng cáo, hình ảnh.
 • Đối tượng khách hàng tiềm năng.
 • Độ tuổi và hành vi.
 • Thiết bị họ thường xuyên sử dụng.
 • Khu vực, thời gian thường xuyên mua hàng.
 • … Và nhiều thông tin khác bạn cần kiểm tra, đừng quá rập khuôn nhé.
5-buoc-dot-pha-doanh-thu-tiktok-marketing-001

Như thế, mình sẽ có được một tệp khách hàng tiềm năng đúng với sản phẩm mình cần quảng cáo. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền vì bạn biết chính xác quảng cáo nào hiệu quả và quảng cáo nào không hiệu quả cùng với lý do tại sao nó không hiệu quả.

LIVESTREAM TRÊN TIKTOK CÓ TỐT HƠN KHÔNG?

24hMedia tin là bạn cũng không còn xa lạ gì với cụm từ “Livestream” và hiệu quả của nó trong suốt thời gian qua được rất nhiều người sử dụng nó để làm marketing. Để sử dụng tốt được tính năng Livestream Tiktok bạn cần làm theo hướng dẫn chi tiết mà mình hướng dẫn bạn sau đây nhé.

Điều kiện để được Livestream Tiktok:

 • Bạn phải có trên 1.000 follow.
 • Bạn phải trên 16 tuổi.
 • Nếu bạn trên 18 tuổi thì bạn có thể nhận quyên góp (Donate) khi livestream.

ĐẦU TƯ NỘI DUNG KHI LIVESTREAM TIKTOK 

Bạn đã có chân dung khách hàng tiềm năng của mình, vì thế hãy đầu tư vào nội dung chuẩn bị trước khi bắt đầu livestream và tương tác với khách hàng. Hãy chuẩn bị câu chuyện rõ ràng, mạch lạc và hướng đến mục tiêu nhất định.

Ví dụ: 

 • Em thấy có vài chị em bình luận hỏi nên phối đồ gì HOT để dạo phố vừa chụp ảnh tự sướng cùng bạn bè giữa thời tiết đang đông của Hà Nội.
 • Em giới thiệu với chị em vài mẫu đang cực kỳ HOT thời gian gần đây nhé.
 • … Và nhiều phương pháp để bạn có thể tương tác trực tiếp với khách hàng trên Livestream.

Chúc mừng bạn!Vì đã hoàn tất 5 bước làm Tiktok marketing giúp đột phá doanh thu cho mình.Hãy thực hành điều này mỗi ngày và nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì đừng ngại mà bình luận để 24hMedia có thể trả lời bạn nhé.

Share This Post

Phản hồi của bạn về bài viết

  Các bài viết khác

  Liên Kết

  Thông Tin Liên Hệ

  Copyrights © 2023 All Rights Reserved by 24H Media

  Quý khách vui lòng để lại thông tin để được tư vấn